Lộ diện thiết kế của iPhone SE 4 dự đoán sẽ được Apple ra mắt trong tháng này

Sơn Trần, Theo Hoa Học Trò 15:21 17/03/2024

Dựa trên thiết kế iPhone 14, iPhone SE 4 được dự đoán sẽ là mẫu iPhone “bình dân” không giống bất kỳ mẫu iPhone SE nào từng ra mắt trước đây, hứa hẹn mang đến những nâng cấp toàn diện so với thế hệ trước, từ thiết kế cho đến cấu hình lẫn tính năng.

iPhone SE 4 dự kiến sẽ có Face ID thay vì Touch ID, điều này khiến nó trở thành mẫu iPhone SE đầu tiên cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Màn hình OLED 6,1 inch lần đầu tiên được tìm thấy trên iPhone SE sẽ thay thế bằng màn hình LCD 4,7 inch trên iPhone SE 3 và cho tốc độ làm mới 60 Hz.

Lộ diện thiết kế của iPhone SE 4 dự đoán sẽ được Apple ra mắt trong tháng này - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ dựa trên tệp CAD về iPhone SE 4. (Ảnh: Getty)

iPhone SE 4 sẽ được trang bị cổng USB-C và nút Tác vụ nhằm cho phép người dùng chọn 1 trong 10 tác vụ sẽ được kích hoạt khi nhấn. Chính vì lý do này, giá iPhone SE 4 sẽ không hề rẻ như các tiền nhiệm của chúng.

Lộ diện thiết kế của iPhone SE 4 dự đoán sẽ được Apple ra mắt trong tháng này - Ảnh 2.

Apple đã tăng giá các mẫu điện thoại trong vài năm qua. Các mức giá của mẫu iPhone SE trước đó khi ra mắt lần lượt là: iPhone SE (2016) với giá khởi điểm 399 USD; iPhone SE 2 (2020) là 399 USD; iPhone SE 3 (2022) là 429 USD. Nhìn vào xu hướng này, có thể iPhone SE 4 cũng sẽ đắt hơn so với phiên bản tiền nhiệm, đặc biệt nếu nó có thiết kế cập nhật. Tuy nhiên, để thu hút người dùng thì Apple nhiều khả năng sẽ chỉ tăng nhẹ giá bán của điện thoại này, lên mức 499 USD (khoảng 12,4 triệu đồng).

Lộ diện thiết kế của iPhone SE 4 dự đoán sẽ được Apple ra mắt trong tháng này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trước khi mua iPhone SE 4, người dùng cần nhận ra là chiếc điện thoại này mất giá nhanh hơn so với các mẫu iPhone truyền thống. Ví dụ, iPhone SE 3 được phát hành vào tháng 3/2022 đã mất tới 42,6% giá trị chỉ sau 1 tháng ra mắt. Điều đó so sánh với mức giảm giá trị 18,7% mà iPhone 13 phải chịu trong cùng khung thời gian. Sau 3 tháng ra mắt, giá trị của iPhone 13 đã ổn định trong khi iPhone SE 3 tiếp tục giảm.

Với việc iPhone SE 3 mất giá nhanh hơn nhiều so với các mẫu iPhone 14 và iPhone 15, việc iPhone SE 4 mất giá là điều không quá bất ngờ.

Vào năm 2016, Apple đã giới thiệu iPhone SE đầu tiên, tiếp theo là mẫu máy được làm mới với nhiều tùy chọn bộ nhớ hơn vào năm 2017, sau đó tung ra các phiên bản cải tiến vào năm 2020 và 2022. Nếu lịch trình phát hành 2 năm một lần này tiếp tục, iPhone SE 4 sẽ ra mắt ngay trong năm 2024, thậm chí là có thể vào cuối tháng 3 này.

Lộ diện thiết kế của iPhone SE 4 dự đoán sẽ được Apple ra mắt trong tháng này - Ảnh 4.

Tuy nhiên, một báo cáo từ MacRumors dường như xác nhận rằng, Apple thực sự đang làm việc trên iPhone SE mới, nhưng nhà phân tích Jeff Pu tuyên bố rằng điện thoại này sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2025.

Một báo cáo khác từ trang Hàn Quốc The Elec củng cố điều đó, nói rằng việc sản xuất iPhone SE mới sẽ bị hoãn lại cho đến năm 2025. Có vẻ như Apple đang phụ thuộc hoàn toàn vào một công ty tên là BOE để cung cấp màn hình cho iPhone SE 4 và công ty này đang gặp phải “vấn đề về hiệu suất”. Do đó, hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ thời điểm chính xác liệu khi nào mẫu iPhone giá rẻ mới của “nhà Táo” mới xuất hiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày