Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua "sấp mặt" trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:35 05/05/2021

Hỡi các game thủ Liên Quân, nếu muốn leo rank nhanh chóng xin hãy né bớt những vị tướng này ra!

Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu thống kê rất hữu dụng với đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi này khi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho phù hợp.

Với các game thủ, đây cũng là thông số rất đáng để tham khảo để lựa chọn những tướng hợp meta để leo rank hiệu quả. Đồng thời, nó giúp họ "né" bớt các tướng đang yếu với tỉ lệ thắng thấp nhất để tránh những trận thua không đáng có.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua sấp mặt trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team - Ảnh 1.

Những vị tướng đang có tỉ lệ thắng rank xếp hạng kém nhất Liên Quân

Skud (41,7%)

Là vị tướng vừa được làm lại nhưng Skud đang thực sự khiến các game thủ vô cùng mơ hồ. Dù được cải thiện khá nhiều thứ nhưng chiêu thức quan trọng nhất của vị tướng này là chiêu 2 Găng cuồng bạo lại khá rối rắm đối với không ít người. Theo đó, chiêu thức này thay vì gây ra lượng sát thương vật lý khủng như cũ sẽ gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa.

Điều này vô tình tạo ra lối chơi Skud theo hướng trang bị phép thuật và đây tất nhiên không phải là lối lên trang bị tối ưu cho vị tướng này. Ngoài ra, có không ít game thủ đã "test thử" Skud sau khi làm lại và có lẽ đây cũng là điều khiến vị tướng này có tỉ lệ thắng thảm hại đến vậy.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua sấp mặt trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team - Ảnh 2.

Thực sự, Skud sau khi làm lại không hề yếu nhưng game thủ cần phải thuần thục vị tướng này mới phát huy sức mạnh

Zill (44,9%)

Zill đang là vị tướng đi rừng khá yếu ớt trong một meta mà những tướng đấu sĩ xưng bá trong khu rừng. Điểm mạnh nhất của Zill là khả năng ám sát mục tiêu mỏng máu với chiêu cuối Phong ba của mình. Tuy nhiên ở phiên bản hiện tại thì điều này khá khó và đòi hỏi kỹ năng người chơi. Bởi vậy tỉ lệ thắng của Zill mùa 18 hiện tại thấp là điều có thể hiểu được.

Nhưng Zill vẫn có thể được lựa chọn như một con bài khắc chế cứng nếu như đối thủ lựa chọn những quân bài sát thủ/ xạ thủ.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua sấp mặt trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team - Ảnh 3.

Zill không quá mạnh ở mùa hiện tại nhưng nếu có lợi thế thì đây cũng là nỗi ác mộng với các vị tướng xạ thủ đối phương

Wiro Sableng

Đúng nghĩa là "con ghẻ" của Liên Quân, Wiro có lẽ chỉ có server Indonesia mới ưa chuộng. Còn ở máy chủ Việt Nam và nhiều nơi khác, Wiro là vị tướng mà chẳng ai đụng đến. Minh chứng là việc tướng đỡ đòn này chỉ có 0,1% tỉ lệ chọn và 45,2% tỉ lệ thắng.

Vậy nên khi đồng đội chọn vào Wiro thì hẳn game thủ cũng sẽ rất lo âu, chẳng biết đây là "dân pro" hay chọn test tướng nữa.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua sấp mặt trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team - Ảnh 4.

Wiro là vị tướng cực ít người chơi

Quillen

Tương tự như Zill, Quillen sở hữu lượng sát thương khủng và là nỗi ác mộng của các tướng chủ lực chống chịu kém nhưng cũng đang bị out meta ở thời điểm hiện tại. Vậy nên tỉ lệ thắng của vị tướng này cũng rất thấp (46,5%) và tỉ lệ được chọn cũng tương đối ít (0,5%) so với các mùa trước đó.

Muốn chơi Quillen tốt ở thời điểm hiện tại, game thủ ngoài thuần thục vị tướng này còn phải biết thời điểm để lao vào giao tranh hợp lý và tính toán sát thương chuẩn để ám sát những chủ lực đối thủ.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua sấp mặt trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team - Ảnh 5.

Chơi Quillen đòi hỏi sự tính toán chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ "toang"

Yorn

Hiện tại, Yorn chính là xạ thủ có tỉ lệ thắng thấp nhất Liên Quân với chỉ 46,6%. Con số này cũng khá dễ hiểu khi Yorn quá thiếu cơ động và là món mồi ngon cho các sát thủ, đấu sĩ đang hot ở meta này: Lữ Bố, Errol, Zuka, Keera...

Ngoài ra, để Yorn phát huy sức mạnh thì cần rất nhiều trang bị và phải giữ vị trí tốt cũng như được bảo kê để được xả sát thương. Điều này là tương đối khó trong rank xếp hạng không đặt nặng chiến thuật.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua sấp mặt trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team - Ảnh 7.

Yorn rất kém cơ động và điều này khiến xạ thủ này dễ bị bắt vào

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm