Lo sợ giá vé leo thang, LĐBĐ Malaysia thỉnh cầu fan hâm mộ tẩy chay vé chợ đen

TIẾN THÀNH, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 30/11/2018

Trước tình trạng phe vé lộng hành, LĐBĐ Malaysia (FAM) buộc phải ra thông báo, đề nghị cổ động viên không mua vé chợ đen.

Vào thời điểm này, vé trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 đang sốt xình xịch trên đất Malaysia. Theo thông báo của LĐBĐ nước này, 80.000 vé tại sân Bukit Jalil đã được bán hết sạch chỉ sau vài giờ mở bán. 

Tuy nhiên, câu chuyện về những chiếc vé vào sân chưa kết thúc tại đây. Thị trường vé chợ đen tại Malaysia vẫn rất sôi động dù giá bán được đẩy lên cao gấp nhiều lần. Lo ngại sự lộng hành của dân phe vé, Tổng thư ký của FAM, ông Stuart Ramalingam đã buộc phải lên tiếng nhắc nhở người hâm mộ.

"Chúng tôi thỉnh cầu các cổ động viên không mua vé trận bán kết lượt đi với giá cắt cổ từ dân phe vé. Nếu các bạn tiếp tục đổ tiền, giá vé sẽ còn tiếp tục tăng và chúng tôi càng khó để dẹp bỏ thị trường vé chợ đen.", vị quan chức 41 tuổi cho hay.

Lo sợ giá vé leo thang, LĐBĐ Malaysia thỉnh cầu fan hâm mộ tẩy chay vé chợ đen - Ảnh 1.

Khung cảnh xếp hàng mua vé tại Malaysia.

Theo chia sẻ của các fan Malaysia, tình trạng phe vé đã diễn ra từ lâu và đặc biệt nở rộ mỗi khi đội nhà tham dự những trận đánh lớn. Hiện tại, vé chợ đen trận Malaysia - Thái Lan đang được bán với giá cao hơn khoảng 5-7 lần so với ban đầu. 

Ông Ramalingam cam kết FAM sẽ làm hết sức để bảo vệ tối đa quyền lợi của người hâm mộ trong tương lai.

"Chúng tôi sẽ sử dụng những biện pháp cần thiết để loại bỏ phe vé khỏi nền bóng đá nước nhà. Có thể không hoàn toàn nhưng chúng ta có thể làm điều này theo từng bước. Hãy bắt đầu từ trận đấu vào thứ bảy tuần này. Không có cầu thì sẽ không có cung", ông kết luận.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày mai (1/12). Bốn ngày sau, hai đội sẽ đá trận lượt về tại Bangkok.

Lo sợ giá vé leo thang, LĐBĐ Malaysia thỉnh cầu fan hâm mộ tẩy chay vé chợ đen - Ảnh 2.

Lịch thi đấu vòng bán kết AFF Cup 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm