LMHT: Video backdoor huyền thoại của xPeke đã vượt mốc 10 triệu lượt xem

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 24/10/2019

Khoảnh khắc xPeke backdoor thành công nhà chính SK Gaming trở thành huyền thoại và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ game thủ sau này.

Video phá nhà chính theo phong cách xPeke đã vượt qua con số 10 triệu lượt xem. Đây là một trong những video về LMHT không thuộc Riot Games nhưng lại rất nổi tiếng trên YouTube.

xPeke backdoor nhà chính SK Gaming

Lối chơi phá lén nhà đối phương "xPeke" được đặt theo tên của cựu game thủ chuyên nghiệp xPeke. Anh là người đi đường giữa của Fnatic. Năm 2013, xPeke giành chiến thắng trong trận đấu với SK Gaming ở giải IEM Katowice bằng cách chạy thẳng tới phá hủy nhà chính đối phương một cách lén lút mà không bị phát hiện. Trong khi đó, Fnatic sắp thua vì chỉ còn 2 người chơi ở lại phòng thủ.

Trận đấu này đã nhanh chóng nổi tiếng và hình thành nên thuật ngữ "xPeke". Một cái tên mà cộng đồng LMHT vẫn sử dụng trong game hoặc thi đấu khi muốn chiến thắng đối thủ bằng cách "phá nhà lén".

Các đội tuyển như SKT, LK, FNC cũng như nhiều trận đấu xếp hạng đều sử dụng chiến thuật này khi rơi vào trường hợp khó khăn.

LMHT: Video backdoor huyền thoại của xPeke đã vượt mốc 10 triệu lượt xem - Ảnh 2.

Huyền thoại xPeke. Ảnh: Riot Games.

XPeke hiện là chủ sở hữu và người sáng lập Origen, đã trở lại đấu trường chuyên nghiệp năm nay. Vòng tứ kết Thế giới 2019 sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại thủ đô và cũng là quê hương của xPeke, Madrid.

LMHT: Video backdoor huyền thoại của xPeke đã vượt mốc 10 triệu lượt xem - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm