Nóng: LPL và Riot Games không trả lương cho nhân viên suốt 9 tháng làm việc

Mạnh Đăng, Theo Sport5 10:50 23/10/2019

Linda (iCrystalization) người phụ trách kênh Twitter LPL English với hơn 34.000 người theo dõi cho biết cô đã không được Riot Games trả lương trong suốt 9 tháng làm việc.

Mới đây, sự việc được chia sẻ trên Twitter của Linda. Cô nàng bắt đầu công việc vào ngày 3/1 cho tới hết LPL mùa Hè 2019, gồm cắt video, đăng tải highlights, kết quả và tạo nội dung trên Twitter LPL English. Ngoài ra, Linda còn phụ trách phiên dịch và thực hiện phụ đề cho các video.

Nóng: LPL và Riot Games không trả lương cho nhân viên suốt 9 tháng làm việc - Ảnh 1.

"Tôi là người đứng sau Twitter LPL English từ tháng 1 tới tháng 9, khi LPL mùa Hè 2019 kết thúc. 9 tháng làm việc, Riot không trả lương cho tôi", Linda chia sẻ.

Dù được giới thiệu là công việc bán thời gian, nhưng trên thực tế, Linda tốn khoảng 5h mỗi ngày để làm tốt công việc này. Cô không hề có ngày nghỉ và phải làm việc tất cả các ngày trong tuần. Với việc sống lệch 6 tiếng so với giờ Trung Quốc, Linda bắt đầu công việc vào sáng sớm và cần sẵn sàng bị gọi bất kể lúc nào.

4 tháng đầu tiên, Linda làm việc mà không có hợp đồng cụ thể, không biết lương bao nhiêu. Sau khi có hợp đồng, Linda nhận ra số tiền này thấp hơn so với cô tưởng tượng khi đây là công việc cần tới ít nhất 5h/ngày.

"Khi MSI bắt đầu, họ nói với tôi rằng thời điểm này không phù hợp để đàm phán hợp đồng. Mất thêm 2 tháng nữa để hợp đồng được ký kết và hoàn thiện. Sau đó, họ cần tới 2-3 tháng để giải quyết luật và chuyển tiền lương tới cho tôi", Linda chia sẻ.

Ngay từ khi bắt đầu công việc, tất cả Linda nhận được chỉ là những lời xin lỗi. "Có lẽ, tôi đa quá ngây thơ khi đặt niềm tin vào những người thuê tôi. Đó là một công ty lớn mà, LPL và Riot Game Esports. Họ nói với tôi rằng mọi thứ sẽ ổn. Bởi vì họ đã nói với tôi ngay từ khi bắt đầu rằng lừa đảo người làm truyền thông là điều ngu ngốc nhất chúng tôi có thể làm".

Ngay cả khi chưa được trả lương sau 9 tháng làm việc, Linda đã được đề xuất tiếp tục công việc tại vòng loại LPL sắp tới. Nhưng cô nàng đã từ chối.

Nóng: LPL và Riot Games không trả lương cho nhân viên suốt 9 tháng làm việc - Ảnh 2.

Nhiều người theo đuổi công việc vì đam mê.

Hiện tại, Linda đã quyết định nhờ tới bên thứ 3 và các văn phòng Riot Games khác để hỏi nguyên nhân tiền lương bị trì hoãn tới 2-3 tháng. Nhưng ngay khi có sự can thiệp, cô đã nhận được toàn bộ tiền lương chỉ trong 1 ngày.

Chia sẻ về quyết định làm việc 9 tháng không nhận lương, Linda cho biết cô yêu thích LPL và LMHT bằng cả trái tim. Cô làm việc bằng đam mê và tình cảm với tựa game eSport này. Rất may mắn khi cuối cùng, Linda đã nhận được tiền lương trong suốt 9 tháng làm việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm