Lisa sở hữu "MONEY hit" với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA

Milly, Theo Trí Thức Trẻ 09:38 17/10/2021

Ca khúc b-side của Lisa tiếp tục ghi nhận những kỷ lục khủng sau hơn 4 tuần ra mắt.

Lisa (BLACKPINK) đã chính thức debut solo vào ngày 10/9 vừa qua với single album LALISA, màn ra mắt của cô nàng nhanh chóng phá vỡ hàng loạt kỷ lục của Kpop cũng như thế giới. Bên cạnh thành công của ca khúc chủ đề LALISA,ca khúc b-side MONEY cũng đang chứng minh sức hút của mình trên nhiều nền tảng. Mặc dù không hề được quảng bá trên bất kỳ sân khấu chính thức nào nhưng có thể thấy rằng MONEY đang chạy đường dài rất tốt, thậm chí có thể gọi là "MONEY hit" của Lisa.

MONEY Exclusive Performance Video - Lisa

Từ trước đến nay "Money hit" vẫn luôn được hiểu là những ca khúc thành hit nhờ đập tiền. Cụm từ mang ý nghĩa tiêu cực này nhằm chỉ những nghệ sĩ tự mình bỏ tiền ra để tự tăng lượt sales. Họ thường hạ giá các bản digital sales, phát hành nhiều bản remix, nhiều MV để kích thích fan mua thêm album.

Tuy nhiên, ý nghĩa của cụm "Money hit" kể trên lại không hề đúng với Lisa. "MONEY hit" ở đây có nghĩa là ca khúc MONEY đã thành hit. Nhờ vào "năng lực" cũng như sức hút của mình, MONEY đã thu về một loạt những thành tích "dài như sớ" chỉ sau 4 tuần phát hành. Cùng điểm qua "sương sương" một vài kỷ lục mà Lisa đã đạt được nhờ ca khúc b-side khiến người hâm mộ phải thốt lên rằng không có đỉnh nhất, chỉ có đỉnh hơn!

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 2.

Lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên nền tảng Spotify

Sau hơn 4 tuần ra mắt, Lisa đã ghi nhận lượng người nghe hằng tháng cao nhất trong lịch sử Spotify với 17.369.379 MLs, qua đó cô nàng chính thức trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại sở hữu lượng MLs vượt mốc 17 triệu. Nàng main dancer nhà BLACKPINK cũng chính là người nắm giữ kỷ lục của các cột mốc 13M, 14M, 15M, 16M và 17M trên nền tảng này.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 3.

Lisa trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên và duy nhất sở hữu lượng MLs vượt mốc 17 triệu

Chưa dừng lại ở đó, MONEY hiện là bài hát được stream nhiều nhất của một nữ nghệ sĩ solo Kpop trên BXH Global Spotify với hơn 80 triệu lượt streams. Qua đó, cô nàng cũng trở thành nghệ sĩ Kpop có đến 2 bài hát debut vượt cột mốc 80M lượt streams nhanh nhất trong lịch sử của Spotify với LALISA (33 ngày) và MONEY (33 ngày).

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 4.

MONEY là bài hát được stream nhiều nhất của một nữ nghệ sĩ trên bảng xếp hạng Global Spotify

Tại thị trường âm nhạc lớn như Đức, MONEY cũng ghi nhận những con số ấn tượng khi trở thành bài hát đạt peak cao nhất của một nghệ sĩ Kpop trên Spotify Germany trong 1 ngày với thứ hạng No.9. Cô nàng cũng chính là nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên và duy nhất lọt vào Top 10 của BXH này.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 5.

MONEY đứng thứ 9 trên BXH Spotify Germany

Trên BXH Spotify Viral 50, MONEY xuất sắc đứng vị trí đầu bảng tại 13 quốc gia bao gồm Ý, Áo, Ba Lan, Thụy Sỹ, Ai Cập, Romania, Hy Lạp... Qua đó, MONEY cũng là ca khúc đầu tiên và duy nhất của 1 nghệ sĩ solo Kpop đạt được thành tích này trên BXH Spotify của các nước.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 6.

Trên BXH Spotify Viral 50, MONEY xuất sắc đứng vị trí đầu bảng tại 13 quốc gia

Bên cạnh đó, Lisa trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử có 2 bài hát lọt vào BXH US Spotify Weekly Chart với LALISAMONEY. Đồng thời, ca khúc b-side đã đạt No.92 trên BXH này.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 7.

Lisa là nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử có 2 bài hát lọt vào BXH US Spotify Weekly Chart

Nối tiếp chuỗi thành tích tại Spotify, MONEY cũng chính là bài hát của một nghệ sĩ solo Kpop sở hữu lượt stream cao nhất trong 1 tuần trong lịch sử Spotify với 20,2 triệu lượt stream. Đồng thời, ca khúc này đã đạt peak mới với vị trí thứ 9 trên BXH Spotify Global Weekly Chart. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của 1 nữ nghệ sĩ solo Kpop.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 8.

MONEY đã đạt peak mới với vị trí thứ 9 trên BXH Spotify Global Weekly Chart

MONEY cũng là bài hát của một nghệ sĩ solo Kpop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử của Spotify Global Daily Chart với No.7. Đồng thời ca khúc này cũng sở hữu lượt stream cao nhất trong 1 ngày trên Spotify toàn cầu với 3.572.782 lượt.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 9.

MONEY sở hữu lượt stream cao nhất trong 1 ngày trên Spotify toàn cầu với 3.572.782 lượt

Ghi nhận những con số ấn tượng trên BXH Billboard

Theo tạp chí Forbes công bố vào ngày 21/9, ca khúc MONEY đã đạt No.1 trên BXH Billboard Rap Digital Song Sales. Qua đó, Lisa chính thức trở thành nữ nghệ sĩ Kpop đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc này, sánh ngang thành tích của 2 cái tên đình đám trước đó là SUGA (BTS) và PSY. Bên cạnh đó, MONEY cũng đã xuất sắc hạ cánh ở vị trí thứ 19 tại BXH Billboard Global 200.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 10.

MONEY đã đạt No.1 trên BXH Billboard Rap Digital Song Sales

Chưa dừng lại ở đó, Lisa trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên và là nghệ sĩ solo Kpop thứ 2 trong lịch sử sau tiền bối PSY có đến 2 ca khúc lọt vào BXH Billboard Canadian Hot 100 Chart trong nhiều tuần. Hiện tại, LALISA đang đứng vị trí thứ 42 trên BXH này, MONEY cũng xếp theo sau với thứ hạng 59.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 11.

Lisa là nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên lọt vào BXH Billboard Canadian Hot 100 Chart

Dẫn đầu BXH iTunes của 41 quốc gia

Sau 4 tuần ra mắt, ca khúc MONEY vẫn đang trụ hạng 17 trên BXH iTunes Worldwide Songs Sales. Trong khi đó, ca khúc chủ đề LALISA lại tụt hạng đáng kể khi chỉ đứng thứ 46.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 12.

MONEY vẫn đang trụ hạng 17 trên BXH iTunes Worldwide Songs Sales

Đồng thời, MONEY đã dẫn đầu iTunes của 41 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hà Lan, Philippines,... Điều này một lần nữa giúp MONEY trở thành bài hát b-side của một nữ nghệ sĩ Kpop sở hữu nhiều #1 iTunes nhất, vượt qua ca khúc Kiss and Make Up trước đó của BLACKPINK với 39 quốc gia.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 13.

MONEY đã dẫn đầu iTunes của 41 quốc gia

Tiếp nối chuỗi thành tích trên các BXH Apple Music và Shazam

Với vị trí thứ 15 trên BXH Worldwide Apple Music Songs, Lisa chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên và duy nhất bước vào Top 20 của BXH này nhờ ca khúc b-side MONEY. Bên cạnh đó, MONEY cũng đã đạt peak No.70 trên Top 100 Global Apple Music daily chart và No.79 trên BXH UK Apple Music tại hạng mục Pop.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 14.

Ca khúc b-side MONEY đang đứng vị trí thứ 15 trên Worldwide Apple Music Songs

Có vẻ ca khúc MONEY rất được lòng người nghe nhạc tại Đức khi ghi nhận những thành tích đáng nể từ Spotify cho đến Apple Music. Hiện MONEY đã đạt No.15 trên BXH Apple Music của Đức, đồng thời trở thành bài hát của 1 nghệ sĩ Kpop có thứ hạng cao nhất trên BXH này, sánh ngang thành tích của ca khúc hợp tác giữa 2 nhóm nhạc đình đám BTS và Coldplay là My Universe.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 15.

MONEY đã đạt No.15 trên BXH Apple Music của Đức

Trên nền tảng Shazam, ca khúc này đã đạt hơn 900.000 lượt shazams, đứng thứ 8 trên BXH Shazam Global Chart. Bên cạnh đó, nhờ thứ hạng 16 và 87 trên BXH Shazam US và Shazam UK, MONEY cũng chính là bài hát của 1 nữ nghệ sĩ solo Kpop đạt thứ hạng cao nhất trên 2 BXH Shazam của 2 quốc gia này.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 16.

Ca khúc này đã đạt hơn 900.000 lượt shazams

Vượt mặt thành tích YouTube của ca khúc cùng nhà, chiếm lĩnh trend trên TikTok

Trên nền tảng YouTube, MONEY Exclusive Dance Performance Video đã đạt hơn 131 triệu lượt xem và hơn 6 triệu lượt likes, vượt mặt thành tích của How You Like That Dance Performance Video (BLACKPINK) để trở thành dance video đạt cột mốc 100M views nhanh nhất trong lịch sử YouTube chỉ trong 15 ngày 8 giờ.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 17.

MONEY Exclusive Dance Performance Video đã đạt hơn 131 triệu lượt xem và hơn 6 triệu lượt likes

Bên cạnh đó, ca khúc b-side MONEY cũng bất ngờ viral trên nền tảng TikTok nhờ hiệu ứng của bộ phim Squid Game. Hiện tại ca khúc này đã "góp mặt" trong hơn 2,1 triệu video trên TikTok, đồng thời đạt No.1 trên BXH Weekly Top 2000 Links của nền tảng này.

Lisa sở hữu MONEY hit với thành tích dài không đếm xuể, bài hát b-side không quảng bá mà đỉnh ngang ngửa LALISA - Ảnh 18.

MONEY đạt No.1 trên BXH Weekly Top 2000 Links của nền tảng này

Tạm kết

Mặc dù MONEY không hề được quảng bá trên bất kỳ sân khấu nào nhưng có thể thấy rằng sức hút của ca khúc này là không thể chối cãi. Với một loạt những thành tích dài không đếm xuể ở nhiều nền tảng cũng như các BXH, người hâm mộ tin rằng ca khúc này sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều kỷ lục mới, thậm chí vượt mặt cả ca khúc chủ đề LALISA.

Nguồn: Goddess Lisa Vietnam Fanpage, Twitter, Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày