Khoe "nải chuối" nhà trồng được, bà mẹ trẻ khiến dân mạng phải bái phục vì độ khéo léo

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 26/05/2020
Chia sẻ

Nhìn thì ai cũng tưởng là nải chuối, không ngờ rằng đây lại là một món hải sản vô cùng hấp dẫn.

Ẩm thực là một phạm trù vô cùng phong phú mà những người đầu bếp có thể thoải mái sáng tạo đủ kiểu. Cũng bởi thế mà mỗi ngày lại có thêm những tác phẩm đồ ăn được ra đời: vừa ngon, vừa đẹp mắt. Tạm quên hội Ghét bếp và ghé hội Yêu bếp xem thử, bạn sẽ phải trầm trồ vài lần vì những món ngon được chính những hội viên Yêu bếp thực hiện đó.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ một món ăn do mình tự làm. Ai vội vã lướt qua nhanh chắc sẽ chỉ kịp hiểu rằng chị đang chia sẻ một... nải chuối. Thế nhưng nếu nhìn kỹ hơn và đọc nội dung thì sẽ rất bất ngờ vì sự thật lại khác xa nhé!

Khoe nải chuối nhà trồng được, bà mẹ trẻ khiến dân mạng phải bái phục vì độ khéo léo - Ảnh 1.

Nhìn thế này thì ai mà chẳng nghĩ là nải chuối chứ?

Trên thực tế, đây lại là một món hải sản có tên là mực nhồi thịt. Sự sáng tạo và khéo léo của người đầu bếp đã tạo hình cho món ăn này trông chẳng khác nào những quả chuối ngự béo mập, chín vàng ươm.

Thế nhưng dù là chuối hay mực nhồi thịt thì trông vẫn hấp dẫn vô cùng đúng không nào!

Khoe nải chuối nhà trồng được, bà mẹ trẻ khiến dân mạng phải bái phục vì độ khéo léo - Ảnh 2.
Khoe nải chuối nhà trồng được, bà mẹ trẻ khiến dân mạng phải bái phục vì độ khéo léo - Ảnh 3.

Công thức làm món mực nhồi thịt hình nải chuối cũng đã được Lê Ngọc Hiền chia sẻ trong hội Yêu bếp để mọi người cùng tham khảo:

Cách làm:

- Bước  1: Lột màng, rửa sạch các con mực, tách râu và vây.

- Bước 2: Xay/băm nhuyễn râu, vây mực.

- Bước 3: Xay/thái nhỏ hành tây, cà rốt, bí ngô, hành hoa.

- Bước 4: Trộn đều hỗn hợp thịt xay và đồ băm nhuyễn ở bước 1, 2, thêm hạt tiêu, chút dầu ăn, bột canh, hạt nêm.

- Bước 5: Nhồi vào ruột mực, ghim đầu nhồi bằng tăm nhọn.

- Bước 6: Ép/xay nhuyễn nghệ tươi, lọc nước cốt đặc lăn các con mực đã nhồi đầy ruột.

- Bước 7: Đặt nồi hấp để hấp chín mực (12-15 phút lửa vừa).

- Bước 8: Trình bày và ăn nóng, chấm tương ớt pha tương cà hoặc các nước chấm gia vị có mù tạt... theo ý thích. Có thể làm các loại nước sốt hải sản dưới ăn kèm.

Hiện tại, món mực nhồi thịt được làm thành hình nải chuối này đang khiến cho dân tình vô cùng thích thú.

Nguồn: 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày