Tổng hợp mẹo nhỏ cực hay trên iPhone, ai mê "Táo" thì phải nhớ kỹ!

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 25/12/2020

Shortcut có thể giúp việc sử dụng iPhone của bạn hiệu quả và tiện lợi hơn nhiều.

Kể từ iOS 14, các shortcut hay phím tắt trên iOS đã trở thành một phần không hề xa lạ với các iFan khi họ có thể gán gần như mọi hành động vào 1 nút bấm duy nhất.

Để có thể sử dụng những shortcut rất tiện lợi dưới đây, trước hết bạn cần vào Cài đặt > Phím tắt > bật cho phép Phím tắt chưa được tin cậy.

Tổng hợp mẹo nhỏ cực hay trên iPhone, ai mê Táo thì phải nhớ kỹ! - Ảnh 1.

Vậy là xong, giờ bạn có thể truy cập vào đường link của mỗi shortcut dưới đây và cài đặt như hướng dẫn để sử dụng là được.

Tìm ảnh GIF nhanh

Search GIPHY and Share giúp bạn nhanh chóng tìm ra ảnh GIF để chia sẻ hay comment lên mạng xã hội, rất hữu dụng với những người chơi hệ ghiền meme nha!

Tổng hợp mẹo nhỏ cực hay trên iPhone, ai mê Táo thì phải nhớ kỹ! - Ảnh 2.

Gọi nhanh liên hệ trong danh bạ

Speed Dial là phím tắt nhanh cho phép bạn tạo icon trên màn hình chính của iPhone để nhanh chóng gọi cho crush, người yêu hay người thân. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh ảnh hiển thị trên icon nữa.

Tạo collage ảnh nhanh

Photo Grid là phím tắt cho phép bạn tạo collage ảnh thật nhanh với những bức ảnh chọn từ cuộn camera. Bạn cũng có thể chia sẻ thành quả một cách dễ dàng lên các nền tảng mạng xã hội.

Tổng hợp mẹo nhỏ cực hay trên iPhone, ai mê Táo thì phải nhớ kỹ! - Ảnh 4.

Chụp ảnh rảnh tay

Phím tắt Say Cheese có thể giúp bạn yêu cầu Siri chụp ảnh rảnh tay, khá tiện lợi nếu bạn cần chụp ảnh nhóm hoặc dùng tripod. Từ iOS 13 trở đi, bạn có thể gọi Siri, nói "Say Cheese" và máy sẽ tự động chụp ảnh.

Tự động bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Intelligent Power là phím tắt sẽ tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi pin của bạn dưới một mức % bạn thiết lập trước. Khác biệt của nó với chế độ tiết kiệm pin thông thường của iPhone là nó còn thêm tính năng giảm độ sáng màn hình về mức tối thiểu, ngắt các kết nối trừ chức năng gọi điện... để điện thoại của bạn "trụ" được đến những phút cuối cùng.

Nguồn ảnh: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày