Liên Quân Mobile: Garena tiếp tục đẩy mạnh quét hack trên hệ điều hành iOS, 50.000 tài khoản bay màu ngay lập tức!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 18/03/2020

Sau nhiều đợt truy quét khiến hàng chục nghìn tài khoản vi phạm ra đảo được cho là phần lớn thuộc hệ điều hành Android thì mới đây Garena tiếp tục triển khai chiến dịch chống gian lận đối với iOS.

Hơn 50.000 tài khoản vi phạm bị cho "ra đảo" chính là thành quả sau nhiều đợt chống gian lận của Garena Liên Quân Mobile. Tuy nhiên đó mới chỉ là phần nổi khi trên nhiều hội nhóm, diễn dàn nhiều hacker vẫn khoe khoang rằng mình "bất tử" sau những lần thanh lọc. Câu hỏi được đặt ra chính là tại sao vẫn còn một số lượng không nhỏ tài khoản sử dụng phần mềm gian lận vẫn qua mặt được hệ thống quét hack của Garena?

Hóa ra một số hacker đã sử dụng những bản hack tinh vi hơn trên iOS - hệ điều hành cho các thiết bị di động của Apple. Nếu so với Android thì iOS có bảo mật "căng" hơn rất nhiều và nếu muốn can thiệp thì phải cần jailbreak để loại bỏ rào cản phần mềm được Apple áp đặt và cài hack. Nhưng thậm chí chẳng cần jailbreak, những chiếc điện thoại iPhone hay iPad vẫn có thể hack như bình thường. Bởi đó hệ thống quét hack không thể phát hiện được việc sử dụng APK gian lận và dẫn đến tình trạng để lọt nhiều hacker trên iOS.

Liên Quân Mobile: Garena tiếp tục đẩy mạnh quét hack trên hệ điều hành iOS, hacker bay màu hàng loạt! - Ảnh 1.

Quảng cáo hack map Liên Quân không cần Jaibreak trên iOS không bị Garena sờ gáy

Tuy nhiên Garena chắc chắc cũng biết rằng mình đã để lọt khá nhiều hacker gian lận. Bởi đó sau một thời gian im hơi lặng tiếng để nâng cấp công cụ quét hack Garena đã "úp sọt" khiến hàng loạt tài khoản hack trên iOS bay màu.

Trên các hội nhóm hack map, hàng loạt tài khoản hack trên iOS đã jailbreak hoặc chưa jailbreak đều bị khóa rất nhiều. Có vẻ trong lần thanh lọc này Garena tập trung hẳn vào các thiết bị iOS đã để lọt trước đó.

Liên Quân Mobile: Garena tiếp tục đẩy mạnh quét hack trên hệ điều hành iOS, hacker bay màu hàng loạt! - Ảnh 2.

Hàng loạt tài khoản hack trên iOS bị khóa, hacker e sợ khi bị quét hack bất ngờ

Liên Quân Mobile: Garena tiếp tục đẩy mạnh quét hack trên hệ điều hành iOS, hacker bay màu hàng loạt! - Ảnh 3.

Mức phạt cho đợt quét hack trên iOS lần này hầu hết là 1 năm

Đây là một động thái đáng hoan nghênh của NPH khi mạnh tay xử lý gian lận, trả lại sự trong sạch cho game. Chắc hẳn nhiều game thủ chân chính cũng đang rất vui khi biết được tin này để yên tâm hơn trong việc leo rank xếp hạng.

Liên Quân Mobile: Garena tiếp tục đẩy mạnh quét hack trên hệ điều hành iOS, hacker bay màu hàng loạt! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "lang băm" lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

    Lợi dụng tâm lý người bệnh, không ít lang băm, thầy bói đã đưa ra phương cách chữa bệnh đầy lạ lùng, sau đó tống tiền họ bằng clip nóng. Theo chia sẻ của đại diện UBND xã, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng. Vĩnh có hai vợ nhưng cả hai hiện đều đã ly hôn.
  • Đọc thêm