Loại thân cây tưởng chỉ vứt đi hoặc cho heo ăn nhưng lại được người Việt tận dụng chế biến thành biết bao nhiêu món ngon

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 29/06/2020

Các món ăn từ thân cây chuối vô cùng đa dạng và hấp dẫn, thậm chí còn trở thành đặc sản ở một số nơi.

Ẩm thực Việt Nam vốn được biết đến với sự đa dạng và phong phú ở khắp mọi vùng miền. Cứ đến mỗi nơi, chúng ta lại choáng ngợp bởi có quá nhiều món ăn khác nhau. Không chỉ vậy, người Việt còn cực kỳ sáng tạo trong ẩm thực khi có thể chế biến ra vô vàn món ăn khác nhau từ những nguyên liệu tưởng chừng chỉ có thể... vứt đi, điển hình là thân cây chuối.

Ở nhiều vùng nông thôn, thân cây chuối thường được tận dụng để làm thức ăn cho động vật, tuy nhiên, nếu chọn được những phần thân chuối non thì có thể làm thành rất nhiều món ăn.

Một trong những món quen thuộc nhất từ thân cây chuối chính là thái mỏng để làm rau sống ăn kèm với các loại canh chua, riêu, các loại bún...

Loại thân cây tưởng chỉ vứt đi hoặc cho heo ăn nhưng lại được người Việt tận dụng chế biến thành biết bao nhiêu món ngon - Ảnh 1.

Thân chuối cũng được dùng để làm nhiều món canh như canh chua, nấu với lươn...

Loại thân cây tưởng chỉ vứt đi hoặc cho heo ăn nhưng lại được người Việt tận dụng chế biến thành biết bao nhiêu món ngon - Ảnh 2.

Nộm thân chuối hoặc gỏi thân chuối phổ biến ở khá nhiều vùng quê ở Việt Nam.

Loại thân cây tưởng chỉ vứt đi hoặc cho heo ăn nhưng lại được người Việt tận dụng chế biến thành biết bao nhiêu món ngon - Ảnh 3.

Thân chuối còn có thể dùng để xào thành rất nhiều món khác nhau như xào lươn, xào hến hoặc xào chung với hàu...

Loại thân cây tưởng chỉ vứt đi hoặc cho heo ăn nhưng lại được người Việt tận dụng chế biến thành biết bao nhiêu món ngon - Ảnh 4.

Đúng là ẩm thực Việt, chưa bao giờ ngừng khiến người ta trầm trồ phải không nào? Bạn đã ăn món thân chuối nào trong số trên rồi, hãy chia sẻ nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm