iPhone 12 chưa ra mắt đã dính nghi ngờ gặp lỗi nứt vỡ ống kính camera

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 08/08/2020

Apple chính thức xác nhận iPhone 12 sẽ ra mắt chậm hơn vài tuần so với thường niên.

Một trong những công ty cung cấp ống kính camera cho dòng iPhone 12 sắp tới của Apple đang phải đối mặt với vấn đề chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt mẫu iPhone 12 của nhà Táo thêm nữa, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ.

iPhone 12 chưa ra mắt đã dính nghi ngờ gặp lỗi nứt vỡ ống kính camera - Ảnh 1.

3 kích cỡ iPhone 12 sẽ được ra mắt trong thời gian tới

Theo thông tin từ Ming-chi Kuo, ông tiết lộ rằng Genius Electronic Optical - công ty cung cấp ống kính camera của iPhone 12 - đã phát hiện ra vấn đề với lớp phủ trên ống kính camera góc rộng. Ống kính được thiết kế cho các mẫu iPhone 12 5,4 inch và 6,1 inch. Ống kính camera bị nứt trong thử nghiệm với nhiệt độ/độ ẩm cao.

iPhone 12 chưa ra mắt đã dính nghi ngờ gặp lỗi nứt vỡ ống kính camera - Ảnh 2.

Nguồn tin cũng cho biết rằng "ước tính ống kính góc rộng 7P cấp thấp" có số lượng khá lớn và nó nằm trong quá trình sản xuất hàng loạt khâu lắp ráp cuối cùng của iPhone mẫu 5,4 inch và 6,1 inch.

Bên cạnh đó, Apple dự định sẽ cho ra mắt 2 mẫu iPhone 5,4 inch và 6,1 inh trước và tiếp theo mới cho ra mắt 2 mẫu 6,1 inch và 6,7 inch.

iPhone 12 chưa ra mắt đã dính nghi ngờ gặp lỗi nứt vỡ ống kính camera - Ảnh 3.

Theo dự đoán, thời gian biểu mà Apple đưa ra không đủ để Genius giải quyết vấn đề nứt ống kính camera nên có thể hãng sẽ ưu tiên mua ống kính góc rộng "1/2,6 7P cấp thấp" của công ty Largan. Bởi vì Apple cần đảm bảo rằng 2 chiếc ‌iPhone 12‌ bản thường có thể ra mắt đúng như lịch trình.

iPhone 12 chưa ra mắt đã dính nghi ngờ gặp lỗi nứt vỡ ống kính camera - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm