Linh Ngọc Đàm: "Bố khóa xích cửa phòng lại để ngăn em làm streamer, nhưng em đã trèo cửa sổ trốn khỏi nhà cùng bạn thân"

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 18:33 18/02/2023

Linh Ngọc Đàm từng bị bố mẹ ngăn cản dữ dội khi muốn trở thành streamer.

Linh Ngọc Đàm là một trong những streamer nổi tiếng cùng lượng người theo dõi khổng lồ trên MXH. Tuy nhiên trước khi có được những thành công như hiện tại thì Linh Ngọc Đàm cũng từng bị bố mẹ ngăn cấm khi muốn đi trên con đường này.

Linh Ngọc Đàm: Bố khóa xích cửa phòng lại để ngăn em làm streamer, nhưng em đã trèo cửa sổ trốn khỏi nhà cùng bạn thân - Ảnh 1.

Linh Ngọc Đàm từng đấu tranh với bố mẹ để được làm streamer

Trong tập 3 Brunch Date, "Đàm Tổng" đã có những chia sẻ về những góc khuất về hành trình theo đuổi công việc streamer. Chân ướt chân ráo bắt đầu công việc còn rất lạ lẫm này khi chỉ 18 tuổi. Không chỉ vậy, cô nàng còn quyết tâm theo đuổi đam mê dù cho bố mẹ khi đó ngăn cấm.

LINH NGỌC ĐÀM LẦN ĐẦU CHIA SẺ TRONG BRUNCH DATE

Trong buổi trò chuyện và dùng bữa cùng host Lý Thành Cơ, nữ streamer xinh đẹp đã chia sẻ về lần bỏ nhà ra đi để được làm streamer dù bố mẹ ngăn cấm. "Năm 18 tuổi là một năm bước ngoặt trong cuộc đời em. Lúc đấy, em vừa mới thi đậu đại học xong thì em biết là đi ra ngoài đường kiếm tiền thì bố mẹ em lại là người không muốn em bươn chải, kiếm tiền quá sớm. Tại vì không biết liệu em đã có đủ vững vàng trước những cái cám dỗ của cuộc đời hay không. Nhưng mà lúc đấy là tình thế bắt buộc, tại vì lúc đấy nhà em thì lại không có điều kiện cho lắm mà hai em em lại cũng đang cần tiền đi học nữa. Em biết cái chi phí học đại học là một chi phí mà lúc đấy đến thời điểm hiện tại là quá sức đối với bố mẹ em rồi, cho nên là dù bố mẹ em có nói như thế nào đi nữa em vẫn phải quyết tâm em đi ra ngoài kiếm tiền, kiếm sống. Tình cờ em va vào cái nghề streamer, thì lúc đấy bố em là người cản cái nghề đấy rất dữ dội. Để mà nói tầm 6 năm trước nghề streamer nói ra không ai biết nó là cái nghề. Thậm chí nó còn chưa có xuất hiện cái khái niệm ‘streamer’.

Lần bố cấm em, mua cái xích để xích cửa phòng em lại luôn thì em quyết tâm là… phải vùng lên đấu tranh. Em có một cái linh cảm mỗi khi em làm một cái gì đấy thì em lại quyết tâm và linh cảm rất là lớn là em sẽ làm được. Em chưa bao giờ nghĩ là ‘Ờ vào đây chắc mình làm không được đâu’. Cái từ không làm được đâu chưa bao giờ có trong mindset của em luôn, thì em rất là quyết tâm về cái đấy. Thế là em mới dọn đồ đạc xong rồi em nhắn tin cho một đứa bạn thân của em là ra cổng đón em. Xong rồi em trèo từ trên cửa sổ xuống em đi đến đó và rồi em có đi về nhà đâu. Em đi luôn, em đi ra ngoài ở luôn, rồi ở riêng từ đó đến giờ luôn".

Linh Ngọc Đàm: Bố khóa xích cửa phòng lại để ngăn em làm streamer, nhưng em đã trèo cửa sổ trốn khỏi nhà cùng bạn thân - Ảnh 3.

Linh Ngọc Đàm chia sẻ về kỷ niệm bỏ nhà ra đi để theo đuổi đam mê

Đó là một kỷ niệm có lẽ không bao giờ quên với Linh Ngọc Đàm kể từ khi bước chân vào nghề streamer này. Bên cạnh đó, cô nàng cũng chia sẻ những quan điểm, góc nhìn cá nhân về cả chuyện tình cảm lẫn gia đình hay bạn bè. Ở đó, ta thấy được một Linh Ngọc Đàm gần gũi và chân thật, trái ngược với vẻ ngoài lạnh lùng gai góc mà người ta vẫn thường thấy ở chính cô nàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày