Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, "auto" nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:05 28/10/2021

Những vị tướng này của Liên Quân thường ít xuất hiện trong các trận đấu rank, bởi vì đã phải "ở tù" trên bảng cấm.

Từ rank Kim Cương trở đi thì các game thủ Liên Quân khi bước vào xếp hạng sẽ có 2 lượt cấm cho mỗi bên. Đây là điều cực kỳ hữu dụng để tối ưu chiến thắng khi cấm các vị tướng mạnh, tránh tình trạng lật kèo hoặc out thế trận quá sớm.

Dưới đây là top 6 vị tướng bị cấm liên tục trong đấu xếp hạng ở mùa 20 vì gánh team quá khỏe ở rank Cao thủ. Cùng điểm qua nhé!

Richter

Thực sự dù chất tướng là đấu sĩ nhưng thời gian qua người ta biết đến Richter nhiều hơn là vị trí trợ thủ bởi sự toàn diện của vị tướng này. Sở hữu chất tướng khỏe, cực khó chịu với khả năng tầm nhìn, chiếm bụi và bất ngờ "úp sọt", Richter chính là một trong những quân bài trợ thủ gánh team mạnh nhất và đặc biệt khủng khiếp nếu rơi vào tay một game thủ có kỹ năng.

Khả năng khống chế rất tốt với 2 lần Chặt và chém ở trạng thái gươm đỏ (trong bụi) và gây câm lặng diện rộng cùng chiêu cuối Vùng diệt quỷ. Khả năng chịu đòn, băng xả trong giao tranh của Richter cũng rất đáng nể dù lên full sát thương với khả năng miễn nhiễm mọi sát thương và khống chế của chiêu 2 Công thủ toàn diện. Đúng như tên gọi của chiêu thức, vị tướng này công cũng mạnh mà thủ cũng rất ổn và là một quân bài đấu sĩ khó chịu bậc nhất meta. Thế nên việc bị cấm là điều không khó hiểu.

Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, auto nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay! - Ảnh 1.

Volkath

Meta mùa 20 là của các đấu sĩ đi trợ thủ: Amily, Richter, Tachi... nhưng không dừng lại ở đó, Volkath trợ thủ cũng đang cực kỳ lợi hại ở mùa này. Đây là lối chơi được ProE "tạo trend" trong cộng đồng game thủ Liên Quân cùng khả năng băng trụ bất tử cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên cũng từ đây thì Volkath cũng thường xuyên lên bảng cấm hơn và đặc biệt là ở mùa 20 này.

Sở hữu sát thương lớn, khả năng áp sát mục tiêu từ khoảng cách xa và đặc biệt là chiêu cuối Bất tử ma thân giúp Volkath càn lướt mọi đội hình và có thời gian bất tử khiến chủ lực đối thủ khó lòng "được chơi game". Với Volkath trong đội hình, việc băng trụ hoặc giao tranh từ sớm chẳng có gì đáng ngại và nếu có được nhiều điểm hạ gục từ sớm thì đây là quân bài được đánh giá còn đáng sợ hơn cả sát thủ hoặc đấu sĩ vì quá khó chịu.

Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, auto nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay! - Ảnh 2.

Zata

Những mùa xếp hạng gần đây, Zata nổi lên như một trong những quân bài đường giữa đáng sợ nhất trong rank cùng khả năng gánh team cực mạnh khi rơi vào tay các cao thủ. Khả năng gây sát thương và bắt chết chủ lực của vị tướng này có thể nói là đáng sợ nhất trong những con bài đường giữa với chiêu cuối Thiên Dực.

Sở hữu khả năng snowball trận đấu của Zata cũng cực mạnh, con bài này một khi đã có lợi thế thì sẵn sàng băng trụ để kết liễu kẻ địch và nhẹ nhàng thoát ra. Nếu để kẻ địch có một Zata đang mạnh còn đáng sợ hơn cả sát thủ. Còn nếu đồng đội chọn Zata nhưng lại không biết "bay" và liên tục "gãy cánh" thì còn chán nản hơn nữa. Vậy nên cấm Zata vẫn là một biện pháp an toàn.

Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, auto nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay! - Ảnh 3.

Superman

Ở mùa 20, chất tướng đấu sĩ dạo khắp bản đồ như Superman lại càng thêm bá đạo và khiến nhiều game thủ phải dành 1 lượt cấm vào vị tướng này. Không chỉ mạnh từ đầu đến cuối trận, Superman còn là quân bài đảo chiều giao tranh vô cùng mạnh với những lần đẩy đẹp kết hợp cùng chiêu cuối khiến đối phương chẳng thể chống cự.

Tuy nhiên đây là vị tướng đòi hỏi kỹ năng cá nhân và khả năng quan sát của game thủ. Nhưng nếu bạn chơi tốt vị tướng khá khó nhằn này thì việc gánh team là chuyện nhỏ.

Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, auto nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay! - Ảnh 4.

Tachi

Không thể phủ nhận Tachi đang là tướng đi trợ thủ khó chịu bậc nhất Liên Quân và là con bài hot nhất ở vị trí này. Lý do chính là việc meta mới ưu tiên những chất tướng trợ thủ có thể giao tranh liên tục nhiều hơn là bảo kê và điều này chính là thứ Tachi mạnh nhất. Thế nên nếu không được chọn trước Tachi thì hẳn game thủ sẽ cấm ngay vị tướng này.

Với Tachi chỉ cần kích hoạt mở phong ấn nội tại là vị tướng này sẽ nhận được rất nhiều thứ: miễn thương, giáp ảo khiến khả năng chống chịu rất đáng nể. Thêm vào đó là việc gây ra sát thương chuẩn nên dù full tank vẫn có sát thương rất khỏe. Cuối cùng là khi Tachi cầm phép bổ trợ Cấm trụ thì việc băng trụ diễn ra liên tục khiến đây là vị tướng bị không ít người chơi xạ thủ ghét bỏ.

Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, auto nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay! - Ảnh 5.

Elsu

Cái tên quá đỗi quen thuộc với game thủ và tạo ra sự ức chế mỗi khi xuất hiện. Rất nhiều giai thoại đã được game thủ Liên Quân kể cho nhau: "Elsu team ta và Elsu team địch"... hay những câu nói: "Với Elsu, người không chơi là người thắng, còn người chơi không bao giờ thắng" mang hàm ý cà khịa. Đó mới thấy game thủ vừa sợ hãi, ngán ngẩm Elsu đến mức nào. Thế nên bị "nhốt" trên bảng cấm cũng chẳng phải điều gì quá xa lạ.

Liên Quân Mobile: Top 6 vị tướng bị ghét chỉ vì quá khỏe, auto nằm trên bảng cấm trong meta hiện nay! - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Bình luận

  • Đọc thêm