Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut?

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Mới 21:00 23/04/2024

Giữa lúc Min Hee Jin và HYBE đấu tố cực căng, mọi động thái của NewJeans đều bị netizen "đào" lại.

Hiện tại, chủ đề nóng nhất Kpop thuộc về đấu tố tranh giành quyền lực cực căng giữa CEO ADOR - Min Hee Jin và tập đoàn giải trí HYBE. Sáng 22/4, ban lãnh đạo ADOR - công ty chủ quản NewJeans bị HYBE điều tra nghi vấn chiếm đoạt quyền quản lý, đồng thời yêu cầu cách chức CEO của Min Hee Jin. ADOR được thành lập năm 2021, do HYBE rót vốn đầu tư cho Min Hee Jin toàn quyền quản lý và ra mắt nhóm nữ 5 thành viên NewJeans.

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 1.

Chủ đề nóng nhất Kpop thuộc về màn tranh giành quyền lực cực căng giữa CEO ADOR - Min Hee Jin và tập đoàn giải trí HYBE

Đứng trước những cáo buộc của tập đoàn, Min Hee Jin công khai phản pháo, bác bỏ toàn bộ và chỉ trích ngược HYBE đạo nhái concept NewJeans cho ILLIT. Giống nhau về số lượng thành viên và độ tuổi, phong cách tươi mới, trẻ trung của ILLIT sớm đã bị dân tình so sánh với NewJeans. Min Hee Jin bày tỏ sự bất bình khi nhóm nữ tân binh của HYBE được quảng bá với danh xưng "em gái NewJeans".

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 2.

NewJeans - thành tựu lớn nhất của Min Hee Jin

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 3.

Min Hee Jin bày tỏ sự bất bình khi nhóm nữ tân binh của HYBE - ILLIT được quảng bá với danh xưng "em gái NewJeans"

Chính vì động thái này của nữ CEO, fan ILLIT và NewJeans đã chia làm hai phe "khẩu chiến". Trong khi đó, cư dân mạng tích cực "đào" lại những động thái liên quan của NewJeans. Gây chú ý nhất chính là bài đăng của em út NewJeans Hyein. Trong bức ảnh cô nàng đăng tải, dân tình soi được dòng chữ "Stop Copying” (Ngưng đạo nhái). Đáng nói hơn là bức ảnh được Hyein cập nhật ngày 25/3/2024 - ngày ILLIT chính thức debut với MV Magnetic và E.P Super Real Me.

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 4.

Dân tình soi được dòng chữ "Stop Copying” (Ngưng đạo nhái) trong bức ảnh Hyein (NewJeans) đăng tải vào ngày ILLIT debut

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 5.

Hyein như ẩn ý chỉ trích nhóm nữ đàn em sao chép phong cách của mình

Sự trùng hợp về thời điểm làm dấy lên không ít đồn đoán. Cư dân mạng đồn đoán Hyein như ẩn ý chỉ trích nhóm nữ đàn em sao chép phong cách của mình. Suy đoán này được đưa ra vì truyền thông Hàn tiết lộ NewJeans ủng hộ Min Hee Jin trong "sóng gió gia tộc" với HYBE.

Trong thông báo của ADOR, Min Hee Jin cũng xác nhận những tin tức được phản hồi - bao gồm việc cáo buộc ILLIT đạo phong cách NewJeans, đã được thông qua các thành viên và đại diện pháp lý của nhóm. Theo đó, dân tình suy đoán Hyein có lẽ đã thể hiện sự phản đối với nhóm nữ đàn em ILLIT ngay từ đầu.

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 6.

Một đoạn video ghi lại khoảnh khắc Hyein và Minju liên tục phủ nhận HYBE, khẳng định mình là thành viên ADOR cũng được dân tình truyền tay nhau

Bên cạnh đó, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc Hyein và Minju liên tục phủ nhận HYBE, khẳng định mình là thành viên ADOR cũng được dân tình truyền tay nhau. Tổng hợp loạt chi tiết, netizen cho rằng NewJeans hoàn toàn hướng về phía "mẹ đẻ" Min Hee Jin.

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 7.

Fan ra sức bảo vệ NewJeans trước những đồn đoán chưa xác thực

Tuy nhiên, tất cả chỉ là suy đoán. Trong tâm bão đấu tố, NewJeans chưa có bất kỳ động thái nào liên quan trực tiếp. Các fan NewJeans cũng chỉ ra tấm ảnh Hyein đăng ngày 25/3/2024 không có ác ý với ILLIT. Người hâm mộ chứng minh tấm ảnh có chữ "Ngưng sao chép" đã được chụp từ ngày 31/12/2023. Thời điểm Hyein tung ảnh là 14 giờ chiều 25/3/2024 - trước lúc ILLIT tung MV debut 2 tiếng. Do đó, khó có thể kết luận Hyein đăng ảnh này nhằm mục đích công ít nhóm đàn em.

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 8.

CEO HYBE Park Ji Won phủ nhận việc ILLIT đạo nhái

Về phía HYBE, giám đốc điều hành Park Ji Won cũng gửi tâm thư động viên tinh thần nhân viên tập đoàn. Trong đó, Park Ji Won phủ nhận việc ILLIT đạo nhái, đồng thời bày tỏ lập trường "không từ bỏ NewJeans". Hiện đấu tố giữa HYBE và Min Hee Jin vẫn chưa ngã ngũ. Fan NewJeans cực kỳ hoang mang vì lịch comeback đang cận kề.

Em út NewJeans từng chỉ trích ILLIT đạo nhái phong cách ngay trong ngày đàn em debut? - Ảnh 9.

Đấu tố giữa HYBE và Min Hee Jin vẫn chưa ngã ngũ, fan NewJeans cực kỳ hoang mang vì lịch comeback đang cận kề

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày