Liệu smartphone có thật sự sạc pin nhanh hơn khi bật chế độ máy bay?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 27/12/2020

Bật chế độ máy bay sẽ giúp smartphone sạc pin nhanh hơn là lời đồn chúng ta đã được nghe rất nhiều.

Nếu như bạn là một người "nghiện" smartphone hoặc do nhu cầu công việc mà thường xuyên phải sử dụng điện thoại thì việc phải cắm sạc nhiều lần là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn vội vã muốn smartphone của mình nhanh chóng đầy pin hơn thì phải làm thế nào? Mỗi chúng ta ai cũng từng nghe nói đến mẹo sạc pin smartphone nhanh bằng cách chuyển sang chế độ máy bay khi cắm sạc. Thế nhưng liệu mẹo này có thực sự có tác dụng hay chỉ là lời đồn?

Liệu smartphone có thật sự sạc pin nhanh hơn khi bật chế độ máy bay? - Ảnh 1.

Thật sự thì việc bật chế độ máy bay rồi sạc thực sự hỗ trợ smartphone sạc pin nhanh hơn. Bởi vì, ở trạng thái bình thường, smartphone sẽ liên tục truyền tín hiệu sóng kết nối với điểm phát, nhất là việc cập nhật vị trí hiện tại. Đó là một trong những chất xúc tác khiến smartphone luôn ở trong tình trạng hoạt động tích cực, làm pin ngầm tụt dần dần dù chẳng dùng một ứng dụng cụ thể nào.

Liệu smartphone có thật sự sạc pin nhanh hơn khi bật chế độ máy bay? - Ảnh 2.

Và với cách bật chế độ máy bay smartphone sẽ hạn chế được việc mất năng lượng cho các hoạt động trao đổi tín hiệu và định vị do chế độ này đã ngắt tất cả các kết nối di động, từ đó tiết kiệm được nhiều hơn cho việc sạc pin.

Ngoài ra, với những dòng smartphone đời mới có hỗ trợ sạc nhanh thì việc của bạn là sắm ngay một củ sạc với công suất cao để làm đầy viên pin nhanh hơn. Và đừng lo lắng nếu như chẳng may chiếc smartphone của bạn không hỗ trợ công suất sạc tối ưu thì khi phát hiện smartphone cắm vào không phù hợp, dòng điện sẽ tự động chuyển về mức sạc an toàn mặc định, tương thích với mọi loại thiết bị.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm