Livestream "lậu" nhờ dùng kính râm phản chiếu màn hình: Thanh niên lách luật level max khiến YouTube cũng chịu bó tay

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 08:13 12/11/2019

Dẫu biết đây là hành động vi phạm quy định nhưng phải thừa nhận rằng rất nhiều người coi anh chàng vô danh này là một vị cứu tinh thực sự.

Mới đây, trận đấu boxing giữa 2 YouTuber đình đám - Logan Paul và KSI - đã thu hút sự chú ý của hàng triệu cư dân mạng quốc tế. Dĩ nhiên, câu chuyện này không phải tâm điểm được bàn tán ở Việt Nam do cách biệt văn hóa cũng như tầm phủ sóng không đồng đều, hiếm ai biết rõ về 2 tên tuổi trên.

Thế nhưng, mấu chốt thực sự còn khiến nhiều người sửng sốt hơn ở đây là việc một anh chàng đã livestream trái phép trận đấu trên lên YouTube theo cách không thể nào "bá đạo" hơn: Dủng ảnh phản chiếu qua kính râm của mình.

Livestream lậu nhờ dùng kính râm phản chiếu màn hình: Thanh niên lách luật level max khiến YouTube cũng chịu bó tay - Ảnh 1.

"Đừng di chuyển nữa", "Bật đèn sáng lên tí",... là những bình luận sôi nổi của nhiều người cùng theo dõi livestream trái phép theo cách này.

Được biết, toàn bộ khuôn khổ trận đấu đã được mua bản quyền độc lập để phát trực tiếp trên kênh dịch vụ DAZN, mọi hành động sao chép hoặc phát sóng nội dung này đều được coi là phạm luật và dính kiện tụng như chơi. Dĩ nhiên, để được tận mắt theo dõi, người dùng phải trả tiền mua dịch vụ của DAZN, không có chuyện lên YouTube tìm là có. Kể cả khi nỗ lực qua mắt bằng cách phát trộm, YouTube cũng sẽ ngay lập tức phát hiện, gỡ bỏ và phạt chủ tài khoản vi phạm.

Dù vậy, có vẻ như YouTube thông minh đến mấy cũng chưa thể tính đến đường đi nước bước thần sầu của anh chàng kể trên, livestream bằng cách tự ngồi xem trận đấu hợp pháp trên màn hình, sau đó để ảnh phản chiếu đúng góc camera lên kính râm. Trong một phút xuất thần, có tới 11.000 người xem cùng lúc livestream của anh, ước tính tổng số người xem thực sự có thể tăng lên thêm nhiều nữa. Để YouTube không dễ dàng phát hiện ra với thuật toán tự động, anh ta cũng cố tình đặt tên video theo thể loại "reaction", loại hình nội dung phản ứng với nội dung khác và tự quay lại chính mình (kể cả khi anh hầu như chả làm gì cả, cứ ở đó cho kính phản chiếu ảnh rồi quay lại). 

Vui vẻ một chút, có thể đối với YouTube anh là một kẻ phạm luật đáng trừng trị, nhưng đối với hàng nghìn người khác, anh là một vị cứu tinh giúp họ không phải tốn thêm vài chục USD mua dịch vụ phát sóng chỉ để xem 1 trận đấu. Dẫu cho chất lượng xem chưa đạt nổi HD như kỳ vọng, nhưng ít nhất đó cũng là tất cả những gì có thể kiếm được dành cho những ai ngóng chờ xem trận đấu này mà không có tiền trả phí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm