Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương

Phương Anh, Theo Helino 20:56 22/01/2020

Mới đây, Henley Passport Index đã công bố danh sách những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020. Đáng nói, có đến 3 đại diện của châu Á thống trị top đầu.

Cứ mỗi dịp đầu năm mới, các tín đồ du lịch lại háo hức đón chờ danh sách những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới đến từ Henley Passport Index. Dành cho những ai chưa biết, Henley Passport Index là một bảng xếp hạng toàn cầu của các quốc gia theo quyền tự do đi lại cho công dân của họ (công dân có thể dùng hộ chiếu nhập cảnh mà không cần xin visa hoặc được quyền xin visa trực tiếp). Mới đây, 10 cái tên tiêu biểu của năm 2020 đã lộ diện với 3 đại diện châu Á xuất sắc thống trị top đầu, trong đó ngôi vương gọi tên Nhật Bản.

Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương - Ảnh 1.

Nhật Bản xuất sắc dẫn đầu các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020. Có cuốn hộ chiếu này trên tay, công dân xứ sở hoa anh đào có thể vi vu đến 191 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc có thể làm visa ngay tại điểm đến. Tuy nhiên, có một sự thật là dân xứ Phù Tang không mấy quan tâm tới việc đi nước ngoài. Tỷ lệ người Nhật có hộ chiếu ở mức thấp nhất trong nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7). 

Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương - Ảnh 2.

Về nhì trong bảng xếp hạng này là hộ chiếu của công dân đảo quốc sư tư Singapore với quyền lợi được thực thi ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương - Ảnh 4.
Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương - Ảnh 5.

Đồng hạng ở vị trí thứ 3 là Hàn Quốc và Đức với quyền tự do đi lại ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không chỉ là hai quốc gia có hộ chiếu quyền lực, xứ sở kim chi và "trái tim của châu Âu" cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm hàng năm. Dự kiến, trong năm 2020, lượt khách tới Hàn Quốc và Đức sẽ còn tăng hơn nữa.

Xếp thứ tư là Italy và Phần Lan. Tiếp sau đó lần lượt là Tây Ban Nha, Luxembourg, Đan Mạch (187 quốc gia và vùng lãnh thổ); Thụy Điển và Pháp (186 quốc gia và vùng lãnh thổ); Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Ireland, Áo (185 quốc gia và vùng lãnh thổ); Mỹ, Anh, Na Uy, Hy Lạp (184 quốc gia và vùng lãnh thổ); New Zealand, Malta, Cộng hòa Czech, Canada, Australia (183 quốc gia và vùng lãnh thổ); Slovakia, Lithuania, Hungary (181 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương - Ảnh 7.

Trong danh sách được công bố bởi Henley Passport Index, Việt Nam xếp hạng 88 với quyền quyền miễn hoặc xin visa tại điểm đến ở 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lộ diện top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020, Nhật Bản xuất sắc giành ngôi vương - Ảnh 8.

Nguồn: CNN

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm