Linda Ngô bị bố mẹ giấu chuyện nhà có điều kiện, tự học cách giữ tiền

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:27 24/03/2023

Linda Ngô sở hữu mức thu nhập bao nhiêu, và quản lý tài chính thế nào?

Những ngày gần đây, cư dân mạng đều đang chờ mong đám cưới của 2 hot TikToker Linda Ngô (Ngô Phương Thảo) và Phong Đạt. Theo đó, mức thu nhập và cách quản lý chi tiêu của nhân vật này cũng dành được nhiều sự chú ý. Từng bị gia đình "lừa" về gia thế, Linda Ngô cũng tiết lộ khá nhiều về câu chuyện tiền bạc của chính mình.

Linda Ngô hiện tại chỉ mới 23 tuổi nhưng lại sở hữu một mức thu nhập đáng mơ ước, một brand thời trang và 1 anh chồng xuất thân từ "Rich Kids chính hiệu". Tuy vậy, trong chuyện tiền nong, cô nàng cũng từng có giai đoạn phải sống rất khó khăn.

Gia đình giấu chuyện giàu ngầm, không cho con tiền mà bắt học cách tiết kiệm từ nhỏ

Khi được hỏi có phải là Rich Kids không? Thì cả Linda và chồng đều cười và nói: "Định nghĩa rich kids là thế nào? Nếu là những người được sinh ra trong gia đình giàu có, thì mình phải. Nhưng dù gia đình có điều kiện, cũng không cho mình tiền bao giờ. Không đưa một đồng nào!".

Chồng của cô nàng cũng chia sẻ thêm, rằng những món đồ hiệu hiện tại anh sở hữu, đều là tiền mình tự kiếm được và mua. Không bao giờ có khái niệm xin hay đòi tiền từ bố mẹ. Theo đó, Linda cũng nói thêm về gia đình: "Gia đình mình cũng có điều kiện. Tuy bố chiều con gái, nhưng mẹ mình lại sống rất tiết kiệm. Suốt khoảng thời gian sống cùng mẹ ở Nga, mình học được cách tiết kiệm nhiều hơn. Trước năm 11 tuổi, mình không hề biết gia đình có điều kiện. Vì lúc nào mẹ cũng bảo: 'Nhà mình rất khó khăn, con phải biết tiết kiệm!'".

Linda Ngô bị bố mẹ giấu chuyện nhà có điều kiện, tự học cách giữ tiền - Ảnh 1.

Linda Ngô (SN 2000) - Ảnh instagram nhân vật

Và cho đến khi quay trở lại Việt Nam, Linda có cú sốc đầu đời, là gia đình cô sở hữu 1 khách sạn ở trong Nha Trang. Dù bạn bè trêu rằng "nhà mày giàu lắm", thì Linda vẫn một mực khẳng định "nhà khó khăn". Nhưng ai ngờ, cô nàng cũng bị lừa bởi chính bố mẹ mình.

Tuy vậy, Linda cũng nhìn nhận sự việc này khá tích cực: "Mình nghĩ khi bố mẹ không cho tiền, là muốn mình học được cách tự lập từ nhỏ". Cũng vì thế mà cô nàng được nuôi dưỡng về ý chí kiếm tiền từ nhỏ. Phần cũng do ba mẹ cô trước đây từng trải qua giai đoạn khó khăn, nên sau này khi có điều kiện hơn, gia đình cô khẳng định một điều: "Tiền rất khó kiếm!".

Hé lộ thu nhập và cách quản lý tài chính của Linda Ngô

Công việc hiện tại của Linda Ngô là một nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng. Không chỉ sở hữu kênh TikTok triệu người theo dõi, kênh YouTube của Linda (và chồng) hiện cũng đang có hơn 700 nghìn người đăng ký. Chính vì thế, khi ước tính thu nhập của mình, Linda Ngô chia sẻ: "Phần lớn thu nhập của bọn mình đến từ quảng cáo cho các nhãn hàng. Ngoài ra, còn có những khoản thu nhập khác đến từ tiếp thị liên kết, tiền kiếm được từ lượt xem các video TikTok và YouTube".

Khi nhắc đến 1 con số cụ thể, cả Linda và chồng đều nói rằng con số này không nhiều so với những người khác. "Nhưng nếu bạn nào có sở hữu kênh Tik Tok khoảng 2-3 triệu người theo dõi, thì có thể kiếm được tầm 200-300 triệu/tháng". Và tính tới thời điểm hiện tại, kênh TikTok của Linda Ngô đã đạt 5 triệu người theo dõi. Theo đó, thu nhập ước tính cũng không hề nhỏ.

Linda Ngô bị bố mẹ giấu chuyện nhà có điều kiện, tự học cách giữ tiền - Ảnh 2.

Linda Ngô (SN 2000) và Phong Đạt - Ảnh instagram nhân vật

Tuy vậy, cũng đã từng có khoảng thời gian Linda nhận thấy mình nghèo. Khi chưa làm nhà sáng tạo nội dung, cô nàng đã từng làm việc ở khách sạn, Linda chia sẻ: "Khi đó, cứ kiếm được bao nhiêu tiền, là mình tiêu hết bấy nhiêu. Cho đến khoảng thời gian bùng dịch, mình mới chợt nhận ra là bản thân không tiết kiệm được đồng nào, không có khoản dự trữ. Khá là nghèo".

Vì thế, cô nàng học cách quản lý tài chính lại từ đầu. Việc đầu tiên Linda Ngô làm là sử dụng các ứng dụng để ghi chép chi tiêu. Cuối tháng sẽ nhìn lại để xem tiêu hết bao nhiêu tiền. Từ đó, lọc ra các khoản không quá cần thiết, cắt giảm và tiết kiệm hơn mỗi ngày. Đây là nguyên tắc mà Linda và chồng tuân thủ suốt từ khi quay về quỹ đạo quản lý tài chính của mình.

Dù đang sở hữu mức thu nhập có khả năng mua bất cứ gì mình muốn, nhưng Linda lại không làm vậy. Cô nàng cho biết: "Khi muốn mua một món đồ đắt tiền, mình sẽ đắn đo suy nghĩ rất lâu xem nó có thật sự cần thiết không? Vì khi tự kiếm ra được tiền rồi mới hiểu giá trị của nó, nên mình sẽ chỉ mua những gì thật sự xứng đáng. Hoặc nếu để phục vụ cho công việc thì mình sẵn sàng chi ngay. Mình là người cực kì tiết kiệm và cũng biết quản lý chi tiêu khi ra sống tự lập nên không phải cứ thích gì là mua được liền".

Vậy nên, dù được sinh ra trong gia đình có điều kiện, nhưng Linda không lựa chọn dựa dẫm vào ba mẹ. Cô nàng tự lập kiếm tiền, tự mua món mình thích mà không cần phụ thuộc vào quyết định của bất cứ ai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày