LMHT: Riot nhận mưa chỉ trích vì hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bất công

A Đồi, Theo Theo Tri Thức Trẻ 17:07 28/06/2022

Hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu dường như đang hoạt động rất không hợp lý, đặc biệt là ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Kể từ mùa giải 2022 thì Riot Games đã cho ra mắt một hệ thống mới có tên là Tiền Thưởng Mục Tiêu nhằm giúp các trận đấu trở nên kịch tích hơn. Hiểu một cách đơn giản thì khi một đội bị thua thiệt quá nhiều so với đối thủ, Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ được kích hoạt và giúp đội đó có thêm vàng mỗi khi hạ được trụ, Rồng, Baron... Điều này giúp cho đội thua có nhiều cơ hội để cân bằng về tiền và tạo ra những pha "lật kèo" ở cuối trận.

LMHT: Riot nhận mưa chỉ trích vì hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bất công - Ảnh 1.

Hệ thống Tiền Thưởng mục tiêu sẽ giúp cho những con Rồng trở nên có giá trị hơn hẳn

Lý thuyết là vậy nhưng thực tế thì cách thức hoạt động của hệ thống này lại đang gặp rất nhiều vấn đề và khiến trận đấu thiếu công bằng. Đầu tiên là việc Riot không đưa ra một thông báo cụ thể về số tiền chênh lệch để một đội có thể kích hoạt Tiền Thưởng Mục Tiêu. Tiếp đó là hệ thống này vẫn sẽ kích hoạt nếu một đột vốn đang bị thua bỗng nhiên vượt lên về vàng, hệ quả là đội vừa "lật kèo" nhẹ đó gần như cầm chắc chiến thắng.

Điển hình là trong trận đấu giữa 2 đội EG và CLG tại LCS Mùa Hè 2022 vừa qua khi EG được kích hoạt Tiền Thưởng Mục Tiêu dù sự chênh lệch giữa 2 bên là không quá nhiều. Thậm chí tới khi đội tuyển này vươn lên dẫn đối thủ hơn 3000 vàng thì Tiền Thưởng Mục Tiêu vẫn tồn tại và giúp cho EG có được lượng vàng quá lớn một cách vô lý. Theo tính toán từ phía game thủ thì nhờ vào hệ thống này mà EG đã có được 4-5000 tiền một cách quá dễ dàng dù họ không hề thua trước CLG.

LMHT: Riot nhận mưa chỉ trích vì hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bất công - Ảnh 2.

EG dù đang hơn tiền nhưng vẫn được tính là có Tiền Thưởng Mục Tiêu và khiến trận đấu tuột quá nhanh khỏi tay CLG

Theo chia sẻ của cộng đồng LMHT thì những trận đấu có tình trạng giống như trên là quá nhiều, ở cả giải đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn. Hệ quả là tầm quan trọng của việc thắng đường đã bị giảm đi vô cùng nhiều khi chỉ cần thua một chút ở đầu trận rồi sau đó lấy Tiền Thưởng Mục Tiêu là bạn đã có lượng kinh tế vô cùng lớn rồi.

LMHT: Riot nhận mưa chỉ trích vì hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bất công - Ảnh 3.

Điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi các tướng chống chịu trở lại

Vì vậy mà trên các diễn đàn lớn về LMHT, game thủ đã liên tục kêu gọi Riot cần chỉnh sửa hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu. Mục đích của hệ thống này là tốt nhưng cách thức nó vận hành là quá khó để chấp nhận được. Riot hoàn toàn có thể tính tới việc gỡ Tiền Thưởng Mục Tiêu ngay khi một đội vươn lên về vàng chẳng hạn.

https://gamek.vn/lmht-riot-nhan-mua-chi-trich-vi-he-thong-tien-thuong-muc-tieu-qua-bat-cong-20220627171951145.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm