Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm

Bonlivie, Theo Nhịp Sống Việt 23:05 19/09/2019

Đáng chú ý, có đến 6 thành phố thuộc top 10 của danh sách này nằm ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Xem ra, giới trẻ lại càng có thêm lí do để du lịch đến những quốc gia láng giềng rồi đây.

Ở năm 2019, tiêu chí chọn địa điểm du lịch của giới trẻ cũng dần thay đổi. Ngoài việc chọn địa điểm nổi tiếng, có nhiều cảnh đẹp, dân tình còn khá quan tâm đến độ an toàn ở nơi mà họ sắp ghé thăm. Thế nên, hằng năm vẫn có những bảng thống kê danh sách những thành phố hay quốc gia có độ an toàn cao để các tín đồ du lịch tham khảo.

Mới đây, Economist Intelligence Unit (EIU) vừa công bố bảng xếp hạng an toàn của 60 thành phố ở cả năm châu lục. Các tiêu chí để xếp hạng bao gồm an ninh về kỹ thuật số, y tế, cơ sở hạ tầng và cá nhân. Đáng chú ý, có đến 6 thành phố thuộc top 10 của danh sách này nằm ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Xem ra, giới trẻ lại càng có thêm lí do để du lịch đến những quốc gia láng giềng rồi đây. 

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 thành phố an toàn nhất thế giới theo thứ tự từ thấp đến cao:

10. Melbourne

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 1.

9. Seoul

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 2.

8. Copenhagen

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 3.

7. Washington D.C.  

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 4.

6. Toronto

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 5.

5. Sydney 

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 6.

4. Amsterdam

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 7.

3. Osaka

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 8.

2. Singapore

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 9.

1. Tokyo

Lộ diện 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch, Nhật Bản lại tiếp tục dẫn đầu với 2 địa điểm - Ảnh 10.

Được biết, các thành phố thuộc top 10 đều là nơi người dân có thể dễ dàng tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng. Ngoài ra ở đây cũng có lực lượng an ninh và cảnh sát tuần tra chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đối phó với các sự cố bất ngờ. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm