Lộ bằng chứng HYBE "ghẻ lạnh" NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố?

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:00 24/04/2024

Sự thiếu vắng của NewJeans khiến dân tình lo ngại cho tương lai nhóm sau đấu tố khốc liệt giữa "mẹ đẻ" Min Hee Jin và tập đoàn HYBE.

Mới đây, HYBE chốt full line-up cho sự kiện Weverse Con Festival 2024 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Weverse Con Festival là lễ hội âm nhạc thường niên, được tổ chức với quy mô lớn nhằm mang đến trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn cho người hâm mộ kết nối với thần tượng. Weverse là nền tảng giao lưu fan - idol được phát triển từ tập đoàn HYBE, do đó Weverse Con Festival sẽ luôn có sự xuất hiện của các nhóm nhạc trực thuộc.

Lộ bằng chứng HYBE ghẻ lạnh NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố? - Ảnh 1.

Line-up Weverse Con Festival 2024

Weverse Con Festival 2024 cũng không ngoại lệ. Line-up gây chú ý với loạt nhóm nhạc hàng đầu đến từ HYBE như SEVENTEEN, LE SSERAFIM, TXT, ENHYPEN, ILLIT, fromis_9, TWS... và nhiều nghệ sĩ khác như 10CM, Kwon Eunbi, nhóm nam AI Plave... Ngoài ra, sự kiện còn mời Chủ tịch Park Jin Young của JYP với vai trò khách mời đặc biệt, được lưu ý là "tribute artist" cho thấy HYBE cực kỳ tri ân đến người thầy đã động viên Bang Si Hyuk thành lập Big Hit. Tuy nhiên, tâm điểm dư luận lại tập trung vào sự vắng mặt của NewJeans trên dàn line-up.

Lộ bằng chứng HYBE ghẻ lạnh NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố? - Ảnh 2.

NewJeans là nhóm nhạc duy nhất dưới trướng HYBE vắng mặt khỏi Weverse Con Festival 2024

Ngoại trừ BTS đang nhập ngũ thì mọi nhóm nhạc trực thuộc HYBE đều sẽ biểu diễn tại Weverse Con Festival 2024. Việc NewJeans là nhóm nhạc duy nhất không góp mặt khiến nhiều đồn đoán nổi lên, nhất là trong thời điểm nhạy cảm tranh chấp quyền quản lý giữa tập đoàn và "mẹ đẻ" Min Hee Jin. Tại Weverse Con Festival 2023, NewJeans là một trong những nghệ sĩ điểm nhấn và hút fan nhất sự kiện.

Lộ bằng chứng HYBE ghẻ lạnh NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố? - Ảnh 3.

NewJeans tại Weverse Con Festival 2023

Dư luận chia làm nhiều hướng, người cho rằng dù gặp drama căng cực thì Min Hee Jin vẫn đang quản lý NewJeans, rất có thể nữ CEO tác động khiến nhóm không thể tham gia concert của tập đoàn. NewJeans còn là nhóm nhạc duy nhất dưới trướng tập đoàn không sử dụng Weverse để giao lưu với fan mà sáng tạo một ứng dụng riêng gọi là Phoning.

Lộ bằng chứng HYBE ghẻ lạnh NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố? - Ảnh 4.

NewJeans cũng là nhóm duy nhất sử dụng ứng dụng riêng gặp fan, không thông qua Weverse

Tuy nhiên, đa số lo ngại cho tương lai của NewJeans. Là nhóm nữ nổi tiếng nhất của HYBE nhưng không được trình diễn tại concert "nhà làm", nhiều đồn đoán dấy lên về việc NewJeans bị tập đoàn "ghẻ lạnh" do đứng về phía Min Hee Jin. Sắp tới, NewJeans sẽ comeback vào cuối tháng 5, chính thức debut tại Nhật vào tháng 6. Vì đấu tố căng thẳng, fan không khỏi lo lắng những dự án đã được lên lịch sẽ bị ảnh hưởng.

Lộ bằng chứng HYBE ghẻ lạnh NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố? - Ảnh 5.

Nhiều đồn đoán dấy lên về việc NewJeans bị tập đoàn "ghẻ lạnh" do đứng về phía Min Hee Jin trong drama tranh chấp quyền lực

Đến trưa 24/4, diễn biến về màn tranh giành quyền lực giữa Min Hee Jin và HYBE vẫn đang ở hồi căng thẳng. Truyền thông Hàn liên tục tiết lộ những "chiêu trò" Min Hee Jin và cộng sự âm thầm làm để hạ uy tín HYBE. Tài liệu mật ADOR gửi ra bên ngoài tố cáo HYBE đạo nhái NewJeans và đối xử bất công trong vấn đề quảng cáo và thương hiệu.

Lộ bằng chứng HYBE ghẻ lạnh NewJeans ngay giữa bão scandal đấu tố? - Ảnh 6.

NewJeans đang đứng giữa ngã ba đường, vô định và bấp bênh khi "bố mẹ đẻ" tranh giành quyền quản lý

Theo nhiều nguồn tin, Min Hee Jin tiếp tục phản hồi vào chiều 24/4 nhưng cuối cùng ADOR đã phủ nhận việc này và cho biết đang chuẩn bị cho NewJeans comeback. Về phía HYBE, giám đốc điều hành Park Ji Won cũng thể hiện lập trường "không từ bỏ NewJeans". Nhóm đang đứng giữa ngã ba đường, vô định và bấp bênh khi "bố mẹ đẻ" tranh giành quyền quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày