Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán "sửu nhi"?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 21/07/2021

Các streamer luôn có những phương pháp khác nhau để xử lý "sửu nhi".

Việc mạng xã hội tiếp cận quá sớm đến các bạn nhỏ đã hình thành nên cộng đồng thiếu nhận thức, được gọi chung là "trẻ trâu" hay "sửu nhi". Trở thành streamer đồng nghĩa với việc phải tiếp xúc rất nhiều với nhóm đối tượng này nên không ít lần họ đã gặp phải trường hợp "khó đỡ".

Cùng điểm lại những lần các streamer nổi tiếng đụng độ các nhóm "trẻ trâu" nhé.

Độ Mixi

Độ Mixi có lẽ là điển hình cho những streamer thường xuyên gặp rắc rối với "trẻ trâu". Không ít lần anh đã bị những thành phần này tìm đến tận nhà, đập cửa và phá phách. Trong số đó, có một trường hợp xảy ra là các fan "nhí" này tiểu bậy vào cửa nhà, thậm chí còn livestream lên mạng xã hội. Độ Mixi đã đề cập giải pháp là báo công an giải quyết, tuy nhiên mức xử phạt cùng lắm cũng chỉ vài trăm nghìn, không thể chấm dứt vấn đề.

Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán sửu nhi? - Ảnh 1.

Sự việc này càng tăng lên khi gia đình anh chuyển đến nhà mới, có một nhóm đối tượng nhỏ tuổi thường xuyên qua nhà anh gọi cửa, làm ảnh hưởng đến an ninh khu phố. Anh cũng từng chia sẻ bị một tập hợp trẻ nhỏ khoảng 9 - 10 bạn "phi" thẳng vào nhà khi anh đang sửa nhà.

Một trong những lần anh bức xúc nhất là bị đăng công khai toàn bộ thông tin của mình lên. Thậm chí anh bị nhiều người giả mạo, lấy hình ảnh của anh chỉ để mua vui. Đến mức, anh phải viết tâm thư giãi bày với người hâm mộ.

Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán sửu nhi? - Ảnh 2.

Gần đây, Độ Mixi đã bị một đối tượng donate và nói những điều không hay về gia đình anh ngay giữa buổi livestream. Nhưng chỉ khoảng 5 phút sau, mọi thông tin cá nhân của đối tượng này đã bị nam streamer tìm ra. Anh đã gọi điện thẳng cho đối tượng này để nói chuyện và cảnh cáo. Tuy nhiên, Độ Mixi sau đó vẫn "mở đường lui", hứa xóa số điện thoại đã công khai trên nhóm và khuyên đối tượng khoá Facebook lại để tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ cộng đồng.

Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán sửu nhi? - Ảnh 3.

Có lẽ sau trường hợp này, sẽ không ai dám quấy phá đời sống riêng tư của nam streamer hàng đầu hiện nay nữa.

Xemesis

Xemesis là nam streamer thường xuyên bị "trẻ trâu" quấy rối cuộc sống riêng. Không chỉ vậy, ngay cả gia đình anh cũng bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại vô duyên. Thế nhưng cách xử lý của anh lại vô cùng đơn giản và thực tế.

Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán sửu nhi? - Ảnh 4.

Cụ thể, nam streamer cùng vợ thường trực tiếp đăng tải luôn thông tin và số điện thoại làm phiền gia đình. Nhiều người đánh giá rằng cách làm này là có chút quá đáng, nhưng cũng có một số ý kiến nói Xemesis làm vậy là xứng đáng vì đã làm phiền thì cũng phải chịu tình cảnh tương tự.

Linh Ngọc Đàm

Những câu chuyện về độ "gắt" của Linh Ngọc Đàm đã không còn là hiếm với cộng đồng mạng. Mọi người chẳng còn xa lạ gì hình ảnh cô nàng tranh cãi tay đôi với những người mình không có thiện cảm. Điển hình là câu chuyện một số thành phần đã phàn nàn rằng Linh Ngọc Đàm "dựa hơi" bạn bè mình để nổi tiếng. Tất nhiên, cô nàng đã ngay lập tức phản bác lại.

Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán sửu nhi? - Ảnh 5.

Đa phần mọi người đều khá đồng tình với cách xử lý của cô, tuy nhiên bên cạnh đó cộng đồng cũng khuyên rằng Linh nên bình tĩnh lại. Nhưng với tính cách của nữ streamer, có lẽ cô sẽ tiếp tục với cách hành xử này.

PewPew

Sự việc của PewPew là điển hình cho cảnh tượng bất lực vì không thể chịu được sức ép từ thành phần tiêu cực này. Roleplay GTA V đang là trào lưu, nam streamer cũng đã thử trải nghiệm và đã đem đến những tiếng cười cho người xem. Thế nhưng, có một số thành phần đã không phân biệt được ảo và thực, đặt cho anh những câu hỏi vô lý và tạo cho anh rất nhiều áp lực.

Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi hành xử như thế nào khi chạm trán sửu nhi? - Ảnh 6.

Sau một thời gian, PewPew đã quyết định dừng chơi GTA V một thời gian và chuyển sang trải nghiệm một tựa game khác. Anh cũng không quên gửi lời nhắn nhủ tới các game thủ rằng: "Game là game, cuộc sống là cuộc sống, bạn ra ngoài hít chút khí trời, gặp ba mẹ, bạn bè, đi làm, đi học, đi chơi đi nhé. Hãy là một người chơi game văn minh, trưởng thành và tiến bộ nhé".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm