PR rầm rộ nhưng gần hết "Tình Khúc Bạch Dương" rồi vẫn không thấy Nhã Phương xuất hiện được bao nhiêu!

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/04/2018

Nhân vật của Nhã Phương xuất hiện lọt chọt vài ba cảnh, câu chuyện thì cù nhây, càng gần cuối thì "Tình Khúc Bạch Dương" càng chán!

Khán giả của Tình Khúc Bạch Dương đã có một trải nghiệm khá hài lòng với tập 24, tập mới nhất của bộ phim phát sóng trong tuần qua. Điều này được thể hiện qua những phản hồi rất tích cực trên trang fanpage của Tình Khúc Bạch Dương.

Hiệu ứng này có được là nhờ diễn xuất và sự ăn ý giữa cặp đôi Quang – Vân do Lê Vũ Long và Hoa Thuý thủ vai. Tuy nhiên, sự toả sáng này có vẻ như khá muộn màng, bởi đến nay bộ phim đã đi vào giai đoạn cuối. Tính từ tập 14, mạch phim của mốc thời gian hiện tại đã kéo dài được 10 tập nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy cao trào của bộ phim sắp xuất hiện.

Quảng cáo rầm rộ nhưng gần hết Tình Khúc Bạch Dương rồi vẫn không thấy Nhã Phương xuất hiện được bao nhiêu! - Ảnh 1.

Khán giả có vẻ rất ủng hộ sự hội ngộ của cặp đôi Quang - Vân

Sau khi nội dung tuyến nhân vật thời sinh viên bị ngắt mạch đột ngột lúc câu chuyện chưa kịp đi đến cao trào, khán giả kỳ vọng tuyến nhân vật lúc trưởng thành sẽ bù đắp lại bằng những xung đột mới. Nhưng kỳ thực, nội dung của Tình Khúc Bạch Dương hiện tại thiếu hấp dẫn hơn phần đầu rất nhiều.

Nhã Phương xuất hiện trong phim để làm gì? À mà có xuất hiện chưa!?

Quảng cáo rầm rộ nhưng gần hết Tình Khúc Bạch Dương rồi vẫn không thấy Nhã Phương xuất hiện được bao nhiêu! - Ảnh 2.

Đáng chú ý nhất là, nhà làm phim tích cực quảng bá mối quan hệ giữa cặp đôi Bình AnNhã Phương từ trước khi phim công chiếu cũng khiến cho nhiều khán giả kỳ vọng vào một chuyện tình vừa kịch tính vừa lãng mạn giữa hai nhân vật thế hệ sau, Linh và Diệu Anh.

Trong phim, Linh và Diệu Anh cùng học ở Pháp nhưng suốt 10 tập vừa qua họ chưa gặp nhau lần nào và mới chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Chỉ còn sáu tập nữa là Tình Khúc Bạch Dương sẽ hết nhưng đến tận bây giờ hai người chỉ xuất hiện lọt chọt vài cảnh, mãi vẫn chưa gặp nhau thì việc thêm 2 nhân vật này vào phim có ý nghĩa gì khác nào quảng cáo... xạo?

Quảng cáo rầm rộ nhưng gần hết Tình Khúc Bạch Dương rồi vẫn không thấy Nhã Phương xuất hiện được bao nhiêu! - Ảnh 3.

Bao giờ thì cảnh này mới xảy ra?

Nhiều người nghĩ rằng chuyện tình của Linh và Diệu Anh sẽ đóng vai trò như nút thắt hoà giải cho những điều đáng tiếc mà cha mẹ của họ đã không làm được trong quá khứ. Nhưng muốn như vậy hẳn phải là một quá trình không thể ngắn. Nhưng chỉ vài tập nữa là hết mà chẳng thấy hai người đi đến đâu thì giải quyết kiểu gì đây?

Càng gần cuối càng thấy chán...?

Nếu như 13 tập đầu có những yếu tố gây chú ý như bối cảnh Hà Nội và Krasnodar thập niên 80 - 90; các mối tình tay ba, tay tư giàu kịch tính; số phận của các nhân vật khi phải lăn lộn kiếm sống nơi xa xứ thì bây giờ những yếu tố đó đã không còn và không có thứ gì mới hấp dẫn thay thế.

Câu chuyện ngoại tình bị giãn căng ra như thể để khoả lấp khoảng trống. Đạo diễn cho nhân vật Hùng và Quyên gặp lại nhau ở Việt Nam để nối lại mối quan hệ giữa hai người bọn họ nhưng đã mất đến tám tập mà chuyện giữa hai người vẫn chưa đi đến đâu. Những lúc tưởng chạm đến cao trào thì bất chợt chuyển sang chuyện của nhân vật khác.

Quảng cáo rầm rộ nhưng gần hết Tình Khúc Bạch Dương rồi vẫn không thấy Nhã Phương xuất hiện được bao nhiêu! - Ảnh 4.

Đâu là đoạn kết cho câu chuyện giữa Hùng và Quyên?

Tính cách của nhân vật Quyên thiếu mạch lạc và không đồng nhất. Có lúc tưởng chừng như cô muốn bỏ tất cả để đi theo Hùng. Phút chốc sau đã quay sang giận hờn vô cớ như thời sinh viên. Có lúc Quyên giống như một nhân vật đáng thương bị vướng vào hoàn cảnh phức tạp. Có khi lại giống như một nhân vật phản diện ích kỷ và muốn trả thù.

Đạo diễn để cho nhân vật Hùng bám theo Quyên ba lần. Lần đầu anh bỏ Nha Trang để lên Hà Nội gặp Quyên. Lần thứ hai anh bỏ gia đình ở Moscow để sang Krasnodar gặp Quyên khi cô sang Nga công tác. Tưởng chừng như vậy là đã hết nhưng chỉ sau đó một tập Hùng lại bay từ Nga về Việt Nam để tiếp tục gặp Quyên. Chính vì sự đeo đuổi vừa dai vừa dài này mà khán giả tỏ ra chán ghét cặp đôi Quyên, Hùng và bất bình thay cho Quang và Vân.

Quảng cáo rầm rộ nhưng gần hết Tình Khúc Bạch Dương rồi vẫn không thấy Nhã Phương xuất hiện được bao nhiêu! - Ảnh 5.

Nhiều lúc khán giả muốn thương Quyên mà không thương nổi

Thôi dù gì cũng chỉ còn vài tập nữa, đón xem Tình Khúc Bạch Dương phát sóng lúc 20h55 thứ Năm, Sáu hàng tuần trên VTV1 để xem kết cục của câu chuyện này như thế nào nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm