Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau "giải nghiệp", cảm thán về cuộc sống của chính mình!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 02:20 18/11/2020

Game mobile này đang nhận được nhiều lời chia sẻ tâm huyết trên Facebook.

Life is a game - Cuộc sống cũng như trò chơi, đúng như tên game, người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật để trải qua các giai đoạn của cuộc đời từ lúc bé đến thiếu niên, rồi đi làm, cưới vợ, mua nhà và đến tận cuối đời.

Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 1.

Game với đồ họa khá đơn giản nhưng lại cực kì lôi cuốn, bởi vì những quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này. Nó cũng như cuộc sống thường ngày, ví dụ như bạn chọn vẽ tranh thì sau này sẽ thành họa sĩ, nếu bạn chọn đọc sách thì sau này sẽ thành giáo viên... Bạn có thể chọn nhân vật là trai hay gái tùy thuộc vào sở thích của bạn "vì cuộc sống này là của bạn, bạn sống hạnh phúc là được".

Giao diện của trò chơi Life is a Game

Trò chơi sẽ có 2 thanh ngang hiển thị ở trên tượng trưng cho tâm trạng và sức khoẻ, nhiệm vụ của mỗi người là không được để 2 thanh đó bị cạn. Nếu chẳng may nó cạn kiệt thì nhân vật sẽ qua đời và game sẽ kết ở giữa màn. Nếu như bạn chọn vẽ tranh thì bạn hãy nhảy vào những hình ảnh như vẽ tranh (giúp tăng cảm xúc), nếu nhảy vào thuốc lá quá nhiều bạn sẽ "game over". Ngoài ra, nếu bạn nhảy vào đồ ăn quá nhiều thì sẽ bị béo phì và phải đi tập thể dục.

Cũng như trong cuộc sống đời thực, bạn cần phải chăm kết bạn, mở rộng các mối quan hệ của mình. Nếu không sẽ không ai chơi và qua nhà thăm bạn cả. Cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng mà bạn quyết định, nên hãy thoải mái lựa chọn cho mình những gì bạn thấy hạnh phúc.

Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 3.

Khi cầu hôn, nửa kia sẽ có quyền từ chối. Nên các "anh trai" trong game cần phải có tài chính ổn định để dễ nhận được lời đồng ý hơn. Và sau đó, người chơi sẽ dần già đi, bớt đi sự nhanh nhẹn, cùng với đó sức khỏe cũng giảm dần.

Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 4.

Sau cùng thì cuộc sống cũng sẽ kết thúc, nhưng điều đặc biết là trò chơi sẽ cho bạn nhìn lại cuộc đời. Bạn là ai? Bạn sống như thế nào? Bạn có dành thời gian cho gia đình hay sở thích của mình không? Mọi người nói gì về bạn?

Hiện tại, bài chia sẻ về game đang này đang nhận được hơn 10.000 lượt like, hơn 1,5 nghìn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận chứa đầy thổn thức trên Facebook.

Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 5.
Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 6.
Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 7.

"Chơi game này rút ra được nhiều bài học lắm."

"Game này mình chơi rồi, ý nghĩa lắm luôn. Đúng như cái tên của nó vậy."

"Mình chơi game này thấy cuộc sống mình đang chọn sai nhiều quá, đúng là không ai có được mọi thứ cùng lúc."

Life Is A Game: Trò chơi tưởng chỉ để giải trí mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau giải nghiệp, cảm thán về cuộc sống của chính mình! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm