Loạt ảnh ấm lòng: Sinh viên lại khăn gói lên thành phố đi học, nhà có đồ gì ngon cha mẹ bắt mang lên hết

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 26/04/2020

Sinh viên xa nhà cái gì có thể thiếu chứ không hề thiếu đồ ăn gia đình gói ghém mang lên.

Sau hơn 2 tháng nghỉ học tránh dịch, nhiều trường đại học đã chốt thời gian cho sinh viên quay lại trường vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Nhiều bạn trẻ đã thu xếp trở lại thành phố để sớm ổn định chỗ ở, dọn dẹp phòng trọ hay tranh thủ kiếm việc làm thêm để vào học kỳ mới đỡ bỡ ngỡ.

Tất nhiên trong những thứ mang theo sinh viên không bao giờ thiếu đồ ăn gia đình gửi. Cha mẹ thì hay sợ con đói, sợ đồ ăn thành phố không đảm bảo nên lại gói cả đống thức ăn, túi này túi nọ chất cứng cả tủ lạnh. Nhiều bạn trẻ nhìn đống đồ có thể phát mệt vì lỉnh kỉnh không biết mang lên kiểu gì nhưng đó lại chất chứa bao nỗi lòng của cha mẹ gửi gắm.

Mới đây, bức ảnh ghi lại đống thức ăn quê và đồ đạc sinh viên chuẩn bị mang lên thành phố được dân mạng lan truyền nhanh chóng mặt. Chỉ thời gian ngắn nữa thôi, hàng loạt sinh viên sẽ trở về thủ đô học tập và mang theo đống đồ chất đống như vậy. Là bức ảnh bình thường nhưng dường như sinh viên xa nhà nào cũng thấy mình trong đó, từng được cha mẹ gói cho từng món đồ và hàng chục quả trứng mang đi.

Loạt ảnh ấm lòng: Sinh viên lại khăn gói lên thành phố đi học, nhà có đồ gì ngon cha mẹ bắt mang lên hết - Ảnh 1.

Đống đồ ăn chất đống được cha mẹ chuẩn bị mang lên thành phố nhập học. (Ảnh: Như Quỳnh)

Cứ đến mùa nhập học, thi cử hay quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết là những hình ảnh tiếp tế đồ ăn lại trở nên thật quen thuộc. Tuy không quá mới mẻ nhưng tất cả đều thể hiện tình yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái, và lúc nào những hình ảnh ấy cũng khiến ta cảm thấy xúc động.

"Hôm qua mình cũng nhận được đống đồ như bạn để chuẩn bị đi học lại đây. Thực ra ngoài này chẳng thiếu thứ gì, có tiền ra cửa hàng mua được thôi nhưng đắt. Mỗi lần ra lấy đồ từ quê gửi lên đều rất quý và vui. Những thứ đó tuy giản dị nhưng là tình thương của gia đình gửi cho", bạn H.A chia sẻ.

"Nghĩ đến tay xách nách mang cộng thêm say xe lại sợ ra thành phố học quá. Cứ mỗi lần nghỉ Tết xong là tủ lạnh ngoài phòng trọ không còn chỗ nhét mà tiền 2 đứa vẫn cứ xin thêm đều. Nghĩ lại thấy thương cha mẹ lắm", bạn V.U bình luận.

"5 kg khoai tây, 1 con gà, nửa con vịt, vài lạng thịt bê, chục quả trứng trong tủ lạnh và 7-8 gói kẹo từ Tết. Chờ lịch chính thức của nhà trường là mang ra thôi", bạn T.A bình luận.

Cùng với những bình luận tích cực, dân mạng cũng đua nhau khoe ảnh thức ăn được cha mẹ tiếp tế cho đợt trở lại trường lần này.

Loạt ảnh ấm lòng: Sinh viên lại khăn gói lên thành phố đi học, nhà có đồ gì ngon cha mẹ bắt mang lên hết - Ảnh 2.

Cả núi thức ăn bố mẹ gửi từ quê ra. (Ảnh: Hương Khểnh)

Loạt ảnh ấm lòng: Sinh viên lại khăn gói lên thành phố đi học, nhà có đồ gì ngon cha mẹ bắt mang lên hết - Ảnh 3.

Mỗi lần sắp đồ là cha mẹ như sợ con sẽ chuẩn bị chết đói trên thành phố nên phải gói ghém rất nhiều thứ. (Ảnh: Ngọc Thanh)

Loạt ảnh ấm lòng: Sinh viên lại khăn gói lên thành phố đi học, nhà có đồ gì ngon cha mẹ bắt mang lên hết - Ảnh 4.

Mỗi lần mang đồ đều lỉnh khỉnh nhưng ai cũng vui vì đó là tình cảm gia đình dành cho mình. (Ảnh: Hương Thảo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm