Lộ diện 10 gương mặt trẻ tài năng đại diện cho Việt Nam dự Giải vô địch thế giới Jr.NBA - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Huy Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 03/06/2019

Sau ba ngày tuyển chọn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, hội trại Jr. NBA 2019 đã tìm ra được 10 gương mặt đại diện cho Việt Nam để tham dự Giải vô địch thế giới Jr.NBA - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trải qua ba ngày tuyển chọn tại Thành phố Hồ Chí Minh (18/5) và Hà Nội (1-2/6), Jr.NBA một lần nữa đã quay trở lại Việt Nam nhằm mục đích khuyến khích lối sống lành mạnh và năng động cho giới trẻ, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp chương trình hội trại này diên ra tại Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm ngày đầu tiên của hội trại đã có rất nhiều em nhỏ tới tham gia đăng ký.

Trong hai ngày mùng 1 và 2/6 vừa qua, sự kiện Jr.NBA là nơi để dạy các kĩ năng cơ bản và giá trị cốt lõi của môn bóng rổ tới hơn 600 thí sinh trong hội trại toàn quốc diễn ra tại trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy.

Hội trại diễn ra vô cùng sôi động và tràn đầy sự hứng khởi nhờ vào những tiếng cười của bé tham gia.

Cựu cầu thủ NBA Vladimir Radmanovic đã hỗ trợ trong việc huấn luyện các thí sinh và chọn ra 5 thí sinh nam và 5 thí sinh nữ xuất sắc nhất Việt Nam tham dự hội trại tuyển chọn khu vực châu Á - giải vô đich thế giới Jr.NBA. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 15-16 tháng 6 tại Universitas Pelita Harapan (UPH), Jakarta, Indonesia, bao gồm 68 thí sinh đến từ 10 nước - Australia, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Cùng với các giáo viên, tình nguyện viên và các HLV của Việt Nam, các bé còn có được sự chỉ bảo tới từ cựu cầu thủ NBA Vladimir Radmanovic.

Tại đây BTC sẽ tập trung vào việc truyền dạy kỹ thuật và tăng khả năng tư duy chiến lược cho các em thông qua các cuộc thi đấu 5-5 trực tiếp. Vòng cuối của hội trại sẽ tuyển chọn ra 10 bạn nam và nữ đại diện châu Á để tham dự giải vô địch thế giới Jr.NBA, giải đấu dành cho thanh thiếu niên cả nam và nữ ở độ tuổi 13-14 trên toàn thế giới được tổ chức vào ngày 6-11 tháng 8 tại Khu phức hợp thể thao ESPN, Walt Disney World, Orlando, Florida.

Hai trận đấu giữa 20 bạn nam và nữ đã chính thức tìm ra được 10 cái tên xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam.

Ngoài chương trình Jr.NBA, Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ còn tiếp tục phát triển bóng rổ phong trào tại Việt Nam thông qua Đề án phát triển bóng rổ học đường. Đề án này là sự hợp tác cùng Bộ giáo dục và đào tạo để huấn luyện kĩ năng giảng dạy bóng rổ cho hơn 5000 giáo viên từ 3000 trường trên 8 tỉnh thành phố trên khắp Việt Nam từ năm 2018.

Kết thúc 2 ngày hội trại tại Hà Nội, những cảm xúc từ phía các bậc phụ huynh cũng như các bé tới tham dự sự kiện đều đã trở thành những kỷ niệm vô cùng quý giá.

Kết thúc chương trình hội trại Jr.NBA 2019 với nhiều cảm xúc xen lẫn của từng em thí sinh và phụ huynh, Jr.NBA đang trở thành một trong những sự kiện thú vị và rất được đón nhận tại việt Nam, qua đó cho thấy sự phát triển và tình yêu với trái bóng cam ở nơi đây đang lớn mạnh dường nào.

Dưới đây là top 5 nam và 5 nữ xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tại hội trại Jr.NBA tổ chức tại Indonesia vào 15-16/6 tới đây.

Top 5 nam:

Name

Age

School

RON LIU

14

BRITISH INTERNATIONAL SCHOOL, HO CHI MINH

JUNG HUYN SOO

14

BRITISH INTERNATIONAL SCHOOL, HO CHI MINH

NGUYỄN HƯNG

13

THCS NGUYỄN TRÃI, HẬU GIANG

LÊ NGUYỄN VIỆT DUY

14

THCS HÀ HUY TẬP, NGHỆ AN

PHAN TRỌNG TÀI

14

THCS VINSCHOOL, HÀ NỘI


Top 5 nữ:

Name

Age

School

NGUYỄN MINH TUYẾT

13

THCS PHAN BỘI CHÂU, TP HCM

PHẠM MINH ANH

14

THCS NGUYỄN TẤT THÀNH, HÀ NỘI

VŨ BÁ KHÁNH NGỌC

14

THCS VINSCHOOL, HÀ NỘI

PHÙNG TRANG LINH

14

THCS VINSCHOOL, HÀ NỘI

DƯ HOÀNG LAN PHƯƠNG

14

THCS VINSCHOOL, HÀ NỘI.


Ảnh: Huy Phạm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm