5 tính năng cực hay ho trên iPhone, nếu bạn không biết thì sẽ phải hối tiếc!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:07 26/12/2020

iPhone luôn ẩn chứa những điều thú vị mà chúng ta chưa khám phá hết.

Hệ điều hành iOS nói chung và iPhone nói riêng luôn ẩn chứa nhiều tính năng hay ho mà một iFan lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết.

Tạo kiểu rung mới cho riêng mình

Các dòng điện thoại luôn có những chế độ rung nhất định và iPhone cũng tương tự. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tạo một kiểu rung riêng cho máy của mình chưa?

Đầu tiên, mở Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng => Nhạc chuông => Rung. Kế tiếp, kéo xuống phía dưới cùng chọn Tạo kiểu rung mới và Chạm để tạo kiểu rung. Lúc này bạn chỉ cần giữ tay trên màn hình tùy thích để tạo kiểu rung riêng biệt cho điện thoại của mình.

Sạc pin nhanh hơn bằng cách bật chế độ máy bay

Nếu bạn đang vội và chỉ có thể sạc được thiết bị của mình trong thời gian ngắn thì hãy kích hoạt chế độ "Máy bay". Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như SMS, Wi-Fi, Bluetooth...sẽ bị vô hiệu hóa giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.

5 tính năng cực hay ho trên iPhone, nếu bạn không biết thì sẽ phải hối tiếc! - Ảnh 2.

Sử dụng iPhone để đo đạc

Nhiều lúc bạn muốn đo một vật dụng gì đó mà không có sẵn thước dài, hoặc vật dụng đó có kích thước lớn thì đừng lo lắng, iPhone sẽ giúp bạn. Với iOS 12 trở lên, iPhone hỗ trợ thêm ứng dụng mặc định là Đo (bạn có thể tìm thấy ngay ở màn hình chính hoặc tìm theo tên ở thanh tìm kiếm phía trên).

5 tính năng cực hay ho trên iPhone, nếu bạn không biết thì sẽ phải hối tiếc! - Ảnh 3.

Chế độ nhắc nhở đi ngủ trên iPhone

Mặc dù iPhone không có chức năng chuyên nghiệp, nhưng với chế độ Giờ đi ngủ của đồng hồ bạn sẽ được nhắc nhở đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Ngoài ra, tính năng này sẽ theo dõi và tổng hợp lại quá trình giấc ngủ của bạn.

Mở ứng dụng Đồng hồ, chọn Giờ đi ngủ ở cuối màn hình, sau đó cài đặt giờ bạn muốn bật nhắc nhở đi ngủ cùng thời gian bạn muốn thức dậy, chọn những ngày bạn muốn cài nhắc nhở.

Ngoài ra, khi bạn kết hợp tính năng Giờ đi ngủ với Không làm phiền theo lịch trình, bạn sẽ thức dậy với thông tin dự báo thời tiết trên màn hình khóa.

5 tính năng cực hay ho trên iPhone, nếu bạn không biết thì sẽ phải hối tiếc! - Ảnh 5.

Máy tính nhiều chức năng

Tính năng này rất đơn giản nhưng nhiều người lại không hề biết tới nó. Bạn chỉ cần xoay ngang màn hình điện thoại là một giao diện máy tính đầy đủ sẽ xuất hiện.

Với tính năng này, đứa bạn của mình đã vượt qua 4 năm Đại Học mà không dùng tới máy tính cầm tay.

5 tính năng cực hay ho trên iPhone, nếu bạn không biết thì sẽ phải hối tiếc! - Ảnh 6.
Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm