Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, "nước đi" giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 02/11/2020

Trong bản cập nhật mới nhất của Liên Quân Mobile tại máy chủ thử nghiệm (MCTN), rất nhiều cơ chế đã được tối ưu nhằm tạo ra sự công bằng cũng như làm mới hệ thống có phần cũ kỹ trước khi đối thủ lớn nhất - LMHT: Tốc Chiến ra mắt.

Trong bản cập nhật mới nhất tại MCTN, Liên Quân Mobile đã đưa ra nhiều thay đổi, cơ chế mới mẻ dành cho game thủ. Nhiều người cho rằng đây là những thay đổi để giữ chân game thủ ở lại trước thế lực đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ của Tốc Chiến. Cùng điểm qua có những gì mới ở bản cập nhật này nhé!

Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, nước đi giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Cân bằng tướng

- Butterfly vẫn đang có tỷ lệ thắng khá thấp cho nên vị tướng này cần được cường hóa hơn.

- Toro với cơ chế quá cồng kềnh đã không còn thích hợp nữa cho nên cần được tăng tính ổn định cùng sát thương và mở giao tranh, thậm chí cả đi đường Caesar cũng có thể trấn giữ một phương.

- Mganga về chỉnh thể có tỷ lệ thắng thấp và tính cơ động kém đồng thời tính bộc phá sát thương cũng chậm. Cho nên cần được tối ưu hơn để trong giao tranh tổng có thêm lực kháng cự và tác dụng càng thêm rõ rệt.

- Ngoài ra chiến binh Omega remake đã sắp sửa trở lại chiến trường Liên Quân với ngoại hình hoàn toàn mới và định vị đi đường Caesar hoặc trợ thủ.

Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, nước đi giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Sau thời gian hoãn remake, Omega đã được công bố thay đổi ngoại hình lẫn kỹ năng

Điều chỉnh Trợ thủ

- Vào trận 30s đầu, nguyên tố bảo thạch sẽ không cung cấp vàng vs kinh nghiệm (dù cho đủ điều kiện kích hoạt).

- Trợ thủ kết thúc lính không phân tiền: Khi có đồng đội bên cạnh và trợ thủ hạ lính, quái rừng đồng thời nhận được thêm vàng sẽ phân đều cho đồng đội lân cận.

Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, nước đi giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Trang bị trợ thủ sẽ không cộng vàng sớm nữa

Điều chỉnh giao diện mua trang bị trong trận

Điều chỉnh 2 thanh đề cử trang bị hiển thị thêm tối ưu: Khi không cùng trang bị, độ ưu tiên của trang bị 1 sẽ hơn trang bị 2; cùng 1 trang bị thì trang bị bên trái sẽ được ưu tiên cao hơn bên phải.

Đối với logic của trang bị chúng tôi cũng tối ưu hóa: Nếu như trong dự bị có giày thì dù nó không phải trang bị tiếp theo thì vẫn ưu tiên đề cử (giày cấp 1). Khi trong trường hợp đặc biệt hoặc dùng tướng khá tương đồng nhau thì trang bị cũng đề cử ra giống nhau.

Thêm mới Kim Bài, Ngân Bài trong hệ thống ngoại vi

Trong 5v5, đấu hạng, đấu đỉnh cao số liệu sẽ được ghi nhận và được so sánh cùng tất cả bậc hạng, thời lượng trận đấu, cùng tướng do người chơi khác dùng. Nếu số liệu tướng này vượt qua phần trăm nhất định và hạng xấp xỉ với người chơi thì vị tướng đấy sẽ có danh hiệu. Ví dụ: Kim Bài trợ thủ, Ngân Bài đỡ đòn.

Ngoài ra, trong đấu hạng đạt Kim, Ngân bài thì sẽ tăng điểm tinh túy và lực chiến tướng. Trong đấu đỉnh cao đạt Kim, Ngân Bài cũng sẽ tăng điểm đỉnh cao.

Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, nước đi giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Hệ thống Kim Bài, Ngân Bài mới cũng có nét tương đồng với chiến lực

Tối ưu tố cáo

Hệ thống trừ điểm và tố cáo trừ điểm: Mỗi 1 dạng sẽ độc lập tính và mọi người sẽ biết nguyên nhân trừ ở đâu và chỗ nào không bị trừ.

- Nhiều người cùng tố cáo sẽ không trừ tiếp uy tín.

- Mỗi lần tố cáo lập tức có hiệu lực chứ không cần chờ 5 phút tính toán.

- Treo máy, offline xác thực tối ưu.

- Thêm mới hạng bất đồng thì sẽ trừ không giống: hạng càng cao thì trừ càng nhiều.

- AFK tế đàn, cố ý thi thoảng thao tác để tránh tính logic xác thực của hệ thống cũng sẽ bị "sờ gáy".

- Thêm mới tiêu chuẩn phán định theo thời lượng trận đấu vì trận càng lâu thì càng về sau khi AFK sẽ khiến ảnh hưởng càng lớn. Thời gian trận càng dài thì AFK được phán định càng nghiêm.

- Tối ưu việc AFK nếu quay lại chơi thì sẽ giảm nhẹ bớt hình phạt.

Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, nước đi giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến? - Ảnh 5.

Hệ thống tố cáo và nhận diện AFK của Liên Quân sẽ làm việc hiệu quả hơn, tối ưu hơn

Xác thực hành vi lăng mạ

- Tối ưu logic kho từ ngữ, trong trận lăng mạ sẽ chịu hình phạt càng nghiêm khắc.

- Thêm quy tắc xác thực để đem chữ gõ ra trong trận tiến hành cấm chat.

- Sau khi hệ thống xác thực xong sẽ cấm chat trong 1 ngày và trừ 2 uy tín.

Tối ưu xác thực hành vi tiêu cực

Xóa xác thực tổng vàng để xác thực thành điểm MVP sẽ phù hợp và công bằng hơn.

Thêm mới logic: Khi xác thực sẽ so sánh với điểm của đồng đội để tránh bị phán định sai.

Hệ thống sẽ theo điểm MVP, KDA, tham gia giao tranh tổng, điểm ST chịu và điểm số vs người chơi khác để so sánh. Nếu điểm MVP, KDA, giao tranh tổng, chịu ST 4 mục vượt qua 2 mục không đạt yêu cầu thì sẽ căn cứ theo chế độ và hạng bất đồng, thắng thua để trừ 1 - 6 uy tín.

Liên Quân Mobile hé lộ bản cập nhật mới với nhiều cơ chế hay ho, nước đi giữ chân game thủ trước sức hút của Tốc Chiến? - Ảnh 7.

Cướp vị trí sẽ nhận hình phạt thích đáng hơn

Tối ưu xác thực cướp vị trí

- Tối ưu hóa cách tính cướp vị trí, kết hợp tính năng đổi vị trí sau khi dùng để so sánh phân lane thực tế rồi tiến hành xác thực.

- Trong chế độ chọn tướng, người chơi không căn cứ theo vị trí thiết lập trong trường hợp nhất định sẽ bị hệ thống cảnh cáo, nghiêm trọng sẽ trừ 1 - 3 uy tín.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm