Chưa kịp vui mừng vì mua được PS5, game thủ đã phải đối mặt với lỗi lớn đầu tiên

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:35 14/11/2020

PS5 của Sony vừa ra mắt vào ngày 12/11, nhưng người dùng đã phải đối mặt với một lỗi khó chịu.

Hàng nghìn người vẫn đang tranh giành nhau để có được một chiếc PS5, khi máy chơi game này xuất hiện và nhanh chóng hết hàng trong nháy mắt tại các nhà bán lẻ trực tuyến và đơn đặt hàng bị hủy liên tục. Nhưng những người may mắn có được chúng cũng chưa chắc vui mừng gì, bởi dòng máy chơi game vừa ra mắt này đang phải đối phó với một số lỗi ban đầu.

Theo báo cáo của IGN, một số chủ sở hữu PS5 đang gặp phải lỗi hàng đợi tải xuống khiến các ứng dụng và trò chơi bị kẹt trong hàng đợi hoặc lỗi. Giải pháp duy nhất được biết là khôi phục cài đặt gốc.

IGN tuyên bố rằng ba nhân viên của họ cũng đã gặp phải vấn đề này, trong khi trên mạng xã hội cũng xuất hiện các báo cáo cho thấy rằng những người khác cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự. Lỗi dường như xảy ra khi người dùng nhấn nút "Tải xuống" (Download) trò chơi hoặc ứng dụng từ PlayStation Store hoặc Thư viện trò chơi của họ (Game Library). Thông báo sau đó được hiển thị là "Đã được xếp hàng để tải xuống" hoặc bị lỗi tải xuống. Dù thông báo hiển thị là gì, hệ thống cũng không còn hiển thị nó trong menu Download nữa.

Chưa kịp vui mừng vì mua được PS5, game thủ đã phải đối mặt với lỗi lớn đầu tiên - Ảnh 1.

Giao diện người dùng của PS5

Điều này nghe có vẻ không có vấn đề gì đặc biệt, nhưng một khi lỗi này xuất hiện, trò chơi được đề cập đến sẽ không thể bị hủy hoặc tải xuống PS5 của bạn, bất kể bạn làm cách nào. Thư viện trò chơi có thể hiển thị rằng bạn sở hữu trò chơi hoặc ứng dụng đó, nhưng nếu bạn kiểm tra trên PlayStation Store, nó sẽ nhắc người dùng mua lại sản phẩm.

Cho đến nay, lỗi này dường như chỉ ảnh hưởng đến các phiên bản PS5 của một số trò chơi và ứng dụng cụ thể.

Một số bài đăng trên Reddit cho biết game Call of Duty: Black Ops Cold War là nạn nhân, vì người dùng phàn nàn rằng phiên bản PS5 của trò chơi mới được xếp hàng để tải xuống và không bao giờ thực sự tải xuống, trong khi phiên bản PS4 của game lại có thể tải xuống và cài đặt mà không có vấn đề. IGN cũng trích dẫn các báo cáo về việc các game như Marvel's Spider-Man: RemasteredGodfallDemon's Souls và Sackboy: A Big Adventure (tất cả đều là độc quyền trên PS5 hoặc có phiên bản PS5) cũng bị đình trệ. Ngay cả ứng dụng Disney+ cũng gặp lỗi, có nghĩa là nó không chỉ liên quan đến các trò chơi PS5.

Một trong những người chơi Call of Duty đã liên hệ với nhà phát hành Activision về lỗi này và được yêu cầu đặt lại về cài đặt gốc. Tình hình có vẻ khả quan khi đây có thể là giải pháp duy nhất hiện tại. Tuy nhiên, vấn đề đi kèm là với các dữ liệu đã lưu lại trên máy chủ đám mây, bạn sẽ phải đăng nhập lại và tải xuống mọi thứ.

Tham khảo: BGR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm