Lộ diện hai phim Hàn Quốc góp mặt tại Cannes 2018: Toàn những nhân vật "khủng"!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 13/04/2018

"Burning" của đạo diễn Lee Chang Dong và "Duke" của đạo diễn Yoon Jong Bin sẽ là những đại diện của Hàn Quốc đến Cannes vào tháng Năm năm nay.

Ngày 12/4, ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Cannes 2018 công bố danh sách 18 phim thuộc Hạng mục tranh giải (In Competition) và các phim Không tranh giải (Out of Competition). Nếu như năm ngoái, điện ảnh Hàn Quốc có tới 5 phim tham dự Cannes, 2 trong số đó thuộc 18 phim tranh giải thì năm nay, mới chỉ có 2 phim Hàn được thông báo sẽ có mặt tại Pháp vào tháng 5 này và một phim trong số đó tham gia tranh giải.

Lộ diện hai phim Hàn Quốc góp mặt tại Cannes 2018: Toàn những nhân vật khủng! - Ảnh 1.

Dàn tài tử Hàn Quốc sẽ có mặt tại Cannes năm nay

Burning, tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 8 năm của vị đạo diễn đại tài Lee Chang Dong, và Duke, bom tấn quy tụ dàn sao "khủng" của đạo diễn Yoon Jong Bin, sẽ là hai đại diện của Hàn Quốc tại Cannes 2018. Trong đó, Burning với sự góp mặt của Yoo Ah In và Steven Yeun sẽ là phim tham gia tranh giải. Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn Nhật Bản "Barn Burning" của Haruki Murakami, xoay quanh hai người đàn ông và một người phụ nữ ở độ tuổi 20, cả ba có liên quan tới một vụ việc bí ẩn.

Lộ diện hai phim Hàn Quốc góp mặt tại Cannes 2018: Toàn những nhân vật khủng! - Ảnh 2.

"Burning"

Burning đánh dấu lần thứ hai liên tiếp ngôi sao The Walking Dead Steven Yeun xuất hiện tại Cannes cùng một tác phẩm thuộc hạng mục In Competition. Năm ngoái, anh nằm trong dàn cast của Okja, một bộ phim hợp tác quốc tế của đạo diễn Bong Joon Ho. Ngoài ra, việc Burning có sự góp mặt của Yoo Ah In cũng gây chú ý lớn khi suốt thời gian qua, nam diễn viên Veteran là tâm điểm chỉ trích của dư luận vì những phát ngôn, hình ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Lộ diện hai phim Hàn Quốc góp mặt tại Cannes 2018: Toàn những nhân vật khủng! - Ảnh 3.

"Duke"

Trong khi đó, Duke của Hwang Jung Min, Lee Sung Min, Jo Jin Woong và Joo Ji Hoon sẽ được trình chiếu ở suất chiếu nửa đêm. Bộ phim xoay quanh quá trình một điệp viên Hàn Quốc thâm nhập vào Triều Tiên để lấy cắp kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân của đất nước này những năm giữa thập niên 90 của thế kỉ trước.

Lộ diện hai phim Hàn Quốc góp mặt tại Cannes 2018: Toàn những nhân vật khủng! - Ảnh 4.

"Grass"

Grass, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Hong Sang Soo và người yêu của ông - nữ diễn viên Kim Min Hee, đã trượt khỏi danh sách tranh giải năm nay. Beautiful Days, tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 6 năm vắng bóng của ngọc nữ Lee Na Young, cũng thất bại trong cuộc đua vào hạng mục In Competition.

LHP Cannes 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến 19/5 tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm