LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic

Amllort, Theo GameK 09:46 20/10/2019

Bảng tử thần của CKTG 2019 đã khép lại và cái tên dính án tử chính là Royal Never Give Up cùng Clutch Gaming.

Một ngày thi đấu có thể nói là trên cả tuyệt vời của chủ nhà châu Âu với 3 trận thắng lượt về. Họ đoạt lấy tấm vé vào Tứ kết CKTG 2019 một cách quá bất ngờ.

SKT T1 > Royal Never Give Up

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 1.

Không có những pha đẩy lẻ "200 IQ" như lượt đi, lượt về này SKT thi đấu trực diện, liên tục ăn miếng trả miếng với Royal Never Give Up (RNG). Để rồi tới giai đoạn cuối trận, thời điểm bộ 3 mũi nhọn gây sát thương của SKT là Gangplank, Ryze và Kai’Sa đều có trang bị, SKT chọn một góc giao tranh tuyệt đẹp và đánh bại RNG mà chỉ có một mình Effort bị hạ gục.

Clutch Gaming < Fnatic

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 2.

Một trận đấu dài hơi của 2 đại diện phương Tây, thậm chí nhiều thành viên ở cả 2 đội tuyển đều bán luôn cả giày đi để lên 6 trang bị lớn gây sát thương. Tuy nhiên với pha ăn Rồng ngàn tuổi thành công, Fnatic (FNC) đẩy thẳng 5 thành viên vào đường giữa. Trong khi đó, Clutch Gaming (CG) lại để cho Ryze và Lee Sin đẩy lẻ đường trên, kết quả là 3 thành viên còn lại không thể phòng thủ được. FNC kết thúc trận đấu tại phút 48.

SKT T1 < Fnatic

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 3.

Dù dẫn trước FNC ở thời điểm khá sớm, SKT lại là đội tuyển không giữ được lợi thế khi đánh mất thế trận ngay tại pha giao tranh phút 11. Tại góc giao tranh này, Veigar không chỉ thoải mái tích nội tại Q mà còn có góc làm choáng tuyệt đẹp.

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 4.

Ngay sau đó, FNC liên tục có những pha tập hợp 5 thành viên để đẩy trụ, SKT hoàn toàn không có đối sách gì để phòng thủ với đội hình thiếu khả năng dọn lính từ xa. Thậm chí Akali trong tay Faker cũng không thể thoát vì lượng khống chế cứng khổng lồ của FNC.

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 5.

Tiếp đến là pha bắt lẻ Effort, ăn Baron thành công. Vào lúc này thì Teddy đã có pha di chuyển hớ hênh, để cho FNC bắt được và hạ gục ngay lập tức. SKT đã không thể phòng thủ được đợt đẩy trụ bằng bùa lợi Baron của FNC, lần lượt mất từng nhà lính một. Kết quả là SKT nhận lấy thất bại đầu tiên tại CKTG 2019 sau 26 phút thi đấu.

Clutch Gaming < Royal Never Give Up

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 6.

Một trận đấu không có quá nhiều điều đáng nói, với đội hình phụ thuộc nhiều vào 2 vị tướng late game là Kayle và Kai’Sa, CG đã không thể trụ được tới lúc 2 con bài này đạt ngưỡng sức mạnh của mình. Trong khi phía bên kia thì RNG sở hữu đội hình mở giao tranh quá tốt, thậm chí bảo vệ xạ thủ cũng quá tốt khi không có ai chạm được vào tuyến sau của RNG để mà gây sát thương. RNG có cho mình chiến thắng thứ 3, chính thức bằng điểm FNC và sẽ thi đấu trận quyết định vào cuối ngày.

SKT T1 > Clutch Gaming

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 7.

Ngược lại với trận thua FNC, trận đấu này SKT thi đấu quá cẩn thận với con bài siêu mạnh ở giai đoạn đầu là Elise, gây áp lực vào tất cả mọi nơi trên bản đồ, hủy diệt CG trong trận đấu cuối cùng của CG tại CKTG 2019. Với chiến thắng này, Faker cũng như SKT đã chính thức đứng đầu bảng C với tỉ số 5-1, đồng thời khép lại hành trình tại CKTG của người đồng đội cũ là Huni với kết quả đáng buồn: 0-6.

Fnatic > Royal Never Give Up

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 8.

Trong trận đấu căng thẳng này, chủ nhà châu Âu là FNC lại thi đấu như lên đồng. Ngay tại pha Dịch Chuyển xuống đường dưới ở phút thứ 5, Nemesis đã tạo ra lợi thế khổng lồ để lăn cầu tuyết tại đường giữa và đường dưới. Việc dẫn trước ở nửa dưới bản đồ giúp FNC giành lấy toàn bộ rồng gồm 2 Đất 2 Lửa – combo siêu mạnh cho cả giao tranh lẫn ăn mục tiêu lớn.

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 9.

Tới những pha giao tranh tổng, khả năng khép góc từ bộ đôi Gangplank + Cassiopeia là quá lớn, làm cho RNG không tài nào mở giao tranh tốt được. Đến khi lợi thế đã quá nhiều, FNC lén ăn Baron thành công ở phút 21, đẩy tan nát trụ của RNG. Cuối cùng là con Baron tại phút 29, FNC để cho RNG phòng thủ 3 đường lính siêu cấp trong vô vọng. Kết quả, FNC hủy diệt RNG trong pha giao tranh cuối cùng, kết thúc trận đấu nặng nề này tại phút 32.

LMHT - Vòng bảng CKTG 2019 lượt về bảng C: Uzi về nước sau trận thua đau đớn trước Fnatic - Ảnh 10.

BXH vòng bảng CKTG sau ngày thi đấu thứ 7.

Với 3 trận thắng liền của lượt về, "giã" cả ông lớn như SKT lẫn RNG, FNC chính thức vào Tứ kết với tư cách là top 2 bảng C. Ngoài ra, SKT để thua trước FNC nhưng cũng thuận lợi giành được vị trí top 1 bảng C này.

Bên cạnh đó, ngoài sự thất vọng của CG khi ra về mà không có chiến thắng nào thì cộng đồng còn thất vọng về RNG hơn khi rời CKTG 2019 ngày tại vòng bảng, tượng đài Uzi đã lỡ hẹn với Faker tại trận chung kết năm nay khi để thua trước chủ nhà châu Âu Fnatic.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm