LMHT: Katarina sẽ được Riot chỉnh sửa toàn diện ở bản 12.12?

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 05/06/2022

Đại diện đội thiết kế LMHT mới đây đã hứa hẹn về một đợt chỉnh sửa toàn diện đối với Katarina.

Cách đây ít ngày thì chúng tôi đã đưa tin về việc Riot Games bị ném đá cực kỳ nặng nề khi họ "quên" mất sự bá đạo của Búa Rìu Sát Thần. Hệ quả là món đồ này đã trở nên quá mạnh mẽ ở bản 12.10 khi sát thương đầu ra lẫn lượng máu hồi phục đều được ra tăng nhờ vào việc tất cả các tượng nhận thêm máu. Điều này dẫn tới những tướng sử dụng Búa Rìu Sát Thần trở nên mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát.

Trong số những vị tướng hưởng lợi từ Búa Rìu Sát Thần thì Katarina chính là một trong những cái tên bị nhắc tới nhiều nhất. Với những chỉnh sửa lớn về mặt hiệu ứng kỹ năng, Katarina giờ đây có thể lên những item Đấu Sĩ, hiệu ứng đòn đánh mà vẫn gây ra hàng tấn sát thương trong mỗi pha giao tranh. Dĩ nhiên trang bị chủ chốt của lối chơi cực kỳ khó chịu này là Búa Rìu Sát Thần nên Katarina mới bị game thủ phàn nàn rất nhiều như vậy.

LMHT: Katarina sẽ được Riot chỉnh sửa toàn diện ở bản 12.12? - Ảnh 1.

Lối chơi đầy khó chịu của Katarina đã trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát nhờ bản 12.10

Và khi Riot công bố thay đổi ở bản 12.11 sắp tới thì họ càng làm game thủ không hài lòng khi cô nàng Ác Kiếm này không được nhắc tới. Chỉ tới khi một streamer có tiếng là "one champ Katarina" - Katevoled lên tiếng thì đại diện Riot mới hứa hẹn rằng họ sẽ nghiên cứu và chỉnh sửa nhân vật này ở phiên bản sau.

LMHT: Katarina sẽ được Riot chỉnh sửa toàn diện ở bản 12.12? - Ảnh 2.

Đại diện phía Riot hứa rằng họ sẽ chỉnh sửa toàn diện Katarina ở banr12.12

LMHT: Katarina sẽ được Riot chỉnh sửa toàn diện ở bản 12.12? - Ảnh 3.

Bản thân Katevolved muốn Katarina trở lại với lối chơi full SMPT bởi nó thể hiện kỹ năng rõ ràng hơn là việc lạm dụng Búa Rìu Sát Thần

Về cơ bản thì đợt thay đổi hiệu ứng kỹ năng của Katarina mà Riot từng thực hiện nhằm mục đích đa dạng hóa lối chơi cho nhân vật này. Tuy nhiên thay vì sử dụng những item hiệu ứng đòn đánh thuần túy thì đợt chỉnh sửa đó là sinh ra lối chơi Katarina Búa Rìu Sát Thần khiến nhân vật này vừa "trâu bò" mà sát thương cũng chẳng hề ít. Kết hợp với sự mạnh lên nhanh chóng của Búa Rìu Sát Thần ở bản 12.10 thì Katarina càng trở nên khó kiểm soát.

LMHT: Katarina sẽ được Riot chỉnh sửa toàn diện ở bản 12.12? - Ảnh 4.

Katarina Búa Rìu Sát Thần có lẽ sẽ bị nerf khá nặng ở bản 12.12

Có lẽ Riot Games nên giảm tỷ lệ áp dụng hiệu ứng đòn đánh trong bộ kỹ năng của Katarina nhiều hơn nữa, đặc biệt là khi cô nàng nhặt lại Phi Dao của mình. Điều này sẽ giúp cho lối chơi Búa Rìu Sát Thần bị giảm sức mạnh và khiến game thủ trở lại với lối lên đồ full SMPT như trong quá khứ. Đương nhiên là việc giảm tỷ lệ áp dụng như vậy sẽ không khiến lối chơi Katarina Búa Rìu Sát Thần biến mất nhưng nó sẽ phụ thuộc nhiều vào tình huống cũng như đội hình team địch hơn.

https://gamek.vn/lmht-katarina-se-duoc-riot-chinh-sua-toan-dien-o-ban-1212-20220605071608177.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày