LMHT: Giơ "ngón tay thối" vào mặt đồng đội, tuyển thủ Hàn Quốc may mắn chỉ bị phạt cảnh cáo vì thi đấu không khán giả

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 12:52 30/04/2020

Sangyoon có lẽ nên cảm thấy may mắn vì hành động của anh đã không phải nhận án phạt quá nặng từ cơ quan thẩm quyền của LMHT Hàn Quốc.

Vào ngày 28/4, Vòng Thăng hạng LCK mùa Hè 2020 đã được khởi tranh với sự tham gia của 4 đội tuyển gồm 2 đội cuối bảng LCK là Griffin và SANDBOX, cùng 2 đội có thành tích tốt nhất CK là Seorabeol Gaming và Team Dynamics.

Trong trận đấu giữa Griffin và Seorabeol Gaming, đội tuyển đến từ giải hạng 2 Hàn Quốc đã đánh bại cựu Á quân LCK với tỉ số 2-1, và trong giây phút phấn khích sau chiến thắng, Xạ thủ Sangyoon của họ đã có hành động phản cảm khi giơ "ngón tay thối" và bị camera ghi lại.

LMHT: Giơ ngón tay thối vào mặt đồng đội, tuyển thủ Hàn Quốc may mắn chỉ bị phạt cảnh cáo vì thi đấu không khán giả - Ảnh 1.

Hành động của Sangyoon sau đó đã bị phát hiện. Tuy nhiên khi điều tra sự việc thì tuyển thủ này cho biết anh chỉ giơ ngón giữa nhắm vào Nova - đồng đội của mình với ý đùa vui chứ không phải là hành động khiêu khích đối thủ. Vì vậy Riot Games Hàn Quốc đã đưa ra hình thức "phạt cảnh cáo" đối với hành vi này.

Án phạt cảnh cáo từ Riot Hàn Quốc có thể coi là một sự may mắn đối với Sangyoon. Lý do là bởi nhà thi đấu LoL Park khi đó không có khán giả, nên hành động phản cảm của tuyển thủ này vẫn chưa bị coi là gây ra ảnh hưởng quá xấu.

Nếu như dám cả gan giơ "ngón giữa" trước mặt hàng trăm khán giả theo dõi trực tiếp thì chắc chắn hình phạt mà anh chàng này nhận phải sẽ nặng hơn rất nhiều. Khả năng cao là sẽ bị cấm thi đấu có thời hạn.

LMHT: Giơ ngón tay thối vào mặt đồng đội, tuyển thủ Hàn Quốc may mắn chỉ bị phạt cảnh cáo vì thi đấu không khán giả - Ảnh 2.

Nếu là một khán giả trung thành của LCK thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì cái tên Sangyoon nữa. Tuyển thủ này từng có thời gian khá dài gắn bó trong màu áo của nhiều đội tuyển bậc trung tại giải đấu LMHT Hàn Quốc như Afreeca Freecs, ROX Tigers (sau khi dàn sao Peanut, Smeb, PraY... ra đi) và sau này là Hanwha Life.

Tháng 10/2019, tuyển thủ sinh năm 1995 này thông báo giải nghệ, tuy nhiên chỉ 2 tháng sau, anh đã quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp để khoác áo Seorabeol Gaming - một đội tuyển tập hợp những "ngôi sao hết thời" như Thal hay KaKAO, với tham vọng quay trở lại LCK.

Sau khi đánh bại Griffin trong vòng đấu đầu tiên, SRB của Sangyoon đã phải nhận thất bại 0-2 trong trận Chung kết nhánh thắng trước Team Dymamics và đành nhường tấm vé đầu tiên đến với LCK Mùa Hè 2020 cho đối thủ.

Họ sẽ đợi sẵn ở Chung kết nhánh thua để chào đón một trong 2 đối thủ gồm SANDBOX Gaming hoặc Griffin nhằm định đoạt cái tên cuối cùng tham dự LCK.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm