Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người đang làm việc tại đây

Nhật Tân, Theo Gia đình và Xã hội 10:57 02/02/2021

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

Theo ông Tô Tử Hà - Quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ, công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, riêng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

"Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra", ông Hà nói.

Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người đang làm việc tại đây - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài phải đeo khẩu trang và găng tay bảo hộ lao động

Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mong muốn cơ quan chức năng sớm triển khai xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, những ngày cận Tết Nguyên đán là thời điểm hành khách di chuyển nhộn nhịp nhất nhưng năm nay do đại dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại, các nhà ga nội địa hay quốc tế tại sân bay Nội Bài đều trong khung cảnh vắng vẻ khác thường.

Thậm chí, các nhân viên bộ phận mặt đất làm dịch vụ đóng gói các kiện hành lý cũng trong tình trạng rảnh rỗi, rất ít khách. Nhiều quầy dịch vụ tại sân bay lại tiếp tục phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm