CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2019

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết

Amllort, Theo GameK 12:30 28/10/2019

G2 Esports đã chứng minh chiến tích vô địch MSI của họ không phải là một sự may mắn, mà là minh chứng cho thực lực và đẳng cấp của đội tuyển LMHT số 1 phương Tây.

Được đánh giá cao hơn hẳn dù phải đối đầu với một đại diện đến từ Hàn Quốc, G2 Esports đã thể hiện bản lĩnh của Nhà vô địch MSI khi đánh bại DAMWON Gaming trong trận Tứ kết cuối cùng của CKTG 2019 .

Ván 1

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 1.

Khởi đầu ván đấu với 1 lần nằm xuống nhưng Wunder nhanh chóng gỡ gạc lại lượng vàng với chỉ số lính gấp đôi Nuguri cũng như giáp trụ và trụ 1 đường trên.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 2.

Không chỉ mất lính, Nuguri còn liên tục bị "hỏi thăm" bởi G2 Esports và còn mất luôn cả trụ lẫn mạng. Để rồi khi bị bắt lẻ ở phút 28, DAMWON Gaming (DWG) bị đẩy mất cả nhà lính đường dưới mà không ai phòng thủ vì bị câu kéo tại hang Baron.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 3.

Cho tới khi sức mạnh nhỉnh hơn một chút, G2 mạo hiểm ăn Baron ngay trước mũi DWG thành công. Với bùa lợi Baron đó thì G2 kết thúc ván đấu ngay tại phút 34 mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Ván 2

Sang ván 2, đội hình DWG hướng đến có sức mạnh khổng lồ ở giai đoạn late game. Tuy nhiên với lối di chuyển và tạo áp lực khéo léo, DWG vẫn ăn trọn vẹn số rồng trong ván đấu, để cho G2 thua thiệt rất nhiều về số lượng mục tiêu lớn.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 4.

Cuối trận, G2 mạo hiểm dồn toàn bộ đội hình để ăn cho mình con Rồng Ngàn Tuổi, tuy nhiên họ lại chẳng có con Rồng Nguyên Tố nào trước đó, cộng với góc giao tranh quá hẹp nên bị DWG đánh cho tan nát ngay tại hang rồng. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Ván 3

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 5.

Ván 3, đội hình siêu late game là Ryze, Kai’Sa cùng Yorick lại rơi vào tay G2. Kết quả là G2 liên tục lấy về hàng tá lợi thế ngay từ thời điểm rất sớm của ván đấu, tạo ra quả cầu tuyết quá lớn cho những vị tướng late game của mình.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 6.

Thậm chí chiến thắng trong các pha giao tranh cũng liên tục nghiêng về phía G2, đại diện LEC dễ dàng ăn được Baron khi DWG mất đi người đi rừng của mình. Sau đó thì G2 kết thúc ván đấu với gần 10k tiền chênh lệch cộng với tỉ số vượt trội về điểm hạ gục.

Ván 4

Dường như thấy đối thủ chơi Yasuo nên Caps "ngứa tay" và cũng lựa chọn Yasuo, nhưng ngược lại với Yasuo của DWG, Caps gánh team cực mạnh khi được Gragas của Jankos gank cho rất nhiều.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 7.

Cộng với những pha đảo đường quá đúng lúc, Caps liên tục lấy về cho mình những điểm hạ gục và gia tăng khoảng cách với Kayle.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 8.

Tới khi lợi thế đã quá lớn nhờ Jankos, đội hình G2 quăng game vài lần tới từ vị trí của Mikyx thì cũng vẫn không bị DWG lật ngược thế trận.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 9.

Các pha giao tranh mà G2 quá mạnh tới mức chỉ có từ hòa đến thắng, khi mà DWG chẳng có nổi một pha 5v5 thành công nào thì mọi mục tiêu lớn trên bản đồ đều dành cho G2.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 10.

G2 kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1, đánh gục đại diện Hàn Quốc ngay tại tứ kết để tiến vào bán kết một cách xuất sắc. Ván đấu cuối cùng G2 thi đấu như "dạo chơi", cho thấy nếu đánh đúng thực lực thì một tân binh tại CKTG 2019 như DWG hoàn toàn không phải đối thủ của mình.

LMHT: G2 Esports hủy diệt DAMWON Gaming, tái ngộ SKT T1 tại Bán kết - Ảnh 11.

Với chiến thắng này, G2 sẽ lọt vào bán kết và đối đầu với SKT T1 - đội tuyển có truyền thống quá kinh dị tại CKTG vì cứ tới đây là sẽ đi đến tận cùng giải đấu. Nhiều fan hâm mộ còn cho rằng đây là trận "chung kết sớm" vì 2 đội tuyển hàng đầu của 2 khu vực LCK và LEC đều được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Thậm chí G2 còn đứng trước cơ hội "ăn 4" - vô địch toàn bộ giải đấu trong 1 năm để trở thành đội tuyển vĩ đại nhất 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm