LMHT: Top 3 đội hình 'Dream Team' góp mặt tại CKTG 2019, vị trí của Faker ở đâu?

gamek, Theo gamek 10:39 05/10/2019

Faker nếu không thể có mặt trong top 15 tuyển thủ xuất sắc nhất tham dự CKTG 2019, đó không chỉ là sự sỉ nhục đối với anh ấy mà còn cả đối với người hâm mộ.

CKTG 2019 đã khởi tranh và không lâu nữa, giai đoạn Vòng bảng chính thức - Nơi hội tụ những danh thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ sớm diễn ra. Những tuyển thủ và các đội tham gia năm nay chứng kiến sự góp mặt của những nhà vô địch kì cựu, những người chiến đấu toàn bộ sự nghiệp của họ để đến đây và cả những tân binh lần đầu xuất hiện.

Trong số những người sẽ bước chân lên sân khấu thế giới, ai là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất? Giống như đã làm tại giải MSI 2019, lần này báo chí quốc tế cũng xếp hạng từng tuyển thủ tham dự CKTG vào các đội hình top 1, top 2 và top 3.

Đội hình top 1

LMHT: Top 3 đội hình Dream Team góp mặt tại CKTG 2019, vị trí của Faker ở đâu? - Ảnh 1.

Đường trên: Martin "Wunder" Hansen, G2 Esports

Rừng: Lee "Tarzan" Seung-yong, Griffin

Đường giữa: Jeong "Chovy" Ji-hoon, Griffin

Đường dưới: Yu "JackeyLove" Wen-bo, Invictus Gaming

Hỗ trợ: Zdravets "Hylissang" Galabov, Fnatic

Như bạn có thể thấy, trong đội hình top 1 này không có sự xuất hiện của bất cứ thành viên nào từ nhà vô địch LCK – SK Telecom T1, vô địch LPL – FunPlus Phoenix hay vô địch LCS – Team Liquid. Điều này nghĩa là sao?

Chúng ta có Wunder từ G2 Esports - nhà vô địch LEC. Anh ấy là người chơi "hard-carry" team mình mỗi khi cần trong suốt cả năm. Trong khi 5 thành viên của G2 về cơ bản có thể chơi bất cứ thứ gì, thì tính linh hoạt trong bể tướng của Wunder là hữu ích nhất. Điều đó khiến anh ta vượt lên những người đi đường trên hàng đầu khác, ngay cả những người có kĩ năng tốt hơn.

Hylissang cũng được xếp vào danh sách này nhờ tính linh hoạt của bể tướng có thể chơi được cải thiện. Thật ra khá khó để chọn giữa anh ấy với những người chơi hỗ trợ khác, chẳng hạn như Mihael "Mikyx" Mehle của G2. Tuy nhiên, đặt trường hợp vào Fnatic ít tấn công hơn các đội khác thì khả năng tìm kiếm giao tranh của Hylissang là người tạo ra sự khác biệt rất lớn cho đội.

Tarzan có kĩ năng cá nhân tuyệt vời và là trái tim của Griffin - đội chiến thắng hầu như mọi trận đấu tại LCK. Bạn có thể bới lông tìm vết trong màn thể hiện của họ ở vòng play-off, nhưng xét cho cùng, chính Tarzan và Chovy là những người đã đưa Griffin đến với trận chung kết LCK.

Thành viên cuối cùng trong đội hình top 1 là JackeyLove. Trong phần lớn thời gian của mùa hè, IG trông có vẻ khá tệ và thậm chí có nguy cơ bỏ lỡ CKTG. Tuy nhiên, JackeyLove không cho phép họ như thế. Anh ấy đã bù đắp cho những màn thể hiện kém phong độ của người đồng đội đường giữa Song "Rookie" Eui-jin và người đi rừng thay thế để gần như một mình carry IG đến với CKTG.

Đội hình top 2

LMHT: Top 3 đội hình Dream Team góp mặt tại CKTG 2019, vị trí của Faker ở đâu? - Ảnh 2.

Đường trên: Kang "TheShy" Seung-lok, Invictus Gaming

Rừng: Marcin "Jankos" Jankowski, G2 Esports

Đường giữa: Lee " Faker " Sang-hyeok, SK Telecom T1

Đường dưới: Park "Teddy" Jin-seong, SK Telecom T1

Hỗ trợ: Mihael "Mikyx" Mehle, G2 Esports

Một thành viên phong độ ổn định khác của IG được xếp vào đội hình top 2. TheShy nhận được ít sự giúp đỡ hơn năm ngoái và vẫn chơi ở cấp độ kĩ năng tương tự.

Bốn vị trí còn lại chia đều cho G2 và SKT - 2 hai đội được yêu thích nhất cho vị trí vô địch giải đấu. Combo hỗ trợ - rừng của G2 cho phép họ đẩy tốc độ trận đấu nhanh hơn hầu hết người chơi khác.

LMHT: Top 3 đội hình Dream Team góp mặt tại CKTG 2019, vị trí của Faker ở đâu? - Ảnh 3.

Trong khi đó, bộ đôi của SKT - Faker và Teddy vẫn là những quái vật của năm nay. Bộ tướng của Faker đã được mở rộng, đồng nghĩa với việc tiềm năng của anh ấy đã được cải thiện hơn trước rất nhiều. Anh ấy được xếp trong đội hình top 2 này với Teddy, người chơi phong độ ổn định nhất của SKT trong suốt cả năm và đã giúp cho đội chiến thắng thông qua sức mạnh tuyệt đối của mình trong giao tranh tổng.

Đội hình top 3

LMHT: Top 3 đội hình Dream Team góp mặt tại CKTG 2019, vị trí của Faker ở đâu? - Ảnh 4.

Đường trên: Jang "Nuguri" Ha-gwon, DAMWON Gaming

Rừng: Gao "Tian" Tian-liang, FunPlus Phoenix

Đường giữa: Heo "ShowMaker" Su, DAMWON Gaming

Đường dưới: Jian "Uzi" Zi-hao, RNG

Hỗ trợ: Liu "Crisp" Qing-Song, FunPlus Phoenix

Đây là phần khó khăn nhất trong danh sách này khi mà trình độ của những người chơi không cách biệt nhau quá xa. Cùng với đó, có những người chơi mạnh trong top 15 người chơi xuất sắc nhất nhưng vị trí của họ lại giống nhau, chẳng hạn như rừng, khiến cho việc lựa chọn để xếp thành một đội hình hoàn chỉnh khá vất vả.

Nuguri và ShowMaker đã dẫn dắt DAMWON đến với CKTG trong năm đầu tiên của họ tại LCK. Cả hai tuyển thủ này đều khá tuyệt vời, họ vẫn mắc một số sai lầm, từ sự nhiệt tình thái quá với ngọc Đạo tặc của Nuguri tới việc đôi khi vắng mặt trong giao tranh tổng của ShowMaker. Damwon là một trong những dấu hỏi lớn nhất trong giải đấu khi mà họ hoặc là bị đánh bại từ rất sớm, hoặc là chiến thắng tất cả. Điều này phụ thuộc chính vào nửa trên bản đồ, đó cũng là lí do vì sao hai người chơi này lại lọt vào danh sách này.

Nhà vô địch LPL FunPlus Phoenix cũng góp mặt với bộ đôi hỗ trợ - rừng. FPX được biết đến nhiều nhất với ngôi sao đường giữa Kim "Doinb" Tae-sang, nhưng chính Tian và Crisp mới là người giúp Doinb sống sót khi đi đường và có thể đi roam đến những làn đường khác.

Tuyển thủ cuối cùng trong danh sách này là chiến binh kì cựu tại CKTG - Uzi . Không cần phải bàn cãi về kĩ năng cá nhân của anh ấy khi chỉ cần được bắn, anh ấy có thể hủy diệt cả bản đồ. Năm nay có thể coi là năm cuối cùng để Uzi tìm cách mang chiếc cúp vô địch thế giới về nhà, do đó sẽ thật thú vị để dõi theo anh ấy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị nói "vô ơn", mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm

    Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, mẹ bé Thỏ - em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não lên đến 36.000 đô - suy sụp vì tin đồn từ trên trời rơi xuống.
  • Đọc thêm