LMHT: Sau chiến tích tại CKTG 2019, HLV Minh Hảo bất ngờ tuyên bố rời Lowkey Esports

Loris CarryUs, Theo GameK 10:39 30/10/2019

Một trong những thành viên cốt cán của Lowkey Esports đã bất ngờ thông báo chia tay đội tuyển sau khi trở về từ CKTG 2019.

Trong diễn biến tương đối bất ngờ liên quan tới câu chuyện chuyển nhượng, HLV Nguyễn "Aci" Minh Hảo đã đăng tải dòng trạng thái thông báo rời khỏi Lowkey Esports. Điều này đồng nghĩa với việc đội ngũ thành viên của Lowkey tham dự CKTG 2019 đã có những sự thay đổi đầu tiên.

LMHT: Sau chiến tích tại CKTG 2019, HLV Minh Hảo bất ngờ tuyên bố rời Lowkey Esports - Ảnh 1.

Đến với Lowkey Esports trong giai đoạn chuyển nhượng mùa đông 2018, Aci đã gắn bó cùng đội tuyển này trong 2 mùa giải VCS mùa Xuân và VCS mùa Hè 2019. Trên cương vị HLV, Minh Hảo đã cùng "dị nhân" Nixwater giúp Lowkey Esports gặt hái được rất nhiều thành công, đỉnh cao là việc đánh bại Team Flash trong trận đấu thuộc vòng loại khu vực VCS giành vé tham dự CKTG 2019.

Tại giải đấu này, Lowkey cũng để lại ấn tượng cực kỳ sâu sắc khi có được một ván thắng trước DAMWON Gaming - hạt giống số 3 Hàn Quốc, tại trận đấu knock-out Play-in tranh vé vào vòng bảng CKTG.

Dù để thua chung cuộc 1-3, nhưng Lowkey Esports vẫn là cái tên được nhắc đến rất nhiều sau chiến tích lịch sử này, khi họ trở thành đội tuyển LMHT Việt Nam đầu tiên có được một chiến thắng trước các đại diện đến từ LCK.

Những tưởng với thành tích như vậy, đó sẽ là cú hích để Minh Hảo tiếp tục gắn bó và phát triển Lowkey lên một tầm cao mới, nhưng cuối cùng, anh lại lựa chọn quyết định chia tay đội tuyển này khi mùa giải 2019 đang chuẩn bị kết thúc.

LMHT: Sau chiến tích tại CKTG 2019, HLV Minh Hảo bất ngờ tuyên bố rời Lowkey Esports - Ảnh 2.

Minh Hảo cùng các thành viên Lowkey Esports chụp ảnh trong thời gian chuẩn bị sang Đức tham dự Play-in CKTG 2019.

Hiện tại, cả tương lai của Aci Minh Hảo cũng như danh tính vị HLV mới của Lowkey Esports vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Về cá nhân HLV này, nhiều ý kiến đề nghị rằng anh nên quay trở lại làm Bình luận viên, nhưng Minh Hảo cho rằng bản thân không còn phù hợp và nhiều khả năng sẽ không tái ngộ cùng VETV nữa.

LMHT: Sau chiến tích tại CKTG 2019, HLV Minh Hảo bất ngờ tuyên bố rời Lowkey Esports - Ảnh 3.

Trước khi trở thành HLV của Lowkey, Minh Hảo từng được biết đến trong cương vị Bình luận viên của Vietnam Esports TV.

Trong khi đó, Lowkey Esports vẫn còn rất nhiều thời gian để tìm kiếm một vị HLV mới, và sự ra đi của Minh Hảo có lẽ cũng là "phát súng khởi đầu" cho cuộc thay máu và nâng cấp đội hình của đội tuyển này. 

Bởi lẽ, dù đã được chuyển giao cho Lowkey - tổ chức Esports danh tiếng Bắc Mỹ, nhưng mùa hè vừa qua, "FFQ cũ" vẫn chưa có được một bản hợp đồng bom tấn nào. Vì vậy, thành tích tại CKTG 2019 có lẽ sẽ là động lực để đội tuyển này bổ sung thêm những cái tên chất lượng nhằm thể hiện tham vọng lớn hơn trong mùa giải sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm