Liên Quân Mobile: Không chỉ ban hack, Garena đang khóa hàng loạt tài khoản vi phạm "nhiều lỗi ngớ ngẩn" mà game thủ ít khi ngờ tới

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 14:56 23/06/2020

Garena đang khá mạnh tay xử lý những vi phạm trong Liên Quân Mobile. Rất nhiều khung phạt đã được đặt ra, từ 1 ngày cho đến 10 năm đều đủ cả!

Thời gian gần đây, vấn nạn hack/cheat (sử dụng phần mềm thứ 3 gian lận) trong Liên Quân Mobile đã khiến cả game thủ lẫn Garena phải đau đầu. Tuy nhiên, phía NPH cũng đã đưa ra những biện pháp xử lý mạnh tay như nâng mức phạt, liên tục quét hack... để loại bỏ những "thành phần bất hảo" khỏi trò chơi.

Liên Quân Mobile: Không chỉ hack, Garena đang khóa tài khoản hàng loạt tài khoản vi phạm những lỗi lầm mà game thủ không ngờ! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, phía Garena cũng tiện tay xử lý luôn những vấn đề đã tồn tại bấy lâu trong Liên Quân để game thủ có được môi trường trải nghiệm tốt nhất. Trong danh sách khóa tài khoản mới nhất của tháng 6, có rất nhiều lý do "từ nhẹ đến nặng" dẫn đến việc bị khóa tài khoản đã được Garena công bố.

Liên Quân Mobile: Không chỉ hack, Garena đang khóa tài khoản hàng loạt tài khoản vi phạm những lỗi lầm mà game thủ không ngờ! - Ảnh 2.

Theo đó những hình phạt nặng trong danh sách này có thể kể đến như: Hack/cheat, sử dụng bug tầm nhìn siêu xa, sử dụng máy ảo, phá trận cho đến bị tố cáo nhiều lần...

Hình phạt cho hack/cheat trong Liên Quân từ lâu đã được công bố là khóa tài khoản từ 1-10 năm (tùy theo mức độ vi phạm). Ngoài ra, việc sử dụng bug tầm nhìn siêu xa nổi lên thời gian qua cũng đã bị Garena chặn đứng. Những game thủ sử dụng lỗi game này để trục lợi sẽ bị khóa tài khoản 1 năm.

Liên Quân Mobile: Không chỉ hack, Garena đang khóa tài khoản hàng loạt tài khoản vi phạm những lỗi lầm mà game thủ không ngờ! - Ảnh 3.

Hack map cam siêu xa khiến game thủ Liên Quân lo lắng thời gian qua.

Điều khiến các game thủ hoan nghênh nhất trong đợt khóa tài khoản vừa qua chính là những thành phần "phá game" cũng bị cho ra đảo.

Từ lâu, khung tố cáo đã được Garena đưa ra nhưng chưa cho thấy được sức mạnh khi chỉ trừ Uy tín - hình phạt chưa đủ sức răn đe. Vì vậy đợt khóa tài khoản này dù không quá nặng tay khi mức phạt chỉ từ 1-7 ngày nhưng cũng đủ khiến game thủ hả hê trong lòng.

Liên Quân Mobile: Không chỉ hack, Garena đang khóa tài khoản hàng loạt tài khoản vi phạm những lỗi lầm mà game thủ không ngờ! - Ảnh 5.

Thành phần phá game đáng lý phải bị ban acc 10 năm mới chuẩn.

Ngoài ra, một lý do khiến khá nhiều game thủ bị khóa tài khoản tạm thời (từ 1-30 ngày) chính là "sử dụng máy ảo". Sử dụng máy ảo ở đây chính là hệ thống quét hack của Garena phát hiện được data bất thường từ thiết bị. Hoặc tài khoản đăng nhập vào các APK có chỉnh sửa (bất kể có hack hay không) thì đều bị khóa ngay lập tức.

Trên đây là những nguyên nhân khiến tài khoản Liên Quân Mobile bị khóa. Tùy theo mức độ mà Garena sẽ đưa ra mức phạt phù hợp. Nặng nhất chắc chắn là hacker khi mức phạt lên đến hàng năm trời, còn những trường hợp khác thì chỉ ở mức khóa cảnh cáo.

Liên Quân Mobile: Không chỉ hack, Garena đang khóa tài khoản hàng loạt tài khoản vi phạm những lỗi lầm mà game thủ không ngờ! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14