Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/05/2019

Bắt đầu bước chân vào thế giới người mẫu ở độ tuổi còn khá trẻ, Lilly nhanh chóng gặt hái được những thành công ban đầu.

Trước khi đăng kí tham gia The Face Vietnam, cô nàng đã được khán giả châu Á, đặc biệt là Thái Lan nhẵn mặt khi xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình qua các quảng cáo trên TV. Đang có một sự nghiệp người mẫu vô cùng thuận lợi ở thị trường châu Á, Lilly bất ngờ quay trở về quê hương của mình để bắt đầu lại từ đầu.

Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam - Ảnh 1.

Tại sao lại quay trở về Việt Nam khi đã thành tích nhất định trên trường quốc tế là câu hỏi được nhiều người đặt ra ngay thời điểm đó. Không trả lời trực tiếp, Lilly Nguyễn chỉ âm thầm làm việc, khẳng định vị trí của mình trong làng thời trang. Để giờ đây, 5 năm sau trước mặt tôi là một Lily Nguyễn xinh đẹp, tự tin, khẳng định chưa một lần hối hận vì quyết định năm ấy của mình.

Như một nguồn năng lượng tích cực, luôn cố gắng lạc quan để làm việc hiệu quả nhất có thể

Quay trở lại thời điểm cách đây 4 năm, ngay từ tập 1 của The Face Vietnam, Lilly đã lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, cô lại có nhược điểm là vai ngang, eo và chân hơi thô. Tuy đã giảm 7kg trước khi đi thi nhưng HLV vẫn yêu cầu cô phải giảm thêm 7kg nữa. Khó khăn là vậy nhưng sau cùng, Lilly Nguyễn vẫn chọn về đội Hà Hồ bởi cô muốn tìm một người "khùng" giống như cá tính mình bấy lâu.

Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam - Ảnh 2.

Cho tới bây giờ, "khùng" cũng vẫn là tính từ được cô nhắc đi nhắc lại khi nói về bản thân mình. "Tôi là người khùng, điên và cực kì bất cần. Bất cần là bởi tôi chẳng bao giờ quan tâm tới ai hay cái gì, chỉ cần bản thân muốn là sẽ làm, không muốn thì không ai có thể bắt ép được. Tôi cũng chẳng bao giờ vì ai để làm cái gì đó. Tôi còn khá bướng bỉnh, ai nói gì, cho điều kia là đúng mà tôi thấy sai thì nó mãi mãi sai".

Khùng, điên là vậy nhưng chỉ cần bước vào công việc, Lilly Nguyễn như trở thành một con người khác. Bình thường, Lilly có thể thoải mái đùa nghịch, hóng hớt, nhưng chỉ cần đạo diễn hô "Action" là người mẫu này sẽ dồn hết 200% năng lượng cho thành quả chung.

Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam - Ảnh 3.

Bởi thế, không quá bất ngờ khi Lilly Nguyễn trở thành cái tên đáng tin cậy cho bất cứ NTK nào trên sàn diễn thời trang. Cô từng đảm nhận vị trí mở màn cho BTS của NTK Lê Hà thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân-Hè 2017, nàng thơ góp mặt trong nhiều BTS các BTK của Lâm Gia Khang, Chung Thanh Phong, Minh Châu… Đồng thời, cô cũng không ngại thử thách mình hơn trong lĩnh vực điện ảnh với vai diễn Cherry – bạn gái Trấn Thành trong bộ phim "Chờ em đến ngày mai".

Là phụ nữ thì đừng nên cố gắng trở thành một mẫu hình lý tưởng nào khác

Nhìn lại hành trình mình đã đi qua trong làng thời trang, Lilly cho biết điều mà bản thân tự hào nhất về mình đó là sự tự tin. Ngay cả khi đối diện với những lời nói chê bai thân hình, cho rằng cô hơi thừa cân so với tiêu chuẩn của một người mẫu, Lilly chỉ cười và bỏ ngoài tai: "Mình thích ăn thì mập là đúng rồi, sao mà cãi được nữa".

Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam - Ảnh 4.

"Ông trời cho cái gì thì mình nhận cái đấy. Tôi luôn sống theo cách mình thích gì thì mình làm đó. Tôi không nghĩ là mình phải vì những lời nói của mọi người xung quanh để làm bản thân buồn. Thêm vào đó, những việc đã xảy ra rồi thì dù buồn cách mấy cũng không giải quyết được gì. Chính vì vậy, bản thân cứ phải tự tin để tạo năng lượng tích cực hơn cho mình trong cuộc sống.

Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam - Ảnh 5.

Khác với mọi người, tôi cũng không bao giờ định hướng cho mình trở thành một người phụ nữ như thế nào. Chỉ biết thể hiện cái thật nhất những gì của mình và mình có thể làm, thế thôi. Tôi không nghĩ mình phải giống một ai đó hay là vì mình là con gái nên phải như thế này thế kia".

Sau tất cả, Lilly Nguyễn khẳng định cô luôn trân trọng từng giây, từng phút ở hiện tại để cố gắng. Bởi chỉ khi cố gắng hết sức ở thời điểm này, khi nó đã đi qua, bạn mới không bao giờ phải ngoảnh lại nhìn rồi hối hận.

Cảm giác mà Lilly Nguyễn đem lại cho người đối diện, từ khi bắt đầu câu chuyện cho tới khi kết thúc là một cô gái rất giàu năng lượng và dùng toàn bộ năng lượng đó để sống đúng với thì-hiện-tại.

"Trong cuộc sống, có nhiều người cứ mải mê trong quá khứ hay tương lai mà quên mất hiện tại cũng vô cùng quan trọng. Tôi nghĩ mọi người nên ngồi lại và suy nghĩ về hiện tại của mình, bản thân đang làm gì và đang ở nơi nào. Bởi hiện tại đấy mới là quan trọng nhất chứ không phải những thứ khác".

Lilly Nguyễn: Hành trình trở về của cô gái với ước mơ chinh phục thời trang Việt Nam - Ảnh 6.

Đối với OPPO, mỗi con người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt có bản sắc, có nhu cầu được tôn trọng, được thể hiện cái tôi của chính mình. Chiến dịch "Tôi Là Ai" ra đời với mong muốn đánh thức cái tôi còn đang ẩn khuất trong tâm hồn mỗi con người, lan toả thông điệp trân trọng, thương yêu bản thân cho cộng đồng thông qua chân dung toả sáng của những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và sống hết mình. Với việc chia sẻ quan điểm tích cực, những người trẻ này thật sự đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng mà câu chuyện về con đường đi đến thành công đầy thử thách của họ đủ sức chạm đến trái tim mỗi chúng ta. Cùng chia sẻ câu chuyện của chính bạn tại https://toilaai.kenh14.vn/.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm