Liên Quân Mobile: Xuất hiện dàn Cao Thủ đấu rank 100% thắng, nỗ lực chống buff ELO lại bị đặt dấu hỏi

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:37 13/10/2020

Đấu rank nhưng thắng 100% là chuyện quá đỗi bình thường trong Liên Quân Mobile khi mà người chơi ý thức kém tận dụng các kẽ hở ingame.

Vấn nạn buff ELO đang thực sự khiến Liên Quân Mobile Việt Nam "vỡ trận". Dù "bộ mặt" của Rank Liên Quân Việt là BXH Thách Đấu đã và đang chứng kiến cuộc thanh lọc nghiêm túc từ Garena nhưng điều đó vẫn chưa thể nói lên nhiều điều.

Theo chia sẻ của rất nhiều người chơi leo tới mốc Cao Thủ thì số lượng nick bị khóa chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm". Thậm chí những nick bị "bay màu" còn là bởi hành vi gian lận quá lộ liễu để rồi bị nạn nhân quay video tố cáo. Ngược lại, nếu chủ nick Cao Thủ "rởm" khéo léo trong việc cho - nhận Sao thì vẫn an toàn.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện dàn Cao Thủ đấu rank 100% thắng, nỗ lực chống buff ELO lại bị đặt dấu hỏi - Ảnh 1.

Người chơi được cài vào phá đối thủ sẽ thường cầm các tướng có kỹ năng tạo hiệu ứng đẩy lùi, kéo...

Nếu như nạn buff ELO giữa 5 "quân ta" và 5 "quân mình" sẽ chẳng khiến "người vô tội" bị ảnh hưởng tới thành tích. Thì nạn dàn xếp, cơ cấu người vào phe đối phương để phá hoại đã bùng phát dữ dội.

Tin được không khi mà những trận rank bị biến thành những vở kịch với cơ cấu 5 vs 1, 5 vs 2 (phe buff Sao cài 1 - 2 người sang bên đối thủ để phá trận nhằm giành lợi thế lớn). Quả thật, nếu đánh nghiêm túc thì 4 người đôi khi may mắn vẫn thắng được 5 đối tượng buff ELO.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện dàn Cao Thủ đấu rank 100% thắng, nỗ lực chống buff ELO lại bị đặt dấu hỏi - Ảnh 2.

Dàn Cao Thủ đấu rank... không bao giờ thua khiến cộng đồng ngỡ ngàng

Nhưng trường hợp những người chơi cố tình buff lại là "tay to", cộng thêm ưu thế quân số thì khả năng họ thắng 100% là chuyện không lạ. Có chăng hy hữu lắm những người này mất kết nối mạng thì may ra mới có thể thua. Mới đây thôi, cộng đồng Liên Quân lại sửng sốt với loạt hình ảnh phơi bày cả dàn Cao Thủ leo rank với tỷ lệ thắng 100%.

"Không thể tin nổi, Garena bao giờ mới khóa nick những người phá game này?", chỉ là một trong số vô vàn thắc mắc của cộng đồng người chơi chân chính.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện dàn Cao Thủ đấu rank 100% thắng, nỗ lực chống buff ELO lại bị đặt dấu hỏi - Ảnh 3.

Rất nhiều Cao Thủ với tỷ lệ thắng tướng 100% kể trên là những nick Liên Quân tương đối VIP

Liên Quân Mobile: Xuất hiện dàn Cao Thủ đấu rank 100% thắng, nỗ lực chống buff ELO lại bị đặt dấu hỏi - Ảnh 4.

Lại thêm trận thắng nữa và tỷ lệ 100% thắng của những nick này vẫn không thay đổi (thời gian trận đấu là vào ngày 12/10)

Với thủ thuật dàn xếp, cài cắm người để phá hoại này thì hệ thống rất khó để nhận diện và xử phạt. Game thủ chân chính sẽ phải giật mình khi thấy những Cao Thủ 5 - 6 mùa trở lên cũng gian lận.

Khi nhìn vào thành tích của các đối tượng gian lận, cộng đồng có thể sốc khi những nick này liên tục đạt Cao Thủ trong quá nhiều mùa giải. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra lúc này là: "Liệu bao nhiêu nick Cao Thủ là thành quả của việc thi đấu trung thực?" hay "Phải chăng Garena chỉ xử phạt được lỗi buff Sao siêu tốc?"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm