Xiaomi lộ nghi vấn sẽ có smartphone màn hình vòm, giá tới hơn 70 triệu?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 24/12/2020

Bằng sáng chế này rất có thể được Xiaomi áp dụng lên dòng Mi Mix Alpha thế hệ tiếp theo.

Năm ngoái, Xiaomi đã khiến mọi người ngạc nhiên khi công bố mẫu điện thoại thông minh lý tưởng - Mi Mix Alpha. Thật không may, thiết bị này chưa đến giai đoạn sản xuất hàng loạt thì đã bị tạm dừng, cho dù ban đầu công ty có kế hoạch bán thiết bị này với số lượng hạn chế tại Trung Quốc. Có vẻ như Xiaomi đã quyết định thử thêm lần nữa.

Mi MIX Alpha - Nguồn: Internet

Mới đây, cộng đồng mạng mới tìm thấy bằng sáng chế mới, cho thấy một chiếc điện thoại thông minh Xiaomi chưa được công bố. Thiết bị này đã được đăng ký với The Hague Bulletin, một bộ phận của WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới), và ấn phẩm được phát hành vào ngày 18/12.

Xiaomi lộ nghi vấn sẽ có smartphone màn hình vòm, giá tới hơn 70 triệu? - Ảnh 2.

Ngoài 16 bản phác thảo bằng sáng chế, 4 bản render màu cũng được bao gồm trong tài liệu. Ngay bên cạnh camera bật lên là nút bật/ tắt và micro. Không gian đã được tạo ở phía dưới cho loa, micrô, kết nối USB-C và kết nối tai nghe 3,5 mm.

Xiaomi lộ nghi vấn sẽ có smartphone màn hình vòm, giá tới hơn 70 triệu? - Ảnh 3.

Vào tháng 3 năm nay, có tin đồn rằng Xiaomi đang có kế hoạch phát triển sản phẩm kế nhiệm cho Mi Mix Alpha. Thiết bị này sẽ có mã là "Draco" và được trang bị con chip Snapdragon 865 - thay vì Snapdragon 855 Plus. Các thông số kỹ thuật khác vẫn được giữ nguyên. Vẫn chưa rõ liệu điện thoại thông minh này sẽ được phát hành dưới tên Mi Mix 4 hay ví dụ, với tên Mi Mix Alpha II.

Ngoài ra, nhà sản xuất Trung Quốc dường như đang nghiên cứu ống kính zoom cực lớn. Nửa năm nay, điện thoại thông minh Xiaomi Mi Mix đã được cấp bằng sáng chế với camera AI Zoom đặc biệt. Thiết bị này có màn hình kép, thay vì màn hình vòm. Toàn bộ mặt sau cũng được cung cấp bề mặt hiển thị - không còn thấy khung dọc như Mi Mix Alpha. Bạn có thể nhìn thấy một đường nối dọc ở mặt sau, nơi màn hình được kết nối với nhau.

Xiaomi lộ nghi vấn sẽ có smartphone màn hình vòm, giá tới hơn 70 triệu? - Ảnh 5.

Điện thoại Xiaomi này có 1 camera pop-up rộng với 3 ống kính và đèn flash. Vì điện thoại có bề mặt màn hình ở mặt trước và mặt sau, máy ảnh bật lên này có thể được sử dụng để chụp ảnh và quay video thông thường cũng như để chụp ảnh tự sướng.

Mặc dù Xiaomi hiện là nhà sản xuất duy nhất thực sự giới thiệu điện thoại màn hình vòm, nhưng có nhiều nhà sản xuất điện thoại đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết kế điện thoại tương tự - như LG, Huawei và Samsung.

Mi Mix Alpha ban đầu nhận được giá bán lẻ đề xuất là 72 triệu đồng. Tuy nhiên, vào phút cuối, Xiaomi đã quyết định không phát hành chiếc điện thoại này. Giá bán cao sẽ là lý do giải thích cho điều này và quá trình sản xuất cũng rất khó khăn.

Theo: Letsgodigital

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm