Loại bánh dành riêng cho mùa xuân tràn ngập hoa anh đào ở Nhật Bản, nhìn là "chết mê chết mệt" ngay

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 20:59 04/02/2018

Nhìn thấy que bánh màu hồng ngọt dịu này thì bất cứ ai cũng muốn cắn ngay để thử vị.

Không giống như Việt Nam, ở Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt nên ẩm thực, thậm chí là các món ăn vặt cũng xuất hiện theo từng mùa khác nhau. Thú vị nhất là cứ mỗi năm mới, mỗi mùa mới thì các công ty thực phẩm ở Nhật lại tung ra nhiều loại bánh, loại kẹo mới cho mùa sắp đến. Và loại bánh Sakura có tên là Cherry Blossom Pocky sau đây chính là sản phẩm mới cho mùa xuân năm nay của xứ sở hoa anh đào.

Loại bánh dành riêng cho mùa xuân tràn ngập hoa anh đào ở Nhật Bản, nhìn là chết mê chết mệt ngay - Ảnh 1.

Do đây là sản phẩm cho mùa xuân nên thiết kế bao bì lẫn mẫu mã của bánh đều lấy màu hồng và hình ảnh của hoa anh đào làm chủ đạo. Sản phẩm bánh Sakura này hiện đang có bán rộng rãi ở nhiều siêu thị hoặc chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản như Seven 7 & i, 7 – Eleven, York Mart, Ito Yokado... Khi đến quầy trưng bày của Cherry Blossom Pocky thì hình ảnh đầu tiên đập vào mắt ngay lập tức chính là một không gian màu hồng ngọt ngào và xinh xắn.

Loại bánh dành riêng cho mùa xuân tràn ngập hoa anh đào ở Nhật Bản, nhìn là chết mê chết mệt ngay - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều thú vị là thiết kế bánh Sakura theo dạng thon dài, phần đầu được phủ màu vàng với độ dài bằng một đốt ngón tay, phần còn lại vẫn là tông hồng nhẹ nhàng chủ đạo. Chính điều này có thể gây ra nhầm lẫn hộp bánh Sakura với gói thuốc lá cao cấp bởi nhìn thoáng qua bên ngoài thì hộp bánh này rất giống với nhiều hộp thuốc lá trên thị trường.

Khi mở hộp bánh Sakura ra thì bạn sẽ nhìn thấy ngay nhiều gói màu hồng bên trong. Mỗi hộp bánh như vậy sẽ có 4 gói bánh. Và mỗi gói bánh sẽ có 6 cây bánh thon dài. Đặc biệt, nếu nhìn kỹ thì bạn sẽ thấy trên mỗi thanh bánh đều có in hình hoa anh đào mờ chìm bên trong trông rất tinh tế, sang trọng và đẹp mắt.

Mặc dù lấy hoa anh đào làm chủ đạo cho loại bánh này nhưng khi mở túi bánh ra thì hình như hương vị bánh chẳng có liên quan gì đến mùi vị hoa anh đào. Thay vào đó là mùi bơ rất đặc trưng.

Tuy nhiên, khi bạn cắn thử một que bánh là sẽ phát hiện ngay bên trong bánh có lõi nhân màu vàng rất đầy. Phần nhân này được cảm nhận là hỗn hợp của socola ngọt, bơ béo và kèm một chút vị mặn của muối nên không quá ngọt mà cũng không quá béo, ngược lại sẽ rất vừa miệng và chắc chắn là hợp khẩu vị của đa số người.

Mỗi hộp bánh Cherry Blossom Pocky này hiện có giá là 365 yên (khoảng 75k) cho 24 que bánh dài bên trong. Ở Nhật Bản, đây là món bánh rất phù hợp để ăn trong các bữa họp mặt gia đình, tụ tập bạn bè hoặc lý tưởng nhất là các buổi đi dã ngoại ngắm hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân. Nếu bạn đến Nhật du lịch vào khoảng thời gian này thì mua vài hộp Cherry Blossom Pocky về làm quà cũng là lựa chọn lý tưởng bởi không chỉ nhờ bánh ngon mà còn mang lại cảm giác trao cả mùa xuân Nhật Bản cho người được tặng.

Nguồn: Soranews