Liên Quân Mobile: Garena tăng mức phạt hack map lên tận 10 năm, hacker gian lận "chùn chân, mỏi gối"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 21/02/2020

Mức phạt 1 năm cho hành vi sử dụng phần mềm thứ 3 (hack) có lẽ vẫn còn quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe nên Garena đã tăng hẳn lên 10 năm "ra đảo".

Thời gian gần đây tình trạng sử dụng phần mềm thứ 3 (hack) đã trở thành vấn đề nóng của Liên Quân Mobile. Trong đó, hack map là hình thức phổ biến nhất và điều này đã làm nhiều game thủ chán nản khi thường xuyên gặp phải kẻ gian lận.

Trước tình trạng này, Garena đã mở cuộc truy quét và kết quả là hơn 50.000 tài khoản gian lận phải chịu án phạt 1 năm. Thế nhưng, có lẽ mức phạt này vẫn khá nhẹ tay khi số lượng tài khoản gian lận vẫn tiếp tục "phá rank xếp hạng" vẫn còn không ít. Cuối cùng Garena đã tăng mức xử phạt nặng hơn cho hành vi hack map lên gấp 10 lần.

Liên Quân Mobile: Garena tăng mức phạt hack map lên tận 10 năm, hacker gian lận đang chùn tay! - Ảnh 1.

Hack map là vấn nạn của Liên Quân trong thời gian qua.

Nếu sử dụng phần mềm gian lận hack map, tài khoản đó sẽ bị khóa đến năm 2030. Thông tin này được một số tin tặc bàn tán trên mạng xã hội sau khi một hacker thử nghiệm với tài khoản của mình. Khóa tài khoản 10 năm là mức phạt nặng và mang tính răn đe tốt thay vì chỉ 1 năm thì các tin tặc lại có thể tiếp tục sử dụng để gian lận.

Liên Quân Mobile: Garena tăng mức phạt hack map lên tận 10 năm, hacker gian lận đang chùn tay! - Ảnh 2.

Mức phạt mới lên đến 10 năm nếu sử dụng hack map.

Bị khóa 10 năm đồng nghĩa với việc tài khoản sử dụng hack gần như sẽ vĩnh viễn không thể sử dụng nữa. Lý do chính là việc game mobile có tuổi thọ không quá cao và ngay chính NPH Liên Quân Mobile cũng chẳng dám khẳng định 100% rằng đứa con cưng của mình có thể "sống khỏe" đến thời điểm đó.

Tuy nhiên với việc tăng mức phạt lên 10 năm, Garena đã cho thấy nỗ lực của mình trong việc đẩy lùi tin tặc. Mong rằng NPH sẽ sớm quét sạch những kẻ gian lận để trả lại trải nghiệm tốt nhất cho những game thủ chân chính.

Liên Quân Mobile: Garena tăng mức phạt hack map lên tận 10 năm, hacker gian lận đang chùn tay! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm