Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một... cô gái

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 22:35 30/04/2018

Giữa một xã hội đầy những thị phi, tình tiền đánh đổi như trong "Mộng Phù Hoa" thì tình bạn “kiểu mẫu”, không toan tính, vụ lợi của Ba Trang (Kim Tuyến) và Tư Lan (Tường Vy) quả là… xưa nay hiếm gặp.

Hai kỹ nữ hạng sang trong Mộng Phù Hoa vô tình quen biết nhau ở Lữ quán rồi bỗng dưng kết nghĩa tình chị em. Tư Lan (Tường Vy) như phao cứu sinh để Ba Trang (Kim Tuyến) bấu víu vào trong khoảng thời gian đầu còn bỡ ngỡ. Hai người đẹp còn cùng nhau chia sẻ "kinh nghiệm làm nghề", trút bầu tâm sự và tận hưởng cuộc sống của giới thượng lưu. Chợt nhận ra, giữa dòng đời trôi nổi, người yêu có thể không có nhưng bạn thân chắc chắn phải có một đứa như Tư Lan.

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 1.

Tư Lan và Ba Trang cùng một tình bạn "kiểu mẫu"

Phận làm em nhưng lại là đàn chị trong nghề, Tư Lan ranh mãnh hơn hẳn Ba Trang, cô thay mặt "chị đẹp" đứng ra giao dịch, giúp nâng tầm Ba Trang trong mắt những công tử giàu có. Lan cũng là người bảo vệ Trang trước những kẻ ganh ghét, đố kị, không ít lần cô còn cùng Trang "vào sinh ra tử". Vì Trang mà Tư Lan chẳng ngại bất cứ chuyện gì. Cô thay mặt chị về thăm mẹ, kể cho bà nghe một câu chuyện đẹp như mộng về đứa con gái xa quê để xoa dịu nỗi nhớ thương con của người mẹ tội nghiệp.

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 2.

Tư Lan không ít lần cùng Ba Trang "vào sinh ra tử"

Ngày chị xuất giá theo chồng, Tư Lan cũng là người duy nhất buồn ra mặt, cô chẳng muốn xa Trang lại càng lo chị mình sẽ không có được một danh phận đàng hoàng. Ba Trang cũng nặng tình không kém khi hứa hẹn vào một ngày không xa sẽ trở lại rước cô em kết nghĩa về sống chung một nhà.

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 3.

Ba Trang hứa sẽ đón Tư Lan về sống chung

Nhìn cái cách Tư Lan đối đãi với "chị đẹp" thật chẳng khác nào một "soái muội" lúc nào cũng bảo bọc, che chở cho cô nàng trải đời mà mãi hoài ngây ngô.

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 4.

Tư Lan luôn là người đứng ra bảo vệ Ba Trang trước mọi giông tố cuộc đời

Nhìn vào tình bạn "kiểu mẫu" của Tư Lan và Ba Trang rồi nhìn sang cách mà những "đồng nghiệp" khác đối xử với người đẹp, nghi vấn lại được đặt ra. Liệu giữa những người phụ nữ phải lăn lội, bươn trải thậm chí là đấu đá lẫn nhau để kiếm kế sinh nhai thì tình bạn tốt đẹp như vậy có thật sự tồn tại?

Rosette (Thái Tú Anh) là đại diện của những kẻ luôn ganh ghét, đố kị Ba Trang. Ả cùng Tư Lan vốn thuộc hàng mỹ nhân "đắt show" nhất nhì của Lữ quán, bỗng dưng một ngày đẹp trời, các công tử từng đầu ấp tay gối cùng ả lần lượt "đổ rạp" dưới chân người mới Ba Trang. Đã vậy, người mới còn trở thành "gà cưng" của Lữ quán, chỉ cần khiến "gà cưng" trau mày một cái là lập tức bị bà chủ hạch sách.

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 5.

Rosette luôn tìm cách hãm hại Ba Trang

Ghét ra mặt nhưng đứng trước Ba Trang, Rosette vẫn đành một dạ, hai vâng để rồi hết lần này đến lần khác ả tìm cách hãm hại sau lưng người đẹp. Dĩ nhiên, mưu đồ của Rosette thì cả Lữ quán đều biết bởi vậy mà chẳng có kế hoạch nào có dịp thành công.

Thiết nghĩ, nếu Rosette biết cách tiếp cận, lấy lòng và đối đãi tốt với người đẹp như Tư Lan đã làm thì có lẽ những kế hoạch hãm hại Ba Trang sẽ dễ thực hiện hơn. Bởi vốn dĩ Trang là một người cả tin, nhẹ dạ, dễ bị mủi lòng bởi những thứ ngọt ngào. Cứ lấy được lòng tin của người đẹp rồi đợi thời cơ chín muồi mà trở mặt có phải hay hơn không Rosette ơi?

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 6.

Rosette quả là còn non tay lắm

Còn tình bạn "kiểu mẫu" của Tư Lan, phải chăng cũng là một kiểu "lợi dụng"? Ngay từ đâu Tư Lan đã nhận ra "tài nguyên" của mình có hạn và dù có cố gắng đến đâu thì cũng chẳng thể thắng được Ba Trang trên cuộc chiến tình tiền.

Liên tục bị đàn ông phụ bạc, người yêu thương Ba Trang (Kim Tuyến) chỉ còn mỗi một cô gái - Ảnh 7.

Chẳng biết thứ tình bạn tốt đẹp giữa những người phụ nữ phải lăn lộn kiếm sống có thực sự tồn tại hay không. Thôi thì cứ tạm tin tưởng ở Tư Lan bởi nếu phao cứu sinh cuối cùng cũng làm phản thì thân phận "bèo trôi" của Ba Trang hẳn là sẽ thảm lắm. Ai lại mong mong một cái kết bi thương cho nữ chính đâu!

Đón xem Mộng Phù Hoa phát sóng lúc 21h50 thứ Hai, Ba hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm