Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng

Trang Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 27/08/2018

Loại điện thoại smartphone với màn hình siêu mỏng, có thể uốn dẻo được đang chuẩn bị được ra mắt.

Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 1.

Khái niệm màn hình có khả năng uốn dẻo đã không còn xa lạ cho lắm, những điện thoại Samsung Galaxy, LG G Flex hay cả ti vi OLED của LG với khả năng cuộn tròn lại đã được công bố trong sự kiện CES.

Mới đây, một công ty nhỏ có trụ sở đặt tại Fremont, California có tên Royole đã cho biết rằng họ sẽ sớm phát triển được loại màn hình OLED siêu mỏng với độ dày chỉ khoảng 0,01 millimet. Ngoài ra thì loại màn hình này cũng có đặc tính mềm dẻo, có thể gập lại, thậm chí còn có thể... bay phấp phới trong gió.

Phiên bản điện thoại dẻo của Royole thiết kế được dự kiến có đi kèm thiết bị cho phép bạn mở nó ra sử dụng như một smartphone bình thường hoặc uốn nó quanh cổ tay như một chiếc vòng. Trong một buổi họp báo vừa được tổ chức, Royole đã công bố rằng sẽ đưa mẫu điện thoại uốn dẻo thử nghiệm của mình đến hội thảo IFA diễn ra tại Berlin tuần tới.

Mẫu concept này được cho là định hướng mới dành cho thị trường điện thoại và sẽ là cuộc cách mạng giúp thúc đẩy sự phát triển cho cả thị trường khi mà hiện tại các số liệu trên toàn cầu đều cho thấy mức độ bão hòa của lượng tiêu thụ smartphone trong các năm qua.

Rất nhiều ông lớn trong giới công nghệ cũng đã và đang nghiên cứu hướng phát triển này. Đơn cử như Samsung, cũng đang thiết kế một loại màn hình OLED dẻo có thể giảm thiểu khả năng vỡ, rạn khi bị rơi.

Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 2.

Loại màn hình có thể được gắn vào mũ, quần áo và nhiều thiết bị khác.

Công ty Royole có trụ sở tại California và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đang dồn hết tâm huyết của mình cho loại màn hình uốn dẻo này. Theo công ty thì ứng dụng của loại màn hình này là vô cùng lớn, nó có thể được dán lên hầu hết mọi thứ từ quần áo, xe ô tô, loa... Bạn có thể mua sản phẩn mẫu này của công ty với giá khoảng 900 USD (khoảng gần 20 triệu đồng) và cảm nhận sự hiện đại của loại thiết bị tương lai này dù nó vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Chi tiết về thông số của loại màn hình uốn dẻo này đã được tiết lộ với độ phân dải 200-300 ppi (Pixel per Inch). Độ sáng của màn hình được đánh giá rất cao và đúng như quảng cáo, với độ mỏng chỉ 0,01 mm, chiếc màn hình này có thể bay phấp phới khi có gió thổi.

Như vậy, với những nỗ lực của Royole, rất có thể chỉ trong một thời gian ngắn nữa, loại công nghệ màn hình siêu mỏng, siêu dẻo này sẽ được ứng dụng trên hầu hết các smartphone.

Một số hình ảnh khác của mẫu thử màn hình siêu mỏng, siêu dẻo Royole.

Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 3.
Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 4.
Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 5.
Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày