Apple khoe khéo phim do chính tay đạo diễn La La Land quay bằng camera iPhone 11 Pro cực "xịn sò"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 07/08/2020

Mới đây, trên kênh YouTube của mình, Apple đã "khoe" đoạn video ngắn được quay bằng iPhone 11 Pro.

Ngày 5/8, Apple bất ngờ tung ra đoạn video với các cảnh quay bằng chiếc iPhone 11 Pro được thực hiện bởi Damien Chazelle, đạo diễn bộ phim La La Land nổi tiếng.

Apple khoe khéo phim do chính tay đạo diễn La La Land quay bằng camera iPhone 11 Pro cực xịn sò - Ảnh 1.

Trong đoạn phim, Apple tái hiện hành trình xuyên suốt lịch sử điện ảnh qua màn hình dọc trong bộ phim The Stunt Double của Damien Chazelle. Từ những cảnh quay hành động nghẹt thở cho đến nước ảnh đen trắng của thập niên 80 hay thậm chí là cảnh đấu "solo" của các cao bồi miền Tây nước Mỹ, nếu không nói là được quay bằng iPhone thì chắc hẳn người xem sẽ liên tưởng đến những thiết bị quay chuyên nghiệp cùng dàn máy tính xử lý đồ họa "cực khủng".

Damien Chazelle – Vertical Cinema.

Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời năm 2007 cho đến nay, Apple luôn dành rất nhiều tâm huyết vào công nghệ cải tiến cũng như nâng cao chất lượng camera của hãng. Sau với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội video TikTok, những người sáng tạo nội dung dần dần có thói quen mới là quay video ở chế độ màn hình dọc. Bởi vì hầu hết đối tượng khách hàng của họ cảm thấy thoải mái nhất khi cầm smartphone dọc bằng một tay.

Ngoài đoạn phim ngắn trên, Apple cũng chia sẻ đoạn video hậu trường mang tên "Làm phim theo chiều dọc" cùng đạo diễn Damien Chazelle. Cả 2 video đã được tải lên kênh YouTube chính thức của Apple.

Làm phim theo chiều dọc - Được quay trên iPhone bởi Damien Chazelle.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm