Lộ thiết kế iPhone cuộn tròn màn hình vô cực, "hàng độc" Apple dành cho tương lai?

CN, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 09/08/2020

Apple đã đăng ký bằng sáng chế mới về thiết bị có màn hình cuộn tròn. iFan hy vọng hãng sẽ sản xuất chiếc iPhone mới theo phong cách này.

Chỉ còn vài tháng nữa Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone 12. Tuy vẫn nhận được nhiều sự háo hức nhưng cũng không thể phủ nhận có bộ phận nhỏ fan vẫn tỏ ra hơi hụt hẫng. Với họ, việc phải gắn bó với những chiếc iPhone gần như y hệt nhau trong vài năm liền là điều nhàm chán, những nâng cấp về camera và sức mạnh cấu hình chưa đủ để thỏa mãn sự kỳ vọng. Hơn nữa, chính những bước tiến từ Samsung và loạt smartphone màn hình gập ngày một hoàn thiện cũng khiến iFan không khỏi sốt sắng.

Tuy vậy, một tin vui đang lấp ló sẽ ít nhiều an ủi ngay lập tức sự buồn chán này: Một bằng sáng chế của Apple mới đây đã được phát hiện cho thấy ý đồ hiện thực hóa chiếc "iPhone màn hình cuộn", có khả năng bọc tròn uốn dẻo quanh thân máy. Nói vậy để thấy nếu kế hoạch này thành công, chắc chắn Apple sẽ tạo ra cơn sốt không kém thiết kế màn hình gập hiện tại của Samsung khi lần đầu đem tới thị trường.

Lộ thiết kế iPhone cuộn tròn màn hình vô cực, hàng độc Apple dành cho tương lai? - Ảnh 1.

Được biết, bằng sáng chế trên đã được Apple đăng ký thành công với Cục Bản quyền Mỹ với tên gọi tạm dịch "màn hình cong lồi điện tử". Trong đó, nó thể hiện nhiều hình ảnh về thiết bị với màn hình bao bọc gần như quanh thân máy.

Tuy nhiên, chú thích đi kèm của Apple cho thấy họ vẫn đang cân nhắc thiết kế này bởi nó vẫn chịu một số hạn chế khiến việc sắp xếp và lắp đặt linh kiện bên trong khung máy trở nên khó khăn hơn. Hiện tại các màn hình phổ biến cần nhiều tấm nền đặt song song đè sát lên nhau để hỗ trợ nhiều tính năng hiển thị, nếu thay đổi sang màn hình dẻo cuốn quanh thân máy sẽ tạo ra nhiều trở ngại về trình độ công nghệ. Mặt khác, không thể bỏ qua những lợi ích của màn hình cuộn tròn khi giúp tăng diện tích hiển thị lên cực lớn và nhiều cách thức tương tác tính năng khác đi kèm.

Lộ thiết kế iPhone cuộn tròn màn hình vô cực, hàng độc Apple dành cho tương lai? - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, số lượng các ý tưởng và bằng sáng chế của Apple là cực lớn, nhưng quyết định tiến tới chế tạo và phát triển đến cùng lại là một chuyện khác. Dù chuyện gì xảy ra, chỉ có thời gian mới có thể trả lời cho câu hỏi và niềm mong mỏi của fan.

Lộ thiết kế iPhone cuộn tròn màn hình vô cực, hàng độc Apple dành cho tương lai? - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm