Sổ tay kèm pin dự phòng và sạc không dây: Ý tưởng nghe chừng điên rồ mà vẫn đầy người ủng hộ

Cú Vọ - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 26/08/2018

Những cuốn sổ tay tưởng như đã đi vào dĩ vãng mà lại kết hợp với những công nghệ sạc hiện đại nhất - Tesmo Universe Book được đánh giá là một ý tưởng kì dị nhưng lại vô cùng thú vị.

Tesmo Universe Book là một sản phẩm ý tưởng đang được gọi vốn trên Kickstarter. Bài viết này là phần đánh giá của Callum Booth - một tay viết của The Next Web sau một thời gian trải nghiệm cuốn sổ tay.

Đây là cái gì?

Tesmo Universe Book là một cuốn sổ tay, mà vì lý do nào đó, cũng là một chiếc sạc dự phòng.

Nó được tích hợp sẵn nhiều loại cáp sạc cho cả điện thoại, máy tính bảng chạy Android và iOS dùng cổng Lightning, Micro-USB và USB-C. Thậm chí, nó còn hỗ trợ sạc không dây nhanh chuẩn Qi nữa. Viên pin bên trong sản phẩm này có dung lượng 8.000 mAh để sạc được khoảng 2 - 3 lần cho hầu hết smartphone hiện nay.

Sổ tay kèm pin dự phòng và sạc không dây: Ý tưởng nghe chừng điên rồ mà vẫn đầy người ủng hộ - Ảnh 1.

Về mặt lý tưởng thì cũng chẳng có gì sai cả. Cuốn sổ này có chất liệu hoàn thiện tốt, lớp da bọc bên ngoài cho cảm giác mềm mịn và có hẳn 3 lựa chọn màu sắc là nâu, xám và đen.

Ở bìa trước, phần logo hình tròn đồng tâm cũng là nơi chứa mạch sạc không dây. Nếu như logo này được thiết kế nhỏ hơn thì sẽ không làm hỏng mất phong cách cổ điển của cuốn sổ.

Sổ tay kèm pin dự phòng và sạc không dây: Ý tưởng nghe chừng điên rồ mà vẫn đầy người ủng hộ - Ảnh 2.

Về kích thước, Tesmo Universe Book lớn hơn một chút so với khổ giấy A5. Trong khi bìa sau là nơi chứa gọn các cáp sạc thì lớp bên trong của bìa trước lại có thêm các ngăn đựng cơ bản để giữ giấy tờ, tiền hay thẻ ATM thay cho ví.

Về phần sổ tay thì sao?

Tất nhiên là ta phải nói cả về phần ruột của cuốn sổ này. Nó bao gồm vài trăm trang giấy dạng như nhật ký với nhiều mục khác nhau như Ý tưởng trong ngày, Những điều ngu ngốc vu vơ hay Hôm nay tôi thấy biết ơn vì… Dạng sổ tay này thực ra rất phù hợp với những người đang muốn sắp xếp lại cuộc sống hay gặp khó khăn về mặt tinh thần, nhưng đối với phần lớn chúng ta chắc sẽ không cần cho lắm.

Sổ tay kèm pin dự phòng và sạc không dây: Ý tưởng nghe chừng điên rồ mà vẫn đầy người ủng hộ - Ảnh 3.

May mắn là, nếu không thích kiểu ruột này, bạn có thể dễ dàng mua thêm ruột mới dạng trang trắng trên Amazon về gắn vào gáy cuốn sổ và dùng như bình thường.

Có vấn đề gì không?

Dù sự kết hợp có vẻ thú vị nhưng độ thực tiễn khi sử dụng lại không được đánh giá cao cho lắm.

Vấn đề đầu tiên là khi cắm sạc, bạn sẽ khó sử dụng nó như một cuốn sổ tay bình thường. Phần dây cáp quá ngắn khiến điện thoại gần như dính liền vào nửa trên bên phải cuốn sổ. Nếu như nó đi kèm cáp sạc dài hơn thì sẽ hợp lý hơn.

Sổ tay kèm pin dự phòng và sạc không dây: Ý tưởng nghe chừng điên rồ mà vẫn đầy người ủng hộ - Ảnh 4.

Không chỉ thế, vì mạch sạc không dây nằm ở bìa trước nên khi đặt điện thoại lên, chúng ta sẽ không thể dùng cuốn sổ được nữa. Ngoài ra, khi dùng đến những trang cuối của cuốn sổ, các rãnh chứa dây sạc cũng khiến việc viết chữ trở nên bất khả thi. Nếu Tesmo mà gắn thêm một miếng bìa cứng vào giữa ruột sổ và bìa sau thì vấn đề này đã không xảy ra.

Vậy thì sản phẩm này dành cho ai?

Đây có thể là một món quà hay ho cho những ai còn mê sổ sách, viết lách. Nếu họ còn hay quên sạc điện thoại nữa thì còn tuyệt hơn.

Sổ tay kèm pin dự phòng và sạc không dây: Ý tưởng nghe chừng điên rồ mà vẫn đầy người ủng hộ - Ảnh 5.

Dù vậy, với mức giá $129, tương đương 3 triệu đồng thì nhiều người sẽ lựa chọn mua riêng sạc dự phòng/sạc không dây và sổ còn tốt hơn, vừa thoải mái viết lách, vừa sạc dễ hơn, không vướng víu mà dung lượng pin/nguồn sạc/tính năng có khi còn vượt trội.

Kết

Nhìn chung, Tesmo Universe Book là một sản phẩm thú vị nhưng vẫn còn rất nhiều lỗi. Nó mang lại cảm giác cao cấp, hình thức tuyệt đẹp nhưng mức giá vẫn khá cao và tính năng sạc chưa thực dụng.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, hãy truy cập vào đường link này. Dự án hiện chỉ còn vài ngày để hoàn thiện quá trình gọi vốn, dự kiến sẽ bắt đầu gửi hàng ngay từ tháng 9 tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm