"Avengers: Infinity War" chính thức trở thành phim mở màn hốt bạc khủng nhất mọi thời đại

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 16:59 30/04/2018

Siêu bom tấn "Avengers: Infinity War" đã cán mốc 250 triệu đô doanh thu nội địa để lên ngôi vương trong lịch sử điện ảnh với một màn ra mắt không thể mĩ mãn hơn.

Avengers: Infinity War chính thức san phẳng mọi kỷ lục khi trở thành phim mở màn bạc tiền nhất mọi thời đại 27/4 - 29/4/2018

Avengers: Infinity War: 250 triệu USD ~ 5674 tỉ VNĐ

A Quiet Place: 10,65 triệu USD ~ 241 tỉ VNĐ

I Feel Pretty: 8,13 triệu USD ~ 184 tỉ VNĐ

Rampage: 7,1 triệu USD ~ 161 tỉ VNĐ

Black Panther: 4,4 triệu USD ~ 99,87 tỉ VNĐ

Super Troopers 2: 3,6 triệu USD ~ 81,7 tỉ VNĐ

Truth or Dare: 3,2 triệu USD ~ 72,6 tỉ VNĐ

Blockers: 2,945 triệu USD ~ 66,85 tỉ VNĐ

Ready Player One: 2,4 triệu USD ~ 54,4 tỉ VNĐ

Traffik: 1,62 triệu USD ~ 36 tỉ VNĐ

Bộ phim của Marvel Studios đã có màn ra mắt không thể ồn ào hơn khi thu về 250 triệu đô chỉ tính riêng thị trường Bắc Mỹ, qua đó chính thức trở thành phim có doanh thu mở màn nội địa cao nhất mọi thời đại, vượt qua thành tích của Star Wars: The Force Awakens (247 triệu đô) xác lập 3 năm trước (nếu không tính đến tỉ lệ lạm phát).

Avengers: Infinity War chính thức san phẳng mọi kỷ lục khi trở thành phim mở màn bạc tiền nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Nhìn lại danh sách 10 phim có doanh thu nội địa mở màn cao nhất, có tới 9 phim trong đó thuộc nhà Disney, qua đó khẳng định vị thế thống trị của thương hiệu này tại phòng vé đương đại.

Các siêu anh hùng và ác nhân Thanos đã cùng nhau thu về thêm 380 triệu đô tại phòng vé nước ngoài (đáng lưu ý là phim còn chưa ra mắt ở hai thị trường quan trọng là Trung Quốc và Nga), qua đó xác lập thêm kỷ lục phim có doanh thu mở màn toàn cầu cao nhất với 630 triệu đô. Dù kỳ vọng trước phim là rất lớn, nhưng con số này vẫn vượt qua hầu hết các dự đoán mà người ta đưa ra, một lần nữa khẳng định sức hút không thể chối cãi của Infinity War và thành công của kế hoạch 10 năm bài bản nhà Marvel.

Avengers: Infinity War chính thức san phẳng mọi kỷ lục khi trở thành phim mở màn bạc tiền nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Kỳ vọng một thập kỷ của người hâm mộ đã được đền đáp xứng đáng khi tại nhiều thị trường như Nam Mỹ, Bắc Mỹ, tác phẩm đã "nổ" như một quả bom thực sự. Trong khi đó, các rạp phim vốn nổi tiếng hà khắc như ở châu Âu đã chứng kiến thành tích chưa từng có mà một phim Marvel làm được.

Infinity War cũng đã trở thành bộ phim nước ngoài có doanh thu mở màn dịp cuối tuần cao nhất trong lịch sử tại hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mexico, Brazil, Peru, Chile, Ecuador, Venezuela, Bolivia, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Tây Phi...

Avengers: Infinity War chính thức san phẳng mọi kỷ lục khi trở thành phim mở màn bạc tiền nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Chắc chắn thành tích của Infinity War sẽ còn tiếp tục lập thêm nhiều kỷ lục mới khi phim được ra mắt ở Nga vào ngày 3/5 tới đây. Nhiều người dự đoán phim sẽ thu về một tỉ đô trước khi được ra mắt tại Trung Quốc và kịp "vơ đầy túi" trước khi Deadpool 2 ra mắt vào ngày 15/5 tới đây.

Với 19 phim được ra mắt và hai phim đang lọt top 10 bảng xếp hạng doanh thu nội địa là Infinity War và Black Panther, tính tới thời điểm này MCU đã thu về 15,39 tỉ đô từ các phòng vé trên toàn cầu. Một tin vui khác cho nhà Chuột khi Chiến Binh Báo Đen đã chính thức vượt qua Star Wars: The Last Jedi để trở thành phim có doanh thu toàn cầu cao thứ 9 trong lịch sử, với 1,33 tỉ đô la.

(Nguồn: Deadline)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Dũng hát BIGCITYBOI, NGƯỜI ÂM PHỦ, CÓ EM CHỜ, OK ANH ĐÚNG

    Trong số mới nhất của Song Association, Hoàng Dũng sẽ vượt qua những thử thách của chương trình như thế nào? Cùng chờ đón những ca khúc mà chàng nhạc sĩ mộng mơ sẽ mang đến cho khán giả nhé!
  • Đọc thêm