LMHT: Hủy diệt "niềm tự hào phương Tây" G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL

Loris CarryUs, Theo GameK 23:08 10/11/2019

Phong độ hủy diệt của Fun Plus Phoenix tiếp tục được phát huy tối đa trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải, giúp họ trở thành nhà vua tại của CKTG 2019.

Mặc cho lợi thế được cổ vũ bởi các khán giả nhà, G2 Esports vẫn thất bại hoàn toàn trong việc giải mã sức mạnh đáng sợ của Fun Plus Phoenix và họ chứng kiến đối thủ nâng cúp vô địch CKTG 2019 ngay trên sân nhà.

Ván 1

G2 Esports có vẻ như đã quá tự tin vào những kèo đấu kỹ năng cá nhân và có một giai đoạn ban/pick thất bại toàn tập, họ thả Gangplank và Nautilus cho FPX và đáp trả bằng con bài Pyke Đường giữa của Caps để đối đầu với Nautilus trong tay Doinb.

Tuy nhiên, chất tướng thua thiệt rõ rệt ở Đường giữa đã khiến cho G2 tự đẩy mình vào thế khó, Pyke rõ ràng không thể tạo nên sự khác biệt trong giao tranh như cái cách mà Nautilus có thể thực hiện.

LMHT: Hủy diệt niềm tự hào phương Tây G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL - Ảnh 1.

Lựa chọn Pyke Đường giữa trong lượt pick cuối cùng có lẽ là sai lầm chí mạng của G2.

Nhưng sự khác biệt lớn nhất trong ván đấu này chính là ở vị trí Đi rừng, với màn tỏa sáng của vị tướng Lee Sin trong tay FPX Tian. G2 đã làm không tệ ở giai đoạn đi đường, nhưng cho tới những tình huống giao tranh lớn, việc không thể kiểm soát được hướng di chuyển của Lee Sin đã khiến họ trả giá đắt.

Tian liên tiếp có được những pha bọc hậu và dùng Nộ Long Cước đá bay ít nhất 2 thành viên đối phương đã giúp bầy Phượng Hoàng Trung Hoa hủy diệt hoàn toàn đại diện khu vực chủ nhà và vươn lên dẫn trước 1-0.

LMHT: Hủy diệt niềm tự hào phương Tây G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL - Ảnh 2.

Khi G2 lấy lại hy vọng bằng việc đẩy cao đội hình tấn công nhà lính của FPX thì họ lại không thể kiểm soát được hướng di chuyển của Lee Sin, dẫn đến sự tan vỡ trong pha những giao tranh cuối cùng.

Ván 2

Sự phản kháng của G2 Esports thậm chí còn yếu ớt hơn ở ván đấu thứ 2, hoặc nói một cách khác, Fun Plus Phoenix đã thể hiện một sức mạnh hủy diệt vượt ngoài tưởng tượng. G2 Esports rơi vào chính cái kịch bản thất bại mà họ đã tạo nên với SKT: liên tục chiếm được mục tiêu lớn là những bùa lợi rồng, nhưng cái đích lớn nhất là hệ thống công trình của đối phương thì họ lại vô phương giải quyết.

LMHT: Hủy diệt niềm tự hào phương Tây G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL - Ảnh 3.

Khoảng cách về tiền và mạng hạ gục ngày một lớn khiến ván đấu thứ 2 của trận Chung kết CKTG 2019 thực sự trở thành màn lăn cầu tuyết của Fun Plus Phoenix, họ kết liệu G2 Esports một cách dễ dàng để nâng tỉ số lên 2-0.

LMHT: Hủy diệt niềm tự hào phương Tây G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL - Ảnh 4.

2 thành viên G2 lộ mặt ở Đường dưới, FPX ngay lập tức ăn Baron, và thế trận lăn cầu tuyết của họ chính thức "không thể cản phá".

Ván 3

Khó khăn chồng chất khó khăn, trong một ván đấu mà G2 không còn được phép thua, thì họ lại sớm rơi vào thế bất lợi khi Perkz mất Tốc Biến ngay đầu trận, còn Nautilus Hỗ trợ của Mikyx cũng suýt nằm xuống trong đợt công kích đầu tiên của FPX, kết quả là Đường dưới của G2 gần như bị đè bẹp hoàn toàn.

LMHT: Hủy diệt niềm tự hào phương Tây G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL - Ảnh 5.

Đường dưới của G2 bị bẻ gãy hoàn toàn trong ván đấu thứ 3.

G2 Esports cũng rất đáng khen ngợi khi giữ vững được thế trận trong một quãng thời gian tương đối dài, nhưng điều đó cũng không giúp họ lật ngược thế cờ và một lần nữa, sự tỏa sáng của Lee Sin trong tay Tian tiếp tục mang lại sự khác biệt, rất nhiều thành viên G2 bị bắt lẻ bởi những pha di chuyển khéo léo của tuyển thủ này. 

Trong những tình huống đối đầu 5v5, mọi nỗ lực kiến thiết giao tranh của G2 đều bị bẻ gãy. Fun Plus Phoenix chính thức trở thành nhà vua mới của LMHT sau chiến thắng 3-0 trước G2 Esports.

LMHT: Hủy diệt niềm tự hào phương Tây G2 Esports, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm